Video rò rỉ tiết lộ: Google dính líu đến việc kiểm soát sự phát triển nhân loại

09/11/18, 09:45 Công nghệ, Tri thức

Video bị rò rỉ gần đây của Google cho thấy kế hoạch xử lý dữ liệu người dùng nhằm cải biến hành vi, thiết lập xã hội và chi phối sự phát triển của nhân loại qua khái niệm “Selfish Ledger”, tức là AI – trí tuệ nhân tạo.

Video “The Ledish Ledger” bị rò rỉ gần đây tiết lộ Google dính líu vào việc kiểm soát sự phát triển của nhân loại. (Ảnh qua VistaNews.ru)

Khái niệm “The Selfish Ledger”, tạm hiểu là ‘quyển sổ cái độc quyền’ là tiêu đề của một video bị rò rỉ của Google được phát hành tháng 5/2018. Giờ đây, thật đáng bỏ công để xem xét kỹ hơn về đoạn video trông bề ngoài như bị rò rỉ này.

Tiêu đề của video khá vô hại và không quá gây ngạc nhiên. Nó làm bạn hiểu lầm với chương trình nghị sự đáng sợ được quân đội tài trợ cho Google để kiểm soát và chiếm hữu bạn bằng cách tiếp nhận dữ liệu từ bạn. Đây sẽ chỉ là một quyển sổ cái kỹ thuật số, do công ty sở hữu.

Google muốn một quyển sổ cái ghi chép đầy đủ về cuộc sống của bạn – một tài khoản hoàn chỉnh sử dụng bao quát dữ liệu về tất cả các hành động, quyết định, sở thích, di chuyển và các mối quan hệ của bạn. Sau đó, nó muốn sử dụng công cụ nhận dạng mẫu và các công cụ khác với kho dữ liệu này để chi phối cuộc sống của bạn.

Ban đầu, cái gọi là Selfish Ledger sẽ do người dùng điều khiển, nhưng điều ngụ ý là ngay sau đó nó sẽ được chính sổ cái (tức trí tuệ nhân tạo AI) điều khiển. Nó được lập trình theo “các giá trị của Google”, bất kể chúng là gì.

Ý nghĩa sâu xa của Selfish Ledger còn gây sửng sốt hơn: Google tự ý thừa nhận rằng họ đang hướng tới sự hiểu biết toàn diện hơn về loài người với Selfish Ledger, và do đó có thể chi phối sự tiến bộ của nhân loại.

Selfish Ledger là gì?

Như được mô tả trong video, Selfish Ledger sẽ là hồ sơ hoặc tài khoản hoàn chỉnh xác định những đặc điểm bạn là ai. Từ “ledger” – quyển sổ bao hàm sự tính toán, những con số và bây giờ là công nghệ blockchain (công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian).

Google đang lên kế hoạch quảng bá ý tưởng ra công chúng, giới thiệu rằng nó giống như một quyển sổ cái “độc quyền” chứa tất cả mọi thứ về bạn. Họ nêu trong video rằng, ban đầu quyển sổ cái sẽ do người dùng điều khiển.

Vì vậy, người dùng sẽ chọn mục “ý muốn” của sổ cái, ví dụ: nhập các mục tiêu hoặc giá trị, sau đó cho phép sổ cái giúp người dùng đưa ra các quyết định tối ưu hơn để đạt được những mục tiêu đó. Video nói rằng, ban đầu mọi người sẽ sử dụng nó trong lĩnh vực sức khỏe hoặc tác động môi trường, sau đó tự đánh giá nó.

Google đưa ra các ví dụ về tính năng của sổ cái như đề xuất cho người dùng nơi mua trái cây có nguồn gốc địa phương hoặc cách có thể đi xe chung (lựa chọn có lợi cho môi trường).

Sổ cái cũng có thể là cách thức hoàn toàn mới để đặt sẵn các sản phẩm chưa-bao-giờ-được-làm-ra-trước-đó dựa trên dữ liệu của người dùng (sổ cái biết tường tận nhu cầu và sở thích của bạn). Sổ cái sẽ dựa vào tất cả dữ liệu hiện có.

Google đang đi theo cái ác

Tuy nhiên, video nhanh chóng chuyển sang chỉ ra cách sổ cái có thể tìm kiếm các nguồn dữ liệu khác để lấp đầy khoảng trống dữ liệu. Video cũng ngụ ý rằng sau giai đoạn ban đầu, Google sẽ cung cấp cho sổ cái các mục tiêu, và do đó người dùng sẽ bị định hình và dẫn hướng để bám chặt các mục tiêu và giá trị mà họ đã không chọn.

