Vì sao người vợ cũ là tốt nhất? Xem qua 3 điều này sẽ hiểu

15/08/21, 11:30 Đọc & Suy ngẫm

Nếu như bạn có thể mang tâm thái biết ơn đi gặp người cũ, bạn sẽ nhận ra, người cũ mới là lựa chọn đúng đắn nhất trong cả quá khứ lẫn tương lai…

Rất nhiều cặp vợ chồng đi đến đường cùng, không phải là không yêu, mà do không hiểu được đạo trong hôn nhân. (Ảnh: Kenhphunu)

Trước đây không lâu có một người bạn thổ lộ với tôi, cô và người chồng cũ ly hôn đã 3 năm rồi. Chồng cũ đã kết hôn với một cô gái khác, nhưng bây giờ lại rất hối hận. Cô gái mới kết hôn này quá phụ thuộc vào anh ta, cái gì cũng ỷ lại, làm cho anh ta cảm thấy quá mệt mỏi.

Hiện tại người chồng cũ vẫn thường xuyên nói với con gái chung của 2 người, rằng cố mới là tốt nhất, hiểu được việc buôn bán, lại biết sắp xếp trong nhà. Bọn họ là vợ chồng đã hơn 20 năm, cô vẫn là một người vợ hiền chăm lo nội trợ. Thuở đầu hai vợ chồng nghèo khó cơ hàn, đến bây giờ đã ổn định ở cái thành phố nhỏ này, có hai căn hộ, còn có một cửa hàng, bọn họ đã cùng nhau cố gắng rất nhiều mới có được như ngày hôm nay.

Bây giờ bọn họ ly hôn rồi, chẳng những tài sản phân chia, mà cái cửa hàng kia vốn là hai người họ cùng nhau kinh doanh, bây giờ anh ta phải làm một mình. Từ khi cô rời đi, trong cửa hàng buôn bán ngày càng sa sút, người chồng cũ giờ mới hiểu cô nhạy bén với việc buôn bán như thế nào. Nhưng cô bây giờ cũng không quan tâm đến cửa hàng đó buôn bán ra sao nữa, cô đã tự mở một cửa hàng mới, đã có được cuộc sống của riêng mình.

Cô nghe con gái kể lại mới biết được, người chồng cũ với người vợ mới tâm ý đều không hợp, điều này đã làm hai vợ chồng ngày càng mệt mỏi. Hiện tại hai người đã chia tay rồi, người chồng giờ mới biết được người vợ cũ mới là tốt nhất.

Trường hợp này không phải là cá biệt, mấy năm nay làm cố vấn hôn nhân, tôi phát hiện rất nhiều người ly hôn xong đều cảm thấy hối hận, sau khi rời đi, mới phát hiện người vợ cũ có bao nhiêu điều tốt. Vì sao người vợ cũ là tốt nhất? Chúng ta hãy thử phân tích từ góc độ tâm lý học.

1. Càng có nhiều trải nghiệm với nhau, càng hiểu rõ đối phương hơn

Rất nhiều cặp vợ chồng đi đến đường cùng, không phải là không yêu, mà do không hiểu được kỹ năng ‘kinh doanh’ trong hôn nhân. Vợ chồng kết hôn lần thứ nhất, thường thường là đầu tư tối đa đấy. Mà đi qua nhiều năm như vậy, đã trải qua rất nhiều chuyện, bất kể là tính cách hay đặc tính đều đã hiểu rõ lẫn nhau. Cái này gọi là kết quả đạt được sau nhiều năm kinh doanh.

Bất luận là cuộc hôn nhân nào đều cần va chạm để hiểu nhau hơn, nếu như mù quáng tiến tới một cuộc hôn nhân khác, chúng ta sẽ phát hiện cũng không nhất định là sẽ hạnh phúc như đã tưởng tượng. Có người bạn sau khi ly hôn, mới lấy ra một bức thư từng viết cho vợ cũ, lúc này mới nhận ra, điều anh ta tìm kiếm ở người vợ sau chính là điều anh ta đã từng truy cầu ở người vợ cũ, thật không ngờ giống nhau đến vậy.

Càng có nhiều trải nghiệm với nhau, càng hiểu rõ đối phương hơn. (Ảnh: Pinterest)

Anh ta suy nghĩ, nếu như vậy thì tương lai sống chung với nhau, anh và người vợ hiện tại có thể cũng khó thoát khỏi số phận là ly hôn. Anh bắt đầu nhớ về quãng thời gian tốt đẹp đã từng có với người vợ cũ.

