• TINHHOANET

Vẻ đẹp bề ngoài phải chăng chỉ là ảo ảnh tựa như trong mắt của kẻ si tình?

Tiêu chuẩn về cái đẹp ở mỗi quốc gia với mỗi nền văn hóa khác nhau sẽ trở nên khác nhau. Hãy cùng khám phá điều này qua những bức ảnh dưới đây.

Ảnh gốc.

Trong xã hội ngày nay, photoshop đã trở thành một công cụ có thể tạo nên vẻ đẹp theo ý muốn của chúng ta. Mới đây, nhà báo Esther Honig yêu cầu một số chuyên gia photoshop chỉnh sửa một bức ảnh đơn giản của mình, sao cho phù hợp với các tiêu chuẩn một người phụ nữ ‘xinh đẹp’ ở từng quốc gia khác nhau.

Các kết quả được tiết lộ. Trong số tất cả những hình ảnh Esther nhận được, rõ ràng là mỗi một nền văn hóa khác nhau đã có nhận thức khác nhau về ‘mỹ nhân’.

Khi xem những bức ảnh này, một số trong đó có thể có vẻ kỳ lạ với bạn, một số có thể có vẻ bình thường, nhưng tổng thể bạn sẽ rất ấn tượng.

Australia

Bangladesh

Chile

Germany

Greece

India

Indonesia

Israel

Italy

Kenya

Morocco

Pakistan

The Philippines

Romania

Serbia

Sri Lanka

Britain

Ukraine

USA

Việt Nam

Venezuela

Kết quả của dự án này rất ấn tượng. Esther rằng cô bị ‘ám ảnh’ với việc tìm hiểu về các tiêu chuẩn khác nhau của cái đẹp tồn tại trên thế giới.

“Photoshop cho phép bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể trở nên ‘đẹp'”, Esther nói, “nhưng nếu chúng ta so sánh nhận thức của mình với những nước khác trong bối cảnh toàn cầu, chúng ta sẽ thấy rằng vẻ đẹp thực chất chỉ là một khái niệm ảo tưởng”.

Bảo An, theo brightside

x