Video: Tiếng kêu thảm từ đoàn tàu che kín cửa, là người HK bị bắt đến Đại lục?

28/11/19, 15:41 Trung Quốc

Gần đây, trên Facebook và Twitter đã lan truyền nhiều video về tuyến đường sắt phía Đông, có một đoàn tàu đang chạy với vải đen che kín các cửa kính, từ đoàn tàu truyền ra tiếng kêu thảm thiết của một người phụ nữ. Có tin tức nói rằng, những người biểu tình được đoàn tàu chở đến Huệ Châu, Trung Quốc, trong tàu có những người đã chết hoặc bị thương.

Tiếng kêu thảm thiết phát ra từ đoàn tàu, phải chăng người biểu tình Hồng Kông bị đưa đến Đại lục? (ảnh 1)
Tại tuyến đường sắt phía Đông ở Hồng Kông, các cửa kính của đoàn tàu bị vải đen che kín, từ trong toa tàu phát ra tiếng kêu thảm thiết. (Ảnh chụp video)

Thời gian gần đây, cảnh sát Hồng Kông không ngừng gia tăng trấn áp bằng bạo lực đối với người biểu tình, không những bắt bớ, ngược đãi, tra tấn, xâm hại tình dục và “tự sát”, mà còn bị đưa sang Trung Quốc giam giữ. Hàng ngàn sinh viên của các trường đại học đã bị bắt giữ, các sinh viên còn đang bị vây hãm trong trường gửi đi những lá thư cầu cứu, hành vi tà ác của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) khiến cả thế giới đồng loạt lên án.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video dài 18 giây, ở giây thứ 5 có thể lờ mờ nghe được tiếng kêu thảm thiết. Từ video có thể thấy dường như toa xe đã bị đóng kín hoàn toàn.

[Chống dẫn độ – Dẫn độ thực!}Quá khủng khiếp: đã phá vỡ tin tức, hàng ngàn sinh viên bị bắt trong trận chiến Đại học Bách khoa sẽ không quay trở lại, họ sẽ bị giết và bị giết khi họ lên tàu … Hãy lắng nghe cẩn thận chuyến tàu này, Tiếng hét …

Posted by Lang Biang on Monday, November 25, 2019

Những người trên mạng đã bình luận sôi nổi:

“Chuyến tàu tử thần, mong được tiết lộ sự thật sớm”.

“Bắt đầu từ giây thứ 5 trong video đã có 3 tiếng hét thảm thiết, mức độ giảm dần khi tàu di chuyển về phía trước, hy vọng những người có kiến ​​thức chuyên môn có thể xác định được ba tiếng hét này”.

“Đột nhiên nhớ tới ông Văn Quý từng nói rằng: Các cửa sổ của tàu được che phủ bằng rèm đen, tại sao phải che lại! Giết người! Hầu hết trong số này đều là trẻ em”.

Một tin tức khác chỉ ra rằng những người biểu tình đã được đưa đến Huệ Châu, Trung Quốc bằng tàu hỏa, trong tàu có những người đã chết, có những người bị thương.

Một video khác trên Facebook cho thấy, sau khi cảnh sát bắt giữ sinh viên Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) vào ngày 18/11, đã dùng tàu để chuyển đến nhà ga Vượng Giác (Mong Kok), lại có cảnh sát áp giải sinh viên đi ra ngoài. Phạm nhân Tân Cương khi bị áp giải đều đội mũ trùm đầu, nhưng ở Hồng Kông thì người trùm đầu lại là cảnh sát.

Posted by Huang Otto on Monday, November 25, 2019

Ngày 18/11, sau vụ cảnh sát Hồng Không bắt giữ người ở PolyU, có người cũng quay được cảnh một số lượng lớn những người bị bắt giữ được áp giải lên tuyến tàu điện phía Đông để chuyển đi, ngoại giới lo ngại rằng họ sẽ bị bí mật đưa đến Trung Quốc Đại lục. Trong đoạn phim có thể nhìn thấy rõ ràng, nhóm người này đều bị trói tay ra sau lưng.

Người trên mạng phân tích địa điểm quay video có thể là đi ngược chiều với tòa nhà Oi Man ở Ho Man Tin, đoàn tàu áp giải người bị bắt chạy về hướng Vượng Giác. Có người nói rằng đoàn tàu phía Đông có thể đi thẳng đến biên giới La Hồ tiếp giáp giữa Hồng Kông và Trung Quốc, lo sợ rằng những người bị bắt này sẽ giống như cảnh ngộ của những người Tân Cương, bị đưa đến các trại tập trung ở Trung Quốc.

