• TINHHOANET

Video: Binh sĩ nhí ISIS hành quyết tù nhân người Kurd

Trong video, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS) công bố hình ảnh 5 bé trai đang thực hiện việc hành quyết các tù nhân người Kurd.

Trong đoạn video được đăng lên ngày 26/8/2016, 5 bé trai khoảng 12-13 tuổi mặc quân phục, tay cầm súng và đứng phía sau 5 người đàn ông quỳ gối được cho là các tù nhân người Kurd. Theo RT, 5 bé trai được xác định đến từ các nước Anh, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan và Tunisia.

5 đứa trẻ chuẩn bị tiến hành hành quyết các tù nhân người Kurd. (Ảnh: Heavy.com)
5 đứa trẻ chuẩn bị tiến hành hành quyết các tù nhân người Kurd. (Ảnh: Heavy.com)

Trước khi tiến hành việc hành quyết, đứa trẻ đứng giữa hét to vào máy quay rằng “không một ai có thể cứu người Kurd”, kể cả “các nước Mỹ, Pháp, Anh và Đức”. Sau đó những đứa trẻ này đồng loạt bóp cò, giết chết 5 tù binh.

Đoạn video dài hơn 1 phút được cho là đã quay ở thành phố Raqqa, Syria, thành trì kiên cố nhất của ISIS. Trong video, ít nhất 15 người đàn ông đã bị hành quyết bởi các tay súng ISIS, trong đó có 5 đứa trẻ.

Việc chiêu mộ và sử dụng trẻ em cho các tổ chức khủng bố đang ngày càng trở nên phổ biến. Lính trẻ em được cho là dùng để xây dựng, củng cố lại lực lượng đang suy yếu cũng như sử dụng với vai trò tuyên truyền.

Đặc biệt, ISIS còn thành lập hẳn đội quân “Cubs of the Caliphate” (những sư tử con của vương triều) và dùng đội quân này để “quảng bá” cho các hoạt động huấn luyện và thực hiện việc đánh bom, hành quyết ở nhiều nơi.

Theo Zing.vn

x