Các giá trị của Google hiện ra là bất kỳ điều gì có thể tốt hoặc trung lập. Gần đây, họ đã tháo bỏ khẩu hiệu lúc đầu “không làm điều ác” (Don’t be evil) xuống và đã nhiều lần bị lật tẩy vì gian lận trắng trợn các thuật toán tìm kiếm để ủng hộ cho Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Google cũng sa thải nhân viên nói lên ý kiến phản đối khuynh hướng và ý thức hệ của họ (như James Damore chẳng hạn). Google chưa bao giờ thực sự là một “công cụ tìm kiếm” mà là một bộ lọc, kiểm duyệt và kiểm soát thông tin.

YouTube thuộc sở hữu của Google cũng tích cực thanh lọc những kênh lề trái trong nhiều năm nay. Triết lý của Google rất rõ ràng; phương châm có thể giống như “Chúng tôi quyết định thông tin nào bạn sẽ được phép truy cập”.

Họ thậm chí còn giúp đỡ Trung Quốc trong dự án có tên Dragonfly xây dựng công cụ tìm kiếm kiểm duyệt khổng lồ. Tức là họ giúp Trung Quốc “liệt kê các trang web và thuật ngữ tìm kiếm về nhân quyền, dân chủ, tôn giáo và kháng nghị ôn hòa”.

Liệu bạn có cho phép trí tuệ nhân tạo Selfish Ledge thay thế lương tâm và trở thành hoa tiêu tự động của bạn? Đoạn phim Selfish Ledger thể hiện rất rõ ràng những chủ trương của Google. Nó cũng như một chương trình nghị sự trong nhiều phong trào tự do đã được đưa ra trong một thời gian khá lâu, trong phong trào Triết học siêu nhân học.

Đoạn đầu tiên của video được đặt tên “Il Grillo Parlante”, tiếng Ý để nói về cricket, ám chỉ đến Jiminy Cricket của Disney, chú dế được xem là lương tâm của Pinocchio. Ý tưởng là Google muốn bạn để cho Ledger / AI đại diện cho lương tâm của bạn.

Ý tưởng là để thúc giục bạn từ bỏ quyền kiểm soát và quyền tự chủ để học cách tin tưởng vào “cỗ máy”. Đoạn 2 nói về bút lông ngỗng, ám chỉ đến Cornelius Fudge, một nhân vật trong bộ truyện Harry Potter. Đây là sự tiếp nối của cùng một chủ đề cho phép trí tuệ nhân tạo điều khiển cuộc sống của bạn, với lời hứa về tiện nghi tuyệt vời, thoải mái và tiện lợi bằng cách cho phép cỗ máy điều khiển mọi thứ giống như hoa tiêu tự động.

Theo như Melissa Dykes của kênh Truthstream Media chỉ ra trong phân tích của mình, người dùng kết thúc cuộc chơi hoặc bị thay đổi trong một vòng lặp phản hồi liên tục do trí tuệ nhân tạo quyết định các giá trị. Người đó giờ không còn quyết định sử dụng  máy móc như một công cụ; mà máy móc đưa ra quyết định và dẫn dắt người đó đi theo nó.

Cải biến hành vi

Nếu một tổ chức có quyền truy cập vào tất cả mọi thứ về bạn thì việc thao túng sẽ trở nên dễ dàng. (Ảnh qua ReclaimYourData)

Phần cuối cùng trong video này chứa cụm từ Latin unus pro omnibus có thể được dịch là “một người vì mọi người”. Đoạn video dài 8 phút chứa đầy cảnh tượng những con kiến ​​và ong, vì thế ý nghĩa ngụ ý đằng sau là chúng ta bị dẫn dắt vào một xã hội tư duy theo kiểu bầy đàn được trí tuệ nhân tạo kiểm soát, một thế giới theo chủ nghĩa tập thể “một người” vì “mọi người” nơi những quyền lợi cá nhân bị xóa sạch.

Thông điệp công khai là dữ liệu đó sống lâu hơn chúng ta. DNA của chúng ta đã được ánh xạ.

Hiện nay, một số bộ phận nào đó có thể được nhắm mục tiêu để sửa đổi nhằm đạt kết quả riêng biệt, một kỹ thuật có tên là sự sắp xếp chuỗi hành vi. Google muốn xét đến việc dùng dữ liệu người dùng cho đa thế hệ, muốn các thế hệ mới sử dụng xu thế/vết tích dữ liệu của thế hệ trước. Google sẽ có thể đưa ra các dự đoán rất chính xác dựa trên các lựa chọn của thế hệ trước.

Google muốn biến thành ông trùm về lĩnh vực nhận dạng mẫu, nó đang lớn mạnh đến mức có thể đi tiên phong, theo cách riêng của nó, để đoán trước được hành động “toàn nhân loại”.

Thiết lập xã hội theo phong cách của Google: Giải thích cho Selfish Ledger

Google hầu như cố gắng miêu tả sinh động Ledger là công cụ tuyệt vời về cải tiến và hiểu biết, sự thật là nó sẽ được lợi dụng để thiết lập xã hội ở một quy mô chưa từng thấy.