Tuyến đường sắt phía Đông (ERL) được đề cập ở trên, là tài sản của Tập đoàn Đường sắt Cửu Long thuộc sở hữu của Chính phủ Hồng Kông, và đã được trao cho Công ty Đường sắt Hồng Kông (MTR) để kinh doanh. Đây là tuyến đường sắt đầu tiên kết nối Hồng Kông với Trung Quốc Đại lục.

Đầu tháng 11, trên mạng lan truyền những video cho thấy, một số lượng lớn nam nữ biểu tình bị cảnh sát tập trung lại và chuyển đi, nhưng những người này bị đưa đi đâu thì không ai biết.

Tuy nhiên, tính xác thực của các thông tin liên quan vẫn chưa được xác minh.

Trong hơn 5 tháng diễn ra phong trào phản đối dự luật dẫn độ, ĐCSTQ đã sử dụng gần như tất cả các lực lượng, bao gồm cả xã hội đen để thâm nhập vào Hồng Kông, đàn áp tàn khốc đối với người biểu tình, bao gồm cả tra tấn, thậm chí là giết người diệt khẩu, nổ súng thật làm bị thương người biểu tình, lái xe buýt với tốc độ cao đuổi theo và tông vào người biểu tình.

Theo số liệu do Cảnh sát Hồng Kông công bố, ít nhất 6.000 người đã bị bắt và hơn 30% trong số những người bị bắt là trẻ vị thành niên. Ngoài việc bắt giữ nhiều người, những vụ án nghi là nhảy lầu, thi thể chết trôi, vụ án mất tích đã tăng vọt ở Hồng Kông.

Tiếng kêu thảm thiết phát ra từ đoàn tàu, phải chăng người biểu tình Hồng Kông bị đưa đến Đại lục? (ảnh 2)
Cảnh sát Hồng Kông khống chế người biểu tình vào ngày 1/10. (Ảnh: Getty Images)

Vào ngày 20/11, Cục Bảo an Hồng Kông đã trả lời câu hỏi của nghị viên Hội đồng Lập pháp Hồ Chí Vĩ, đã có 6.584 vụ án tử vong trong 10 tháng đầu năm nay, trong đó 608 vụ án là “tự tử, treo cổ và rơi từ cao xuống”.

Ngày 13, Bộ trưởng An ninh Lý Gia Siêu công bố, từ tháng 6 đến tháng 9, cảnh sát đã nhận được 256 vụ tự sát, cảnh sát đã tìm thấy 2.537 xác chết, số liệu này khiến nhiều người kinh ngạc.

Trịnh Văn Kiệt, một cựu nhân viên Tổng lãnh sự quán Anh tại Hồng Kông hiện đang xin tị nạn ở nước ngoài, mới đây tiết lộ rằng ông đã bị tra tấn vô nhân đạo trong khi bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bắt giữ vào ngày 8/8, cũng từ đó mà ông biết được một số lượng lớn người biểu tình ở Hồng Kông đã được đưa đến giam giữ ở Đại lục.

Trên mạng còn lan truyền một video cho thấy cảnh sát Hồng Kông cảnh cáo đối với người dân, một cảnh sát đã cảnh báo công chúng trên đường phố: “Cẩn thận bị biến mất”. Một cảnh sát khác bổ sung: “Đây là cảnh cáo lần thứ nhất”.

Từ ngày 19 đến ngày 20/11, 20 chuyến tàu Hồng Kông tới Trung Quốc thông báo ngừng hoạt động. Ngoại giới cũng đã suy đoán rằng việc dừng chạy đột ngột các chuyến tàu giữa Trung Quốc và Hồng Kông không loại trừ rằng ĐCSTQ và Chính phủ Hồng Kông đang che giấu tai mắt, vận chuyển những người bị bắt về Đại lục. Khi ĐCSTQ chuyển người Duy Ngô Nhĩ đến các trại tập trung Tân Cương vào tháng 9/2018, các chuyến tàu cũng bị tạm dừng chạy.

Vào ngày 20/11, tỷ phú lưu vong Quách Văn Quý đã tiết lộ trong một chương trình trực tiếp rằng, một số thanh niên Hồng Kông đã bị vận chuyển bằng tàu đến Thâm Quyến. Trước kia ông cũng đã từng công bố, ĐCSTQ không chỉ thiết lập các nhà tù tăm tối ở Hồng Kông, cưỡng hiếp và giết chết nhiều nữ biểu tình, mà còn làm việc cả ngày lẫn đêm đẩy nhanh tốc độ xây dựng các trại tập trung Hồng Kông và phục chế trại tập trung Tân Cương.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x