Video: Cảnh sát Hồng Kông đóng giả người biểu tình, vu vạ để lấy cớ trấn áp

23/11/19, 10:32 Trung Quốc

Ngày 19/11, người dân đã ghi lại được hình ảnh cảnh sát Hồng Kông đóng giả thành người biểu tình và bước xuống từ xe cảnh sát. Đây không phải lần đầu công chúng phát hiện hành vi mờ ám của những nhân viên chấp pháp tại Hồng Kông.

Cảnh sát Hồng Kông nhắm súng bắn vào người biểu tình.
Cảnh sát Hồng Kông nhắm súng bắn vào người biểu tình. (Ảnh: Facebook)

Hồng Kông bùng nổ phong trào phản đối dự luật dẫn độ hơn 5 tháng nay, những tin tức về cảnh sát Hồng Kông cải trang thành người biểu tình phá hoại để gán tội cho những sinh viên đấu tranh vì hòa bình không ngừng lan ra. Với những chứng cứ rõ ràng, cảnh sát Hồng Kông vẫn nhất mực phủ nhận. 

Ngày 19/11, một người dùng Facebook đã đăng lên một đoạn video ngắn và nói rằng “Chụp được cảnh cảnh sát Hồng Kông ngụy trang thành người biểu tình muốn gây chuyện”. Trong đoạn phim có thể thấy có nhiều người đàn ông mặc áo màu đen đeo khẩu trang hoặc mặt nạ bước ra từ xe cảnh sát.

Hai nhân viên cảnh sát mặc đồng phục trong đoạn video còn vỗ vai những người áo đen ngụy trang thành người biểu tình, sau khi đợi những người mặc áo đen bước ra xong, cảnh sát mới đóng cửa xe lại.

Đối với việc này, cư dân mạng liền bình luận: “Ngụy trang thật dở, nhìn là biết đó là Cộng sản quê mùa!”; “Khí chất đó học không được, mà đòi giả làm sinh viên!”; “Những đoạn phim cảnh sát đóng thế vai giống vậy nhiều đến nỗi không liệt kê ra được!”;

“Nhiều video như thế đều có thể thấy rằng hắc cảnh giả làm người biểu tình, chỉ có một số người não có vấn đề mới nhìn không thấy”.

Kỳ thực, trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ ở Hồng Kông 5 tháng qua thì những tin tức về cảnh sát Hồng Kông cấu kết với băng đảng tội phạm và cảnh sát vũ trang, công an nằm vùng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) để trấn áp, gán tội cho người biểu tình liên tục truyền tải không ngừng.

Ngày 13/10, có người Hồng Kông đã tiết lộ ở trên Facebook, tin tức đến từ nội bộ của MTR, tất cả các thiết bị của nhà ga MTR bị phá hủy đều là do cảnh sát Hồng Kông nằm vùng gây ra, kể cả phóng hỏa và đổ nước, đặc biệt là sau khi nhà ga bị đóng cửa, thì sự thiệt hại trong nhà ga chỉ có mỗi video của đài truyền hình CCTVB (TVB) đưa tin.

Bởi vì đài truyền hình Hồng Kông TVB đối với phong trào phản đối dự luật dẫn độ của người Hồng Kông vẫn luôn bôi nhọ người biểu tình, đứng về phía của ĐCSTQ, cảnh sát và chính phủ Hồng Kông, cho nên mới bị gọi là “CCTV-B”, cũng trở thành mục tiêu phản đối của người biểu tình.

Có nhân viên tàu điện ngầm tiết lộ, tất cả các MTR ở Hồng Kông bị phá hoại cho đến nay đều là do cảnh sát mặc thường phục gây ra.
Có nhân viên tàu điện ngầm tiết lộ, tất cả các MTR ở Hồng Kông bị phá hoại cho đến nay đều là do cảnh sát mặc thường phục gây ra. (Ảnh: Facebook)

Tin tức từ nội bộ của MTR còn tiết lộ, MTR chỉ mở một vài cửa là theo yêu cầu của chính phủ, mục đích là muốn tạo ra giả tượng là người biểu tình đã phá hoại các cửa và gây khó khăn cho người dân, tăng thêm sự bất mãn của người dân đối với người biểu tình, thực tế thì những cửa bị đóng đều hoạt động tốt.

Ngày 9/10, trên mạng còn lan truyền 2 đoạn video nghi ngờ cảnh sát giả làm người biểu tình và có những hành động phá hoại. Thời gian 2 đoạn video được ghi lại là vào đêm khuya ngày 8/10 đến rạng sáng ngày 9/10, lúc đó nhà ga Sheung Shui đã đóng cửa, xuất hiện nhiều người đàn ông đội mũ lưỡi trai, bịt mặt đang ở trong nhà ga, nghi ngờ là họ sẽ phá hoại các cửa ra vào, máy bán vé…

Lúc đó người dân phát hiện ra là nhà ga Sheung Shui đã đóng cửa, cảm thấy kỳ lạ mới tiến đến để xem xét, đồng thời phát trực tiếp video trên Facebook và hỏi đối phương. Người đàn ông bịt mặt bị quay phim đã lớn tiếng nói “Đi đi”, và người này đã dùng đèn pin có ánh sáng cực mạnh chiếu vào mắt người quay phim.