Nếu một tổ chức có quyền truy cập vào tất cả mọi thứ về bạn – từ lượt thích/không thích đến lịch sử mua hàng, thói quen duyệt web, tất cả phương thức hoạt động trực tuyến cho đến hồ sơ sức khỏe, cuộc trò chuyện cá nhân và thậm chí cả DNA của bạn – họ sẽ hiểu rõ về bạn còn nhiều hơn bạn biết về chính mình.

Việc thao túng cũng trở nên dễ dàng. Nó cũng dễ dàng chi phối bạn theo những cách mà bạn không thể phát hiện ra được.

Điều quan trọng cần nhớ ở đây là, Google là công ty vì lợi nhuận có quan hệ sâu sắc phức tạp với Chính phủ và Tổ chức Tình báo Quân sự Hoa Kỳ. Bản thân Internet được phát triển từ một hệ thống truyền thông quân sự cũ. Và Google không thể trở thành người khổng lồ như ngày nay mà không có tiền tài trợ từ CIA và các cơ quan chính sách kinh tế mới khác.

Google làm ra các thuật toán, sản phẩm… để đạt được một mục đích nhất định. Vâng, nó đã làm ra hàng tỷ đô la từ việc lấy dữ liệu của bạn và bán nó cho các nhà quảng cáo, nhưng đó chỉ là thứ bỏ đi nếu so với mục đích nó muốn hướng tới.

Vâng, nó đã điều tra và giám sát bạn kỹ lưỡng, nhưng bây giờ, video này thậm chí còn là bằng chứng rõ ràng hơn bao giờ hết, để nói rằng Google đang được NWO-tổ chức ngầm muốn thực hiện “trật tự thế giới mới” sử dụng để mở ra kỷ nguyên của “triết học siêu nhân học”.

Dữ liệu sẽ được dùng để sửa đổi hành vi ở mức độ cao. Ledger/AI được lên kế hoạch để trở thành công cụ tối ưu cho việc thiết lập xã hội bằng cách khuyến khích bạn chuyển giao tư duy, khả năng ra quyết định và thậm chí cả lương tâm của bạn cho nó, mà đây chính là điều khiến con người khác biệt với máy móc.

Làm thế nào một cỗ máy có thể thay thế lương tâm con người? Bạn có sẽ bị lừa khi tin vào lời hứa của Selfger Ledger không?

Suy nghĩ cứu cánh

Chúng ta hiện sống trong một thế giới mà không ngớt để lại các dấu vết dữ liệu số, ngay cả khi không sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử. Google đang bòn rút rất nhiều dữ liệu đó.

Giờ đây, video “nội bộ” bị rò rỉ ra công chúng này đã tiết lộ chương trình nghị sự của Google. Dữ liệu sẽ được sử dụng để cải biến hành vi; tính năng của “selfish ledger” đầu tiên sẽ được người dùng điều khiển, nhưng sẽ sớm hoạt động như hoa tiêu tự động, được vận hành bởi trí tuệ nhân tạo và các giá trị của Google – chứ không phải bạn.

Điều này có nghĩa là NWO sẽ thiết lập xã hội theo kiểu chưa từng thấy trước đây. Và nếu Google làm theo cách làm đó, muốn chi phối sự tiến bộ của nhân loại trên quy mô toàn cầu, thì đây là chủ đề cực kỳ quan trọng, mà chúng ta cần phải hiểu rõ khi tiến nhập vào kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo trong tương lai.

Hãy nhớ rằng: tất cả dữ liệu của bạn có thể và sẽ được sử dụng để chống lại bạn. Một giải pháp cho việc này là bảo quản dữ liệu của bạn cẩn thận hơn. Hãy sống một cuộc sống ngoại tuyến nhiều hơn nữa. Khi bạn giao tiếp, hãy sử dụng các dịch vụ thư điện tử được mã hóa (ProtonMail, HushMail, StartMail) hoặc các dịch vụ tin nhắn văn bản/SMS được mã hóa (Signal, What’s App, Viber) càng nhiều càng tốt.

Một số ứng dụng trong số đó còn có chức năng gọi thoại được mã hóa. Hãy tránh các tương tác trên phương tiện xã hội truyền thông vô nghĩa chỉ để thỏa mãn việc ca ngợi hình ảnh bản thân với thế giới. Với ngày càng nhiều công ty cung cấp chức năng mã hóa đầu cuối, tại sao chúng ta không thay đổi và ủng hộ các công ty cung cấp tính năng hữu ích này?

Nếu bạn không cố lấy lại quyền kiểm soát dữ liệu và coi nó như một mặt hàng quý giá, nó sẽ bị lợi dụng để chống lại bạn.

Tiểu Phúc, theo HAF

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

x