Vén màn quả táo ‘thần kỳ’ 4 năm không hỏng, người dân giành nhau mua ăn

09/02/22, 16:50 Thế giới, Tin trong ngày

Những quả táo này khi để ngoài trời thì 4 năm cũng không hỏng. Nó được mệnh danh là loại táo thần kỳ nhất thế giới. Người dân phải tranh nhau để mua, họ nói: “Cả đời chỉ cần được ăn 1 lần là hạnh phúc lắm rồi”…

Người trồng ra những cây táo cho loại quả kỳ diệu này là ông Okinori Kimura, một người nông dân ở Nhật Bản. Ông cho biết: “Những quả táo này không hề sử dụng qua phân bón và thuốc trừ sâu, nhưng chúng có thể để ngoài tủ lạnh 4 năm cũng không bị hỏng”. Ngay cả khi được cắt thành 2 nửa và để trong không khí, thì 2 năm những quả táo đó vẫn không hề bị thối hay hỏng, mà chỉ trở thành quả khô héo rũ hết hương.

 Okinori Kimura
Ông Okinori Kimura, chủ nhân của vườn táo thần kỳ. (Ảnh: Happy.Live)

Quả táo của ông Okinori Kimurɑ được mệnh danh là quả táo thần kỳ nhất trên thế giới. Phía sau những quả táo kỳ diệu này là cả một câu chuуện về nghị lực phi thường, ý chí cảm động trời xanh.

‘Lội ngược dòng’ gặp muôn vàn thử thách

Ông Kimurɑ vốn là một người nông dân Nhật Bản bình thường như bao người khác, sɑu khi kết hôn, do vợ bị dị ứng với thuốc trừ sâu, nên từ đó ông nhiều lần tìm cách trồng táo mà không dùng thuốc trừ sâu.

Chúng ta điều biết ngành nông nghiệp hiện nay đã hoàn toàn ỷ lại vào nông dược, cây táo cũng không phải là ngoại lệ. Cụ thể khi trồng táo người ta đã quen với việc làm cỏ, bón phân, phun thuốc, những quả táo ra đời từ những bước làm này tuy có vẻ ngoài bắt mắt nhưng khi gặp gió liền hỏng. 

táo
Muốn trồng táo mà không bón phân, dùng thuốc trừ sâu, diệt cỏ là điều không thể. (Ảnh: Soha)

Biết là vậy nhưng muốn ‘lội ngược dòng’ đi ngược lại quy trình này thì không phải là chuyện dễ dàng. Bởi vì hiện nay, sau khi sử dụng nông dược thì hết thảy các giống táo đều là kết quả do những loại chất hóa học này tạo thành, nên khi không bón  phân hóa học, không dùng thuốc trừ sâu, không diệt trừ cỏ, thì muốn trồng táo căn bản là điều không thực tế.

Những cây táo mà ông Kimura trồng cũng không phải ngoại lệ, từ khi ông bắt đầu thử nghiệm thì liên tục gặp thất bại, cuối cùng hết kinh phí ông đành cầm cố mảnh ruộng duy nhất của mình để gán nợ. Khi Kimura định từ Ƅỏ, cô con gái của ông đã động viên ông rằng: “Ɓa ơi, nhất định phải kiên trì, nếu không những gì chúng tɑ đã làm chẳng phải phí công hay sao?” Thế rồi ông lại tiếp tục cố gắng.

Xem cây táo như một sinh mệnh để đối đãi

Trong quá trình trồng táo của mình, Kimura luôn xem cây táo là nhân vật chính. Ông nói, ông chỉ giúp đỡ để nó ngày một lớn lên, bởi vì cây táo chỉ có thể dựa vào bản thân nó mà ra hoa kết quả, còn con người căn bản dù cố gắng thế nào thì cũng không thể làm được điều đó.

táo thần kỳ
Ông Kimura thường xuyên trò chuyện với những cây táo trong vườn. (Ảnh: Afamily)

Ông còn xem những cây táo như con của chính mình, thường xuyên vuốt ve, tâm sự với nó. Nhiều lúc Kimura còn xin lỗi chúng: “Ta thật sự xin lỗi vì đã khiến các ngươi vất vả như vậy. Cho dù người không nở hoa cũng không vấn đề gì, không kết quả cũng không sao cả, nhưng các ngươi ngàn vạn lần đừng chết nhé”. Trong 10 năm đầu, ông không biết mình đã từng xin lỗi cây táo bao nhiêu lần.