Đoạn phim thứ hai có thể thấy người dân đứng ở bên ngoài nhà ga càng ngày càng nhiều. Người ở bên trong giơ bình xịt tiêu lên, hướng về phía những người quay phim ở bên ngoài và đe dọa. Có người ở bên ngoài đã mắng người bịt mặt ở bên trong, yêu cầu đi ra ngoài.

Tờ HK01 nói, người dân tại hiện trường đã nghi ngờ, những người ở bên trong phá hoại các thiết bị ở bên trong nhà ga rất có thể là cảnh sát giả trang, rồi sau lại vu oan cho người dân, bởi vì, bình xịt hơi cay và bình xịt tiêu là loại vũ khí bị kiểm soát ở Hồng Kông, người bình thường mà mua bán thì đều là vi phạm pháp luật, hình phạt cao nhất có thể  bị giam đến 14 năm.

Kể cả đèn pin siêu sáng, tuy không phải là hàng cấm, nhưng gần mấy tháng nay, đã trở thành trang bị làm nhiệm vụ của cảnh sát Hồng Kông, lập tức phát ra ánh sáng mạnh có thể làm cho đối phương không cách nào nhìn thẳng được, có thể làm tổn thương con mắt.

Cảnh sát đã tuyên bố phủ nhận tối ngày 8/10 có cảnh sát giả làm người biểu tình tiến vào trong nhà ga Sheung Shui và phá hoại các thiết bị, nhưng thừa nhận là có phái cảnh sát mặc thường phục vào trong nhà ga để thi hành nhiệm vụ. MTR của Hồng Kông cũng chứng thực, cảnh sát đã cho người mặc thường phục vào trong nhà ga để thị sát.

Vào ngày 31/8, cảnh sát Hồng Kông xông vào trạm MTR Prince Edward đánh người bừa bãi, nhiều người áo đen mang theo súng cảnh sát ở công viên Victoria ném “bom xăng” tạo nên hỗn loạn đã bị phát hiện; lại xuất hiện nhiều người áo đen ném “bom xăng”, trên người đều có đeo đèn led. Sau khi những người áo đen này bị người biểu tình phát hiện và tấn công, trong lúc chạy trốn đã nổ súng để cảnh cáo.

Trong buổi họp báo ngày 1/9, cảnh sát Hồng Kông khẳng định hai cảnh sát “nằm vùng” đóng giả làm người biểu tình nổ súng tại công viên Victoria là bởi vì lúc đó bị đe dọa tính mạng nghiêm trọng. Nhưng nhiều cư dân mạng cho rằng, cảnh sát Hồng Kông “nằm vùng” là để vu oan giá họa, mượn cớ để trấn áp người biểu tình.

Trong cuộc họp báo thường kỳ lúc 4 giờ ngày 23/9, cảnh sát cũng thừa nhận rằng người phụ nữ đeo mặt nạ đen giúp cảnh sát bắt giữ người biểu tình là một cảnh sát mặc thường phục bị người dân phát hiện vào ngày 22/9.

Tối ngày 22/9 cũng có cư dân mạng chụp được cảnh người mặc áo đen lên xe cảnh sát. Phía cảnh sát cũng thừa nhận trong buổi họp báo là người áo đen cuối cùng bước lên xe bị chụp được là cảnh sát mặc đồng phục của đội cảnh sát đặc biệt.

Chuyên gia Hồ Thái Bình đã viết trên Facebook, cảnh sát phải khiến cho người dân cảm thấy an toàn, nhưng tại Hồng Kông lại không phải như vậy, hắc cảnh chính là đồng phạm, không những không đi bắt hung thủ, thậm chí hắc cảnh từ Thâm Quyến có thể chính là hung thủ.

Có cảnh sát Hồng Kông giấu tên đã chấp nhận trả lời phỏng vấn, nói rằng trong số những người biểu tình vào cuối tuần, có rất nhiều cảnh sát đã lén lút tham gia, mỗi cuối tuần đều có một tỉ lệ nhất định cảnh sát trà trộn vào trong người biểu tình, và sau mỗi lần giao ban, tất cả cảnh sát đều bị yêu cầu giao ra thẻ căn cước để xác thực.

Cảnh sát giấu tên này nói thẳng, những người không hiểu ĐCSTQ mới cảm thấy thờ ơ, nếu như bạn đã xem tin tức từ trại lao động Mã Tam Gia, nếu như bạn đã xem báo cáo về mổ cướp nội tạng để tiến hành cấy ghép kiếm lời, còn có báo cáo về tội ác diệt chủng ở Tân Cương, bạn sẽ không còn nghi ngờ về một loạt các chuyện khủng bố đang xảy ra ở Hồng Kông, đây chính là ĐCSTQ, đây chính là tính cách của ma quỷ.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x