• TINHHOANET

Vân Sơn tâm sự về những ngày đầu cùng Bảo Liêm

Thua hết sạch tiền, Bảo Liêm vội vã gọi về nhà nhờ vợ mang tiền đến để gỡ. Nào ngờ phát hiện vợ ngoại tình…

Đây là 1 trong rất nhiều tác phẩm hài thành danh của 2 danh hài Vân Sơn và Bảo Liêm, dù nay không còn hợp tác với nhau, nhưng mỗi khi nhắc lại, Vân Sơn đều rất hứng khởi khi kể về người bạn của mình.

Vân Sơn cho biết anh quen Bảo Liêm từ khi còn ở Việt Nam và hai người thi thoảng có đi diễn chung với nhau và các bậc tiền bối: “Tôi và Bảo Liêm đều là vũ công của một đoàn hát khi còn ở Việt Nam. Chúng tôi đều có khả năng giống nhau như đàn, hát, nhảy múa…Chúng tôi cũng từng đi diễn cho các nhóm hài của anh Quốc và anh Quí. Thỉnh thoảng cũng có đi diễn với nhau…”.

Tuy nhiên, thời điểm đó, Vân Sơn – Bảo Liêm vẫn còn là những cái tên khá xa lạ với khán giả Việt Nam. Phải đến khi qua Mỹ định cư thì cặp đôi Vân Sơn – Bảo Liêm mới nổi danh và được nhiều người biết đến.

 “Thập niên 90, tôi qua Mỹ sống. Một năm sau đó anh Bảo Liêm cũng qua. Hai anh em gặp lại nhau và quyết định kết hợp lại thành một cặp. Càng diễn chúng tôi càng hợp nhau và nảy ra nhiều ý tưởng mới mẻ để chọc cười khán giả”, Vân Sơn kể.

Trong suốt quá trình “song kiếm hợp bích”, Vân Sơn cho biết anh luôn là người nhường nhịn Bảo Liêm trong mọi tình huống:

“Trong tất cả những vở diễn chung lúc nào tôi cũng nhường Bảo Liêm một bước. Ví dụ như trong 1 vở diễn, tôi thấy câu thoại nào đó rất hay, sẽ chọc được cười cho khán giả nhưng nếu để anh Liêm nói sẽ vui hơn thì tôi sẽ nhường câu nói đó cho anh Liêm để tổng thể tiết mục sẽ hay hơn.

Tôi luôn chủ động làm những công việc đó, nên không bao giờ có chuyện tôi với anh Liêm giành giựt nhau từng câu nói hay có sự khó chịu nhau khi hợp tác”.

Dù không “khó chịu” Bảo Liêm trong công việc nhưng danh hài Vân Sơn vẫn phải thú thật là anh rất “ghen tức” với cái số đào hoa của Bảo Liêm.

“Chúng tôi không cãi nhau trong công việc nhưng có giận dỗi nhau đấy. Ví dụ như khi tôi với Liêm diễn xong, khán giả có đưa đi ăn đi uống thì anh Liêm luôn là tâm điểm chú ý, những lúc như vậy tôi ghen tức vô cùng. Anh Liêm luôn luôn đào hoa hơn tôi, lúc nào cũng vậy”, Vân Sơn nhớ lại.

Tổng hợp

x