Dự án Dragonfly của Google tạo điều kiện cho TQ tăng cường kiểm duyệt người dân

06/10/18, 08:33 Trung Quốc

Thông qua dự án Dragonfly, Google bị bắt quả tang đang tiếp tay cho chính phủ độc tài Trung Quốc tăng cường giám sát và kiểm duyệt người dân. Điều này không bất ngờ vì giống như Trung Quốc, Google cũng có một lịch sử hình thành không mấy sáng sủa.

Dự án Dragonfly của Google đang tạo điều kiện cho Trung Quốc tăng cường thắt chặt kiểm duyệt. (Ảnh qua HAF)

Dự án Dragonfly là dự án nhằm tiếp cận thị trường Trung Quốc mới đây của Google. Cũng như Apple, Facebook hay những gã khổng lồ công nghệ khác, Google đã cho thấy sẽ sẵn sàng hạ mình để làm ăn với nhà nước độc tài và cũng là quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Một ghi chú bị rò rỉ minh chứng cho việc Google đang tiến hành dự án Dragonfly để phát triển công cụ tìm kiếm chịu sự kiểm duyệt của Trung Quốc. Dragonfly được cho rằng có chứa mã yêu cầu đăng nhập khi người dùng thực hiện thao tác tìm kiếm và hệ thống sẽ kiểm duyệt các kết quả tìm kiếm theo những chuẩn mực nhất định.

Việc đăng nhập cũng nhằm để theo dõi vị trí người dùng và chia sẻ dữ liệu với một đối tác Trung Quốc khác, điều này có nghĩa là dù thế nào đi nữa Chính quyền Trung Quốc vẫn sẽ là người thâu tóm tất cả.

Dự án kiểm soát Dragonfly

Vậy, chính xác là Dragonfly thu thập những dữ liệu gì và thu thập như thế nào? Bản ghi chú của Google cho thấy kế hoạch ban đầu của dự án là buộc người dùng phải đăng nhập và kết nối các tìm kiếm của họ với số điện thoại cá nhân. Từ đó, mọi hành động của người dùng sẽ được lưu trữ cùng với địa chỉ IP của thiết bị cũng như các liên kết mà họ đã nhấp vào.

Ngoài ra, những nội dung mà Chính phủ Trung Quốc đánh giá là nhạy cảm hoặc không phù hợp sẽ được mã hóa để không hiển thị ra bất cứ kết quả tìm kiếm nào, chẳng hạn như các nội dung liên quan đến dân chủ, nhân quyền và kháng nghị ôn hòa. Tờ The Intercept cho biết:

“Những bí mật trước đây về kế hoạch này mà Intercept thu thập được vào thứ Sáu [14/9], cho thấy Google đã biên soạn một danh sách đen kiểm duyệt bao gồm những cụm từ như ‘nhân quyền, kháng nghị của sinh viên’ và ‘Giải Nobel’ bằng tiếng [Trung Quốc] phổ thông”.

Google đã liên kết với một công ty Trung Quốc trong dự án Dragonfly, vì thế công ty này cũng có quyền nắm giữ dữ liệu, và điều này sẽ giúp Chính phủ Trung Quốc dễ dàng kiểm soát hơn.

Do đó, Google đã giúp Chính phủ tạo ra khuôn khổ, khi đó người dân chỉ có thể truy cập những thông tin được cho phép và được cảnh báo rằng không nên tìm kiếm bất kỳ thông tin trái chiều nào.

Dragonfly tuân theo Hệ thống Tín nhiệm Xã hội Sesame Credit

Nếu là công dân Trung Quốc, bạn sẽ được biết, rằng chỉ đơn giản tìm kiếm thứ gì nằm ngoài sự cho phép của chính phủ bạn cũng có thể lọt vào danh sách đen, rồi sau đó bạn sẽ bị trừng phạt, hoặc “được đi cải tạo” (theo cách nói tế nhị), thậm chí bị giết, thì liệu bạn có dám đi quá giới hạn cho phép của các quy tắc chính trị hay thậm chí dám tìm hiểu những sự thật mà ít người biết đến về chế độ này?

Hãy nhớ rằng, những người theo chủ nghĩa toàn cầu như David Rockefeller quá cố đã từng chống lại chủ nghĩa độc tài Trung Quốc và được xem như hình mẫu của một trật tự thế giới mới (NWO).