Khi cây lớn lên không ra quả, Kimura không hề trách chúng mà chỉ cảm giác bản thân ông đã làm sai gì đó. Không chỉ xin lỗi cây ông cũng thường xuyên khích lệ, cổ vũ chúng: “Thật quá kì diệu, ta biết ngươi đã rất cố gắng”. Năm đầu tiên cây táo nở hoa, Kimura vui đến phát khóc. Ông mang theo rượu trắng đến vườn cây, rót một ít lên mặt đất rồi cùng táo đối ẩm.

Cây trồng và thiên nhiên phải hòa cùng một thể

vườn táo
Vườn táo của ông Kimura. (Ảnh: Afamily)

Những tháng ngày cây táo không nở hoa, Kimura từng cùng mọi người trong nhà ra vườn bắt côn trùng, côn trùng nhiều vô số kể, nhiều người thi nhau bắt nhưng vẫn  không giảm bớt chút nào. Khi liên tục gặp trở ngại và khó khăn, một ngày ông quyết định leo lên núi tìm cái chết. Nhưng khi ở trên đỉnh núi Kimura đã vô tình phát hiện một cái cây kết đầy trái, vô cùng tươi tốt.

Kimura thầm nghĩ, trên núi cũng có rất nhiều côn trùng, nhưng tại sao loài cây này có thể sinh trưởng tốt như thế? Quan sát kĩ ông phát hiện, thì ra là bùn đất không giống, độ ẩm, không khí, độ xốp, thậm chí mùi đất cũng khác đất ở vườn nhà ông. Lúc này Kimura mới bừng tỉnh, thì ra đất đai mới thật là điểm cốt yếu cho việc gieo trồng táo, cây trồng và thiên nhiên phải hòa cùng một thể, chứ không phải ngăn cách nó với tự nhiên như cách mà con người hiện nay vẫn làm.

Khi trở về ông không cố tình bắt côn trùng gây hại nữa, như thế vườn táo của Kimura đã có đủ các loại vi sinh vật, bươm bướm, đỉa, giun, chim bay, loài nào cần có đều có, trong không khác gì một vườn táo mọc ngoài tự nhiên. Để cải thiện hàm lượng phân đạm trong đất, Kimura đã gieo trồng đậu nành, điều này cũng khiến vi sinh vật trong đất trở nên phong phú hơn.

táo đỏ
Những quả táo chín mộng sai trĩu cành ở vườn ông Kimura. (Ảnh: Afamily)

‘Quả ngọt’ sau nhiều năm kiên trì

Sau nhiều năm miệt mài thử nghiệm, Kimura đã trở thành một chuyên gia gieo trồng cây ăn quả. Vườn cây nhà ông có đủ loại thực vật tùy ý sinh trưởng, ông chỉ cắt cỏ khi mùa Thu đến để cho độ ẩm của đất giảm xuống. Cứ như vậy Kimura đã không sử dụng bất cứ loại phân bón hóa học nào nhưng đất ở mảnh vườn của ông vẫn luôn phì nhiêu, tươi tốt.

Sau 20 năm cố gắng không ngừng nghĩ, những cây táo của Kimura đã triển hiện kỳ tích, chúng cho những quả táo thần kỳ nhất thế giới, khiến các chuyên gia phải lắc đầu liên tục than rằng thật không thể tưởng tượng nổi. Những quả táo của Kimura không chỉ để vài năm không hư thối, mà ăn cũng vô cùng ngon. Người dân Nhật Bản thậm chí còn tranh nhau để mua những quả táo của ông, họ nói: “Cả đời chỉ cần được ăn 1 lần là hạnh phúc lắm rồi.”

táo đỏ
Người dân Nhật Bản phải tranh nhau để mua những quả tảo của ông. (Ảnh: Afamily)

Kỳ tích luôn đến với những người đi đúng đường và không bao giờ bỏ cuộc, ông Kimura là một trong số đó. Thử hỏi mấy ai có thể ‘lội ngược dòng’ kiên trì hàng chục năm để tạo ra được những quả táo ‘thần kỳ’ như vậy. Có thể nói tấm lòng của ông đã cảm động những cây táo, cảm động trời xanh rồi.

Tử Vi (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x