• TINHHOANET

Vì sao LG quay lại với điện thoại nắp gập?

ICTnews – Hãng LG tin rằng những chiếc điện thoại nắp gập vẫn có sức hút riêng và sản phẩm LG Wine Smart được ra đời nhằm phục vụ cho 4 đối tượng khách hàng đặc biệt.

Nhiều người cho rằng những chiếc điện thoại nắp gập là một thứ đồ cổ, không còn phù hợp với thời đại này. Thế nhưng nhiều người khác lại cho rằng điện thoại nắp gập vẫn có sức hấp dẫn riêng. LG cũng là một trong những công ty tin vào sức hấp dẫn của điện thoại nắp gập.

Tuần này, LG vừa ra mắt chiếc điện thoại Wine Smart, một sản phẩm smartphone nắp gập chạy Android, màn hình 3.2 inch với hai màu đỏ tía và xanh hải quân. Chiếc điện thoại này thậm chí còn hỗ trợ kết nối LTE. Giống như các sản phẩm nắp gập truyền thống, Wine Smart sở hữu bàn phím vật lý với những nút bấm cổ điển, một vài phím tắt từng là điều tự hào của những chiếc Nokia huyền thoại.

Chúng ta có thể cười nhạo LG nhưng mọi thứ sinh ra đều có lý do của nó. Khi hỏi đại diện LG về lý do họ cho ra đời những chiếc điện thoại nắp gập trong thời điểm này, phóng viên trang The Verge nhận được câu trả lời như sau:

Những chiếc điện thoại nắp gập vẫn còn phù hợp với 4 kiểu đối tượng người dùng:

1. Những người chủ yếu dùng điện thoại để trò chuyện, thay vì chơi game hay lướt web;

2. Những người muốn kết nối với con cái của mình nhưng không muốn chúng mất tập trung bởi các trò chơi điện tử;

3. Những người lớn tuổi và không thoái mái khi sử dụng bàn phím ảo hoặc gặp vấn đề với những nút bấm nhỏ trên các màn hình kính;

4. Những người thỉnh thoảng mới cần đến các chức năng thông minh như tìm kiếm thông tin và nhắn tin.

Rất nhiều người mong muốn sở hữu những chiếc điện thoại thông minh nhưng cũng có một nhóm người mong muốn điều gì đó khác. Đó chính là những đối tượng khách hàng mà LG hướng tới. Chiếc Wine Smart là một cách để LG thể hiện thông điệp “chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những lựa chọn”. Ngoài ra, phía đại diện công ty còn cho biết, Wine Smart là một chiếc điện thoại được đưa vào sản xuất khi LG nhận ra có rất nhiều người Hàn Quốc mong muốn sở hữu một chiếc điện thoại nắp gặp.

Sản phẩm này sẽ được bán ra toàn cầu và có lẽ trong số 6 tỷ người sử dụng điện thoại di động trên thế giới, thế nào cũng có không ít người mong muốn sở hữu một chiếc điện thoại khác biệt.

Theo ICTNews

x