• TINHHOANET

Video: Bí thư chi bộ thôn ở Quảng Tây dùng chân “tiếp” dân khiến dư luận bức xúc

Mới đây, một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, khi người dân thôn Bá Lao, huyện Linh Sơn, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đến phản ánh sự việc với cán bộ thôn, thì bí thư chi bộ thôn đã gác chân lên bàn để “tiếp” dân. Sau khi sự việc bị phanh phui, người bí thư chi bộ này đã bị điều tra.

Bí thư chi bộ thôn ở Quảng Tây dùng chân "tiếp” dân khiến dư luận bức xúc
Bí thư chi bộ thôn ở Quảng Tây dùng chân “tiếp” dân khiến dư luận bức xúc. (Ảnh chụp màn hình video)

Báo buổi sáng của tờ “Đại lục Nam Quốc” đưa tin, mới đây, một số người dân ở thành phố Khâm Châu, tỉnh Quảng Tây đã phản ánh việc bí thư chi bộ thôn Bá Lao, thị trấn Bá Lao, huyện Linh Sơn dùng chân để ‘tiếp” dân. 

Đoạn video cho thấy, khi người dân đến phản ánh vấn đề của họ với cán bộ thì người bí thư thôn này đã phớt lờ người dân, trong khi hai chân vẫn gác trên mặt bàn với thái độ ngạo mạn.

Sau khi sự việc bị phanh phui đã khiến dư luận chú ý. Ngày 20/8, thị trấn Bá Lao thông báo quyết định tạm đình chỉ người bí thư thôn đó, các ban ngành liên quan đã thành lập tổ công tác để điều tra.

Một phương tiện truyền thông chính thức đã đăng tải video này lên Weibo, nhưng khuôn mặt của bí thư thôn đã bị ghép, điều này khiến một số lượng lớn cư dân mạng bày tỏ bất bình và chế giễu.

Video: Bí thư chi bộ thôn ở Quảng Tây dùng chân “tiếp” dân

“Tại sao lại ghép hình vậy? Tại sao không ghi họ tên? Không phải đảng viên cán bộ à? Chẳng lẽ lại là công nhân tạm thời?”.

“Một cán bộ ngạo mạn! Ngay cả điều tôn trọng cơ bản nhất đối với người khác cũng không có!”

“Không đáng để làm bí thư chi bộ thôn, họ bắt nạt dân làng như chơi”.

“Đây mới là bí thư đảng cộng sản thật sự, người dân đóng thuế đã nuôi đám vô tích sự này rồi!”

“Muốn điều tra lý do tại sao những người có nhà và ô tô ở thị trấn Bá Lao, huyện Linh Sơn lại có thể được trợ cấp phí sinh hoạt, trong khi các gia đình đơn thân và những người rất nghèo lại không có trợ cấp sinh hoạt. Điều quái quỷ gì thế này?”

“Cả nước còn có bao nhiêu bí thư chi bộ thôn như thế này nữa?”.

Gia Hưng (Theo Epoch Times)

x