Rất nhiều mâu thuẫn xảy ra giữa hai vợ chồng, cũng không nhất định là không thể giải quyết được. Khi chúng ta chọn bước vào một cuộc sống gia đình mới, cũng lại phải dụng tâm kinh doanh, nếu như không hiểu biết kinh doanh, thì trong hôn nhân cũng không thể dung hòa được mâu thuẫn.

Người vợ cũ sở dĩ đáng để chúng ta quý trọng, bởi vì thường thường khi bạn còn trẻ tuổi, có một người sẵn lòng quý trọng bạn, cùng bạn bước đi, cũng bầu bạn bao nhiêu năm như vậy, tình cảm của cô ấy là chân thành, tha thiết nhất đấy. Nhưng nếu tái hôn, thì bất kể là trong lòng hay tâm thái bạn đều khó có khả năng thuần nhất giống như trước kia nữa.

2. Cùng chung một vòng luẩn quẩn, lợi ích cũng là đồng nhất

Người vợ đầu sở dĩ tốt là bởi vì vợ chồng cùng nhau trải qua nhiều năm sinh sống, thông thường có rất nhiều cái chung, từ lúc nào đã tạo thành một vòng tròn ràng buộc. Loại vòng tròn này giữa hai vợ chồng không chỉ là ràng buộc về tình cảm, mà còn là lợi ích về kinh tế nữa.

Trong sinh hoạt chung giữa hai vợ chồng, tất nhiên cũng là nương theo lợi ích kinh tế mà cùng phát triển đi lên. Nếu có làm ăn thì hai vợ chồng hợp tác với nhau cũng là tốt nhất. Một ngôi nhà từ nhỏ đến lớn, cả hai nỗ lực không ngừng, giống như người bạn tôi đã nói ở trên, bọn họ có thể từ nghèo khó cho tới khi đến cái thành phố nhỏ này an cư, trên cơ bản đều là vợ chồng cùng nhau gánh vác.

Vợ chồng chung sống lâu năm, lợi ích của mọi người đã gắn lại với nhau, loại gắn kết này làm cho tình cảm vợ chồng càng thêm phức tạp, không chỉ đơn giản là yêu hay không yêu nữa.

Nếu như bạn có thể mang tâm thái biết ơn đi gặp người cũ, bạn sẽ nhận ra người cũ mới là lựa chọn đúng đắn nhất trong cả quá khứ và tương lai. (Ảnh: Pinosy)

3. Có con nhỏ là ràng buộc lẫn nhau

Cho dù bạn có tin hay không, con nhỏ sẽ là ràng buộc quan trọng nhất đối với hai vợ chồng. Trong quá trình cùng nhau nuôi dưỡng con nhỏ, cả hai vợ chồng đều phải đầu tư và phó xuất rất nhiều. Gen trong người đứa bé chính là từ mẹ và cha đứa bé tạo thành, không thể khác được.

Chúng ta cứ nhìn đứa bé rồi cũng nhận ra nó mang trong mình dòng máu của cả cha lẫn mẹ, là kết tinh của tình yêu mà tạo thành. Cả hai vợ chồng vì con nhỏ, mà cùng nhau chăm sóc, trong rất nhiều chuyện cũng phải cùng nhau thương lượng. Trừ khi một trong hai vợ chồng đặc biệt vô trách nhiệm, kiểu người không làm tròn bổn phận trước sau rồi cũng đi tới ly hôn, đây là điều không tránh được.

Nhưng từ góc độ nào đó mà nói, người vợ cũ sở dĩ tốt, là bởi vì thời điểm cùng nhau đầu tư, đều hoàn toàn tận tâm tận ý, mà điều này khi đã tái hôn là không làm được nữa, rất khó có người có thể hoàn toàn làm được mà tâm không có sự phân biệt.

Người vợ cũ sở dĩ vẫn là tốt hơn, quan trọng là ở nhiều năm sinh sống với nhau, có chung vòng tròn ràng buộc, có chung đặc tính. Chỉ là nhiều khi quá quen thuộc, chúng ta không để ý đến cái tốt của người ta, nhưng nếu như bạn có thể mang tâm thái biết ơn đi gặp người cũ, bạn sẽ nhận ra người cũ mới là lựa chọn đúng đắn nhất trong cả quá khứ và tương lai.

Chân Chân (Theo Aboluowang)

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

x