Vào phút giây sinh tử, cậu bé 7 tuổi chọn hy sinh giải cứu 2 em khỏi vụ nổ tàu

27/05/20, 16:37 Cuộc sống

Cậu bé Bentley Mehringer, 7 tuổi đến từ Duncan, Oklahoma, vừa được vinh danh là một “siêu anh hùng nhỏ tuổi” sau khi cứu mạng 2 cô em họ của mình thoát khỏi vụ nổ tàu trong chuyến đi chơi với gia đình.

Dù bị thương nhưng cậu bé Bentley Mehringer vẫn rất lạc quan. (Ảnh:Breanna Morgan Sullivan)

Ngày 24/4, gia đình cậu bé Bentley Mehringer đã có một chuyến du lịch cùng nhau trên một con tàu tại hồ Texoma, Texas. Nhưng niềm vui thích không được bao lâu thì tàu đột ngột xảy ra một trận hỏa hoạn khủng khiếp. 

“Khi hai chiếc thuyền đang du ngoạn trên bờ hồ, cháu bỗng ngửi thấy mùi khí gas. Sau đó cháu đã đi kiểm tra, và rồi một vụ nổ lớn đã xảy ra”, bé Bentley chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với đài KSWO tại bệnh viện.

Mẹ cậu bé, cô Breanna, khi đó lại không có mặt bên cạnh con trai. Cô cho biết khoảnh khắc đó với cô là một trải nghiệm thật sự kinh hoàng. 

“Không ai biết chuyện gì đã xảy ra, vì thế lập tức mọi người trở nên hoảng loạn. Tiếng la hét phát ra khắp mọi nơi… Bentley cùng hai em gái của thằng bé lúc đó đang ở dưới cabin phòng ngủ”.

Vụ nổ khi đó lớn đến mức khiến 2 người lớn và một con chó văng lên không trung rồi rơi xuống nước. Còn Bentley và 2 cô em họ vẫn ở cùng nhau trong chiếc thuyền đang cháy rực lửa. 

Trong tình thế nguy cấp, Bentley đột ngột nghe thấy tiếng người chú đang la hét bên ngoài. Không chần chừ cậu bé nhanh chóng nhường cho 2 em gái của mình cơ hội được thoát ra ngoài trước. 

“Thằng bé nói rằng nó đã đẩy hai đứa em gái nhỏ của mình thoát ra trước bởi nó không muốn nhìn thấy một ai bị tổn thươngChú của thằng bé đã cố gắng đưa 2 cô con gái nhỏ của mình ra khỏi thuyền rồi sau đó mới thoát ra sau”, Breanna nhớ lại.

Bentley bị bỏng khá nặng. (Ảnh:Breanna Morgan Sullivan)

Cả 2 cô bé khi đó đều được giải cứu thành công và không bị thương, nhưng Bentley thì bỏng khá nghiêm trọng do không kịp thoát ra ngoài sớm hơn. 

Đến khi thấy con trai qua cơn nguy kịch, cô Breanna mới thở phào nhẹ nhõm. Nhưng một lần nữa do tình hình dịch bệnh, máy bay cứu hộ để chở Bentley không cho phép bất kỳ người thân nào của bệnh nhân được phép đi cùng, Breanna lại tiếp tục lo lắng nhìn con trai rời xa mẹ. 

“Bentley thật sự rất mạnh mẽ, tôi không nghĩ con trai của mình sẽ khóc cho đến khi chúng tôi bị chia cách trên chiếc trực thăng cứu hộ.

Tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn trong đời nhưng không có gì có thể sánh với nỗi lo sẽ mất con”

Vượt qua mọi khó khăn, Bentley đã hồi phục một cách kỳ diệu và hiện giờ đã xuất viện trở về nhà với sự chăm sóc của gia đình. Cậu bé cũng đã nhận được sự hỗ trợ lớn từ cộng đồng. 

Bentley đã hồi phục một cách kỳ diệu và hiện giờ đã xuất viện trở về nhà với sự chăm sóc của gia đình.
Bentley đã hồi phục một cách kỳ diệu và hiện giờ đã xuất viện trở về nhà với sự chăm sóc của gia đình. (Ảnh: Breanna Morgan Sullivan)

“Thằng bé đã rất sợ hãi và như bạn thấy đó, chân tay của nó đều phải băng bó bởi những vết bỏng phồng rộp lên, nhưng may mắn là sau lưng và những chỗ mặc quần áo không bị ảnh hưởng gì.” 

Cha dượng của Bentley, ông Blake Thompson còn cạo đầu để bày tỏ sự đồng cảm với Bentley. Ngoài ra, một thành viên trong gia đình là Jera Sullivan đã gây quỹ hỗ trợ trên trang Facebook nhằm trang trải các khoản phí bệnh viện và chi phí trị liệu giúp gia đình. Qũy hỗ trợ lúc bấy giờ đã quyên góp được gần 10.000 USD.

Rất nhiều người đến thăm và mua cho Bentley đồ chơi.
Rất nhiều người đến thăm và mua cho Bentley đồ chơi.c

Cậu bé Bentley thậm chí còn nhận được quà tặng đặc biệt từ sở cứu hỏa địa phương, khi họ cho những chiếc xe tải chạy trước nhà và tiếng còi động viên kêu rôm rả. 

“Họ đã làm chúng tôi rất xúc động!”, cô Breanna chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Một món quà đặc biệt dành tặng cho vị “siêu anh hùng” nhỏ tuổi. 

Người mẹ cũng tự hào chia sẻ về con trai trên tờ Duncan Banner rằng:

“Nhóc Bentley thực sự là một anh hùng trong mắt tôi, thằng bé quả thật rất dũng cảm. Bentley còn quá nhỏ để có thể dám hy sinh bản thân mình vì người khác”.

An Nhiên (Theo The Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x