• TINHHOANET

Video: Kim Jong-nam bị ám sát chớp nhoáng trong vòng 5 giây

Ngày 13/2, chính quyền Malaysia xác nhận thông tin ông Kim Jong-nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur.

Nhấn vào đây để xem hình ảnh lớn
Hình ảnh minh họa ông Kim Jong-nam bị ám sát. (Ảnh: Youtube)

Các hãng thông tấn của nước này cũng đưa ra mô tả chi tiết việc Kim Jong-nam bị ám sát bằng kim độc chớp nhoáng trong vòng chưa đến 5 giây.

Các nhân viên điều tra tình nghi, một trong số những người ám sát ông Kim Jong-nam là nam cải trang thành nữ, và có thể là một nam đặc công 40 tuổi, thuộc đội tình báo mật của chính phủ Triều Tiên.

Camera ghi hình tại sân bay cho thấy người ám sát Kim Jong-nam thực hiện hành động nhanh như chớp. Lúc ấy, Kim Jong-nam đang đứng tại quầy đăng ký tự động cùng với vài người xung quanh.

Trong lúc đang đứng chờ, một sát thủ đứng trước mặt ông đã thực hiện hành vi phân tán sự chú ý, người thứ hai từ phía sau nhanh chóng ghìm cổ, châm kim độc, toàn bộ hành động diễn ra chưa đến 5 giây.

Sau khi thực hiện xong vụ ám sát, người mặc váy bị tình nghi là nam cải trang, bị bắt vào ngày 15/2, cùng đồng bọn rời khỏi hiện trường và đón taxi.

Mặt khác, Kim Jong-nam sau khi bị kim độc tấn công, vẫn còn tỉnh táo và định tiến vào WC gần đó, nhưng sau lại có biểu hiện đau đớn, chân đi không nổi phải vịn lang can ngay lối đi, khi ấy vẻ mặt quằn quại thống thiết.

Các trang báo Maylaysia cũng dẫn lời nhân viên Bệnh viện Trung ương Kuala Lumpur tham gia vào việc nghiệm thi cho biết, Kim Jong-nam trong hoàn cảnh này đều cho thấy khả năng bị ám sát bằng kim độc, nhưng ngay miệng của ông cũng có một vết thương không rõ, và có biểu hiện cao huyết áp.

Hiện tại, mẫu mô, huyết dịch và nước tiểu lấy từ thi thể Kim Jong-nam đã được đưa đến Đại học Khoa học Tự nhiên Malaysia để phân tích. Kết quả sẽ có trong vòng 1 tuần.

Theo NTDTV

x