• TINHHOANET

Video: Lời “cảm ơn” của chú bạch tuộc với ân nhân cứu mạng

Một người đàn ông giải cứu một con bạch tuộc bị mắc cạn gần bờ biển, và anh ta đã bị sốc vì không thể tin được rằng nó đã quay trở lại để nói lời “cảm ơn”. 

Lời “cảm ơn” của chú bạch tuộc với ân nhân cứu mạng. (Ảnh cắt từ video)

>>> Con là “vua mèo lười”, con béo lắm và con thích được vuốt ve

Nếu bạn nghĩ rằng những sinh vật biển bé nhỏ không thể hiểu được chuyện gì đang diễn ra quanh mình thì bạn hãy suy nghĩ lại. Thực ra chúng cũng có linh tính và ý thức, nghĩa là chúng hiểu được những điều tốt hay xấu đang xảy ra xung quanh. Một ví dụ điển hình là chú bạch tuộc bị mắc cạn trong câu chuyện dưới đây.

Một ngày nọ, Pei Yan Hang đang đi dọc bãi biển Cyrene ở Bồ Đào Nha thì bắt gặp một con bạch tuộc trên bãi cát. Sinh vật đáng thương này đang thở hổn hển và sắc mặt đã trở nên tái nhợt. Có lẽ nó đã bị sóng đánh dạt vào bờ khi thủy triều dâng cao và không thể quay trở lại biển.

Pei nhẹ nhàng xúc con bạch tuộc vào một cái ly nhựa và mang nó trở lại biển, nơi mà nó thuộc về. (Ảnh cắt từ video)

>>> Chuyện ở Canada: Gấu ta gãi bụng, vươn mình thư giãn trên bãi cỏ nhà hàng xóm

Pei nhẹ nhàng xúc con bạch tuộc vào một cái ly nhựa và mang nó trở lại biển, nơi mà nó thuộc về. Anh thả nó xuống vùng nước nông và quan sát sự sống trở lại với sinh vật nhỏ bé. Trong chốc lát, bạch tuộc bắt đầu thở được, cơ thể thay đổi màu sắc và nở phồng ra.

Trong chốc lát, bạch tuộc bắt đầu thở được, cơ thể thay đổi màu sắc và nở phồng ra. (Ảnh cắt từ video)

Tuy nhiên câu chuyện chưa kết thúc ở đây. Thay vì bơi thẳng ra biển, con bạch tuộc quay trở lại chỗ Pei. Khoảnh khắc tiếp theo là một trong những điều đáng kinh ngạc nhất mà anh từng trải qua.

Con bạch tuộc bơi lại chỗ Pei đang đứng, đặt một xúc tu lên giày anh và ngưng lại một lát. Điều này không thể nhầm lẫn với bất cứ điều gì khác là thay cho một lời cảm ơn chân thành vì đã cứu sống nó. Con bạch tuộc đã có thể bơi đi nhưng thay vào đó, nó chọn quay trở lại để cảm ơn ân nhân.

Con bạch tuộc bơi lại chỗ Pei đang đứng, đặt một xúc tu lên giày anh và ngưng lại một lát. (Ảnh cắt từ video)

>>> Vịt mẹ kêu la inh ỏi trên đường hầm để cầu mong mọi người giúp đỡ đàn con của mình

Khi con bạch tuộc cảm thấy đã bày tỏ hết sức rõ ràng lòng biết ơn của mình, nó quay đi và bơi trở lại biển.

Điều mà Pei làm tưởng chừng chỉ là một việc đơn giản và dễ dàng, nhưng lại làm cho cả thế giới có cái nhìn khác về loài bạch tuộc nhỏ bé này. Anh đã cứu sống nó và đã cho nó một cuộc đời khác.

Hơn 11 triệu người đã kinh ngạc khi xem video này. Ai nấy đều bị cuốn hút khi chứng kiến biểu hiện của chú bạch tuộc. Giờ đây, nếu bạn còn cho rằng những sinh vật biển không có cảm xúc thì hãy nghĩ lại!  

Và sau đây là video giải cứu và lời “cảm ơn” của chú bạch tuộc nói trên.

Bảo San, theo Happiest

x