Trung Quốc đang triển khai hệ thống tín nhiệm xã hội hà khắc, xếp hạng công dân dựa trên mức độ “trung thành” của họ. Đây là trò chơi kiểm soát, báo động về xu thế dùng công nghệ không chỉ để phục vụ đời sống mà còn có thể giam cầm chính những người dùng.

sky net, nhà giam khổng lồ, Hệ thống giám sát, hệ thống điểm tín nhiệm xã hội,
Trung Quốc đang triển khai hệ thống tín nhiệm xã hội , và người dân sẽ bị giám sát 24/24 giờ (Ảnh cắt từ Youtube)

Lịch sử tinh ranh của Google

Lúc này chắc có người nghĩ rằng: Tại sao Google lại có thể hợp tác với chế độ độc tài như vậy? Google không có giá trị đạo đức của mình sao? Đúng là Google cũng có giá trị đạo đức của mình, nhưng những giá trị đó không như những gì bạn nghĩ. Google đã nhanh chóng trở thành tập đoàn tiên phong của NWO.

Tốt nhất bạn không nên nghĩ Google là công ty tư nhân độc lập, mà là phần mở rộng  Cục tình báo quân sự Hoa Kỳ (US MIC), đơn vị đã vun tiền tài trợ cho Google.

Theo trang web QZ.com:

“Có lẽ việc thu thập thông tin tình báo từ lâu đã trở thành lĩnh vực của họ, nhưng Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) đã nhận ra rằng tương lai của họ có thể được định hình sâu sắc bên ngoài chính phủ…”

“Trên thực tế, chính Internet cũng đã được tạo ra chỉ vì mục đích tình báo: Thập niên 1970, Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến (DARPA) – chịu trách nhiệm phát triển các công nghệ mới nổi cho quân đội, cục tình báo và an ninh quốc gia – đã liên kết bốn siêu máy tính xử lý chuyển dữ liệu dung lượng lớn. Khoảng một thập kỷ sau đó, nó đã được bàn giao hoạt động cho Quỹ Khoa học Quốc gia (NSF), và đã mở rộng mạng lưới qua hàng nghìn trường đại học và cuối cùng là đến với công chúng… ”

Tóm lại, Google có được ngày hôm nay là nhờ MIC đã chi rất nhiều khoản tài trợ cho các nhà nghiên cứu (như hai nhà đồng sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page) để có thể định hình nghiên cứu của họ:

“CIA có trực tiếp tài trợ cho công việc của Brin và Page, và từ đó tạo ra Google không? Không. Nhưng liệu Brin và Page có nghiên cứu chính xác điều mà NSA, CIA, và cộng đồng tình báo hy vọng, nhờ vào các khoản trợ cấp đó? Điều này là hiển nhiên… CIA và NSA đã tài trợ cho một chương trình từng phần chưa được phân loại, đã được thiết kế từ đầu để thúc đẩy phát triển một thứ giống hệt như Google bây giờ”.

Google trong 2 năm vừa qua

Google đã cho thấy bản chất thật sự trong 2 năm qua. Họ đã:

– Loại bỏ châm ngôn “Không làm điều xấu” (Don’t be evil) khỏi phương châm làm việc.

– Cố dàn xếp cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ nghiêng về phía có lợi cho Hillary Clinton (bằng nhiều cách khác nhau: kết quả tìm kiếm gợi ý dẫn dắt người dùng đến những câu chuyện tích cực của Hillary).

– Sa thải nhân viên James Damore (chỉ vì anh ta đã viết bản ghi chú thích đáng vô tình để lộ quan điểm thiên vị của Google).

– Hợp tác chặt chẽ với MIC qua việc ký kết các giao dịch như Project Maven (về việc sử dụng chương trình trí tuệ nhân tạo Google AI cho máy bay không người lái và giám sát).

– “Vô tình” để lộ video nội bộ “The Selfish Ledger” về việc thu thập tất cả dữ liệu người dùng nhằm đưa ra dự đoán rộng khắp về nhân loại, để phát triển chương trình trí tuệ nhân tạo theo nguyên tắc riêng của Google, cũng như phác thảo kế hoạch để mọi người có thể nhường quyền quyết định và nhận định đúng sai cho trí tuệ nhân tạo. Điều này chẳng khác gì Google đang dắt mũi sự phát triển của loài người.

>>> Huyền thoại rock & roll David Bowie trăn trối: “Google chính là Illuminati”

>>> Bí ẩn đằng sau những logo nổi tiếng: Ma quỷ đang thống trị thế giới?

>>> Trung Quốc: Hệ thống điểm tín nhiệm xã hội sẽ giám sát 1,4 tỷ dân suốt 24 giờ

Bảo San, theo HAF

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

x