• TINHHOANET

Video: ‘Cò’ giúp CSGT thi hành công vụ

Khi CSGT thổi dừng người vi phạm giao thông thì ngay lập tức, có những người mặc thường phục đứng ra trợ giúp…

Cầu phao tạm bắc qua sông Lạch Tray (hướng từ quận Kiến An và các huyện phía Nam ngoại thành Hải Phòng vào nội thành), phục vụ cho việc thi công Dự án nâng cấp cải tạo Cầu Niệm từ giữa năm 2015. Thời gian qua, Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) lập một chốt Cảnh sát giao thông, trật tự (CSGT, TT) để đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là xử lý các vi phạm đối với người và phương tiện mắc các lỗi về giao thông đường bộ.

Đặc biệt, ngoài lực lượng mặc sắc phục của ngành công an, thì còn có vài người đàn ông mặc trang phục dân sự giúp sức “thi hành công vụ”, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Sau khi kiểm tra hành chính giấy tờ và phương tiện của người điều khiển, nếu mắc lỗi, các cảnh sát đưa giấy tờ cho những người đàn ông mặc đồ dân sự dẫn người vi phạm vào trong ngõ nhỏ gần đó để cán bộ công an xử lý theo các mức độ khác nhau.

Không chỉ ‘vận chuyển’ giấy tờ, ‘cò’ còn kiêm cả việc dắt xe của người vi phạm.
Không chỉ ‘vận chuyển’ giấy tờ, ‘cò’ còn kiêm cả việc dắt xe của người vi phạm.

Trung tá Trần Đức Tùng – Đội trưởng CSGT, TT Công an quận Lê Chân khẳng định, những người đàn ông mặc thường phục (trong những bức ảnh phóng viên ghi nhận được) không phải là người thuộc Công an quận Lê Chân.

Ngoài ra, Trung tá Trần Đức Tùng còn cho biết thêm, CSGT, TT không sử dụng và nghiêm cấm người ngoài ngành tham gia xử lý vi phạm giao thông trật tự, nếu vi phạm thì tùy theo tính chất, mức độ sẽ bị xử lý theo quy định của ngành.

Theo vntin24h.com

x