USO – Những vật thể bí ẩn dưới đáy biển chưa có lời giải

13/09/16, 17:32 Bí ẩn

UFO có lẽ không còn là khái niệm xa lạ gì đối với chúng ta, thế nhưng, ít người biết tới “bản sao” dưới nước của nó là USO “Vật thể lặn ngầm không xác định”, cũng kì bí không kém.

minhbao.net-uso-ky-bi-696x451

Đối với con người  USO kỳ bí và quá ít thông tin về chúng. Bởi vậy mà có câu nói đùa rằng chúng ta biết về bề mặt của Mặt Trăng nhiều hơn về đáy biển, nghe có vẻ khó tin nhưng điều này không hề sai.

Có tới hơn 70 % diện tích bề mặt được bao phủ bởi nước, do đó việc khám phá đại dương thật sự là điều đáng được quan tâm.

Trong số đó, cũng giống như việc nghiên cứu UFO, bản sao dưới nước vật thể lặn ngầm không xác định (USO) cũng là nghiên cứu của nhiều người đam mê vật thể không xác định và người ngoài hành tinh.

Rất nhiều người đã trông thấy những vật thể lạ dưới đáy biển trồi lên, những người thuộc Hải quân còn mô tả nó như những UFO dưới nước.

Một cuốn sách mang tên Russia’s USO Secrets (Bí mật USO của Nga) của 2 tác giả Paul Stonehill và Philip Mantle được xuất bản với 6 ngôn ngữ khác nhau đã hé lộ những câu chuyện mà hải quân Xô Viết từng chạm trán.

Philip Mantle là một nhà nghiên cứu UFO quốc tế, người diễn thuyết và nói chuyện trên truyền hình, đồng thời là cựu giám đốc của tổ chức điều tra về UFO ở Anh (Director of Investigations for the British UFO Research Association).

1. Người bơi giống cá (Swimmer)

Sinh vật bí ẩn có hình dáng người.
Sinh vật bí ẩn có hình dáng người.

Mùa hè năm 1982, Mark Shteynberg thuộc lực lượng hải quân Lt. Colonel Gennady Zverev của Xô Viết cũ đang thực hiện nhiệm vụ lặn trinh thám tại vùng quân sự giữa Turkestan và Châu Á.

Địa điểm diễn ra những buổi luyện tập này là ở Issyk Kul Lake (Krygyzstan) dưới sự chỉ huy của thiếu tướng Demyanenko. Khi đang tập luyện ở hồ Baikal, những thợ lặn đã vô tình chạm trán một người nhái bí ẩn, có hình dạng giống con người nhưng cao to hơn (gần 3 mét).

Dưới nhiệt độ âm và độ sâu tới 50 mét, thế nhưng sinh vật bí ẩn này chỉ mặc một bộ đồ óng ánh màu vàng và không có bất cứ thiết bị lặn nào trên người. Điều đặc biệt là trên đầu người nhái này còn có một chiếc mũ giống như mũ bảo hiểm hình cầu.

Nhóm lặn gồm 7 người được lệnh truy tìm sinh vật huyền bí này nhưng họ không thể bắt được nó. Và sinh vật này vẫn là một ẩn số không lời giải.

2. Hình cầu màu đỏ dưới biển đỏ

Vật thể USO hình tròn, đường kính 20m
Vật thể USO hình tròn, đường kính 20m

Tháng 8/1965, toàn bộ thủy thủ trên tàu Raduga của Xô Viết trong khi đang thực hiện nhiệm vụ ở biển Đỏ đã quan sát thấy một vật thể kỳ lạ cách họ 2 dặm, đó là một hình cầu đang trồi lên khỏi mặt nước

Sau đó nổi lên trên mặt nước khoảng 150 mét và phát ra ánh sáng theo mọi hướng. Với đường kính gần 20 mét, vật thể kỳ lạ này thật sự là một hình cầu bí ẩn đáng chú ý

3. Tổ ong bạc (Silver Beehive)

Năm 1970, một báo cáo của đô đốc V.A. Domislovsky, người chỉ huy hạm đội Thái Bình Dương đã mô tả một vật bí ẩn hình trụ khổng lồ với chiều dài lên tới 800 – 900 mét.

Vật thể này nổi lên từ đáy biển, trông giống như một tổ ong và sau đó một UFO nhỏ từ “tổ ong” đó thoát ra và biến mất phía chân trời.

4. USO ở tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda trên bản đồ
Tam giác quỷ Bermuda trên bản đồ

Không chỉ nổi tiếng vì những vụ mất tích máy bay hay thuyền bè khi đi qua nơi đây, theo báo cáo của cựu đô đốc hậu cần và sĩ quan chỉ huy tàu ngầm hạt nhân Yury Beketov. Nơi đây thường xuất những vật thể lạ xuất hiện ở khu vực này. Ông nói:

Chúng tôi đã quan sát nhiều lần và phát hiện những vật thể di chuyển với tốc độ rất nhanh, rất khó để đạt tốc độ ấy trên mặt nước”.

Chuyên gia tình báo hải quân Nga và Igor Barklay cũng chú ý tới vật thể lạ này khi nó thường xuyên xuất hiện từ biển sâu gần khu vực đóng quân của lực lượng hải quân (Bahamas, Bermuda, Puerto Rico và bờ biển phía Đông của Mỹ).

5. Quái vật biển sâu

minhbao.net-uso-ky-bi-2
Sinh vật này di chuyển với tốc độ nhanh và biến mất vào đáy biển sâu thẳm

Đại úy về hưu Yuri Vinogradov, phục vụ trong hải quân Xô Viết từ năm 1975 tới 2000 đã tiết lộ về một sinh vật kỳ lạ mà ông từng chạm trán khi đó.

Ông gọi nó là Quỷ biển (Devil’s Sea) cũng còn được biết đến với tên Dragon Triangle vì xuất hiện giữa vùng tam giác giữa Nhật. Guam và Bắc Philippin (hay tam giác Bermuda Pacific -“Pacific Bermuda Triangle”).

Năm 1980, ông cùng nhiều người khác ở Hạm đội Thái Bình Dương Xô Viết đã quan sát thấy sinh vật bí hiểm này trên màn hình của hệ thống định vị dưới nước.

Sinh vật này di chuyển với tốc độ nhanh và biến mất vào đáy biển sâu thẳm, sau đó không có bất cứ dấu hiệu nào về “”.

Theo Minhbao.net

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

x