Viên Thiên Cang dự đoán “Ngũ tinh liên châu” sẽ xuất hiện trong năm 2020, nhân gian sắp xảy ra đại sự?

02/07/20, 13:20 Tiên Tri

Thiên văn học thời Trung Quốc cổ đại vô cùng phát triển, có rất nhiều phương pháp tiên tiến để quan sát vị trí của các vì sao. Viên Thiên Cang, nhà tiên tri vĩ đại thời Trung Quốc cổ đại đã từng dự đoán rằng năm 2020 sẽ xuất hiện “Ngũ tinh liên châu”, nếu lời tiên tri này trở thành sự thật thì năm nay rất có khả năng sẽ xảy ra đại sự.

Viên Thiên Cang dự đoán “Ngũ tinh liên châu” sẽ xuất hiện trong năm 2020, nếu lời tiên tri này trở thành sự thật thì nhân gian sắp xảy ra đại sự? (Ảnh: Secretchina)

Về “Ngũ tinh liên châu” thì hiện nay có một cách diễn giải như sau: “Ngũ tinh xuất hiện ở phương Đông sẽ có lợi cho Trung Quốc”, đây là một hiện tượng thiên văn xuất hiện vào triều đại nhà Hán, là điềm báo việc quân sự của quốc gia giành thắng lợi.

Theo “Hán thư – Triệu Sung Quốc truyện”, vào thời Hán Tuyên Đế, bộ lạc Khương Tộc rục rịch nổi loạn, đầu tiên là liên kết mấy bộ lạc Khương Tộc khác làm phản, lão tướng Triệu Sung Quốc 76 tuổi tự tiến cử mình xuất binh thảo phạt. Theo ghi chép trong các tài liệu lịch sử, lúc đó ông đã bắt gặp thiên tượng “Ngũ tinh liên châu” ngàn năm có một.

Từ góc độ chiêm tinh học, hung cát của “Ngũ tinh liên châu” phải xem xét toàn diện các nhân tố đức hạnh của người ứng nghiệm, trật tự, sắp xếp và cách phân chia các ngôi sao trong chòm sao… chứ không thể đơn giản một câu tóm tắt hết nghĩa.

Từ quan điểm của thiên văn học hiện đại, thời gian một vòng chu kỳ của “Ngũ tinh” như sau: Sao Thủy 88 ngày, Sao Kim 225 ngày, Sao Hỏa 687 ngày, Sao Mộc 4.333 ngày, Sao Thổ 10.760 ngày. Chỉ cần là bội số chung nhỏ nhất của thời gian chu kỳ “Ngũ tinh”, thì sẽ xuất hiện hiện tượng “Ngũ tinh liên châu”. “Ngũ tinh liên châu” mà người xưa nhắc đến, là ám chỉ chênh lệch kinh độ của năm hành tinh này không vượt quá 45 độ.

Hiện tượng các ngôi sao xếp thành một đường thẳng là hoàn toàn có thật, mặc dù nó tương đối hiếm, nhưng nó thực sự đã từng xuất hiện. Trong lịch sử hơn 5.000 năm của Trung Quốc, nó đã xuất hiện khoảng 9 lần, và ba lần được ghi chép trong sử sách. Trong thời hiện đại, vào các năm 1921, 1962 và 2000, đều xuất hiện hiện tượng thiên văn “Ngũ tinh liên châu”.

Khi nói đến Viên Thiên Cang, mọi người đều biết rằng ông là tác giả của cuốn cổ đại kỳ thư “Thôi bối đồ” và là một nhà tiên tri vĩ đại ở Trung Quốc cổ đại, nhiều dự đoán của ông đã trở thành sự thật. 

Bức tượng thờ Viên Thiên Cang ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Ảnh: Baidu)

Trong “Thôi bối đồ”, ông từng tiên đoán rằng thiên tượng “Ngũ tinh liên châu” sẽ xuất hiện vào năm 2020, đây là tinh tượng hiếm gặp trăm năm mới có. Sao Mộc, Sao Thủy, Sao Hỏa, Sao Thổ và Sao Kim trong hệ mặt trời sẽ xếp thành một đường thẳng, hiện tượng “Ngũ tinh liên châu” sẽ xuất hiện trên bầu trời.

Hiện tượng này rất hiếm, vì vậy người xưa có nhiều quan điểm khác nhau. Một số người cho rằng đó là dấu hiệu của điềm lành, những người khác cho rằng đó là dấu hiệu của thảm họa. Tuy nhiên, từ mối quan hệ giữa sự kiện và thiên tượng được ghi chép trong sách cổ chúng ta có thể thấy rằng, chắc chắn sẽ có khó khăn trở ngại đối với những người đang nắm quyền lực và muốn ổn định, còn những người cải cách muốn tạo ra một kỷ nguyên mới thì vẫn còn thiếu khuyết một nhân tố chưa biết.

“Ngũ tinh liên châu” có ý nghĩa báo hiệu các sự kiện lớn của quốc gia như sự thay thế của triều đại, sự thay vương đổi tướng, hoặc sự bùng nổ chiến tranh… Năm 2020 là một năm đầy biến động. Chúng ta hãy xem liệu những sự kiện lớn này có thực sự xảy ra và cục diện thế giới sẽ có những biến đổi lớn nào.

Minh Huy (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x