UFO vô cùng bí hiểm là vì họ có thể di chuyển trong không gian khác?

Mặc dù một số người cho rằng những sinh vật ngoài Trái Đất chỉ tồn tại trong trí tưởng tưởng hay các bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu UFO lại đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục về sự tồn tại của các chủng sinh vật này.

UFO và người ngoài hành tinh tồn tại trong không gian khác? (Ảnh: Pandaland.kz)

Giả thuyết về thực thể không gian khác

Giả thuyết này đã được Jacques Vallée cũng như một số chuyên gia về các vật thể bay không xác định (UFO) khác đề xuất nhằm giải thích cho sự xuất hiện của UFO và các sự kiện khác có liên quan. Đó có thể là những lần viếng thăm của các sinh vật ở không gian khác cùng tồn tại song song với không gian chúng ta. Một số chuyên gia cũng cho rằng họ là những du khách đến Trái Đất chúng ta từ một vũ trụ khác.

Nói cách khác, Vallée và các tác giả khác cho rằng người ngoài hành tinh là có thật nhưng họ không sống trong không gian của chúng ta mà ở một không gian khác đồng thời tồn tại với không gian này.

Lý thuyết này là một sự thay thế cho giả thuyết về những sinh vật ngoài hành tinh tồn tại trong cùng không gian với chúng ta và sở hữu những con tàu tiên tiến .

Giả thuyết này cũng nói rằng UFO là một hiện tượng thường xuyên xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, từ quá khứ đến hiện tại mà hầu hết nhiều người cho rằng đây những sinh vật thần thoại hoặc siêu nhiên.

Mặc dù nhiều nhà UFO hiện đại cùng hàng triệu người dân trên toàn cầu tin rằng chúng ta không hề cô đơn trong vũ trụ này, tuy nhiên một số nhà nghiên cứu lại chấp nhận giả thuyết về không gian khác, họ tin rằng giả thuyết này sẽ giúp chúng ta giải thích một cách rõ ràng hơn những sự kiện liên quan đến người ngoài hành tinh.

Các nhà nghiên cứu UFO như John Ankerberg và John Weldon, những người ủng hộ cho giả thuyết trên cũng cho rằng UFO mà chúng ta nhìn thấy có lẽ gần giống với các hiện tượng tâm linh.

Giả thuyết chiều không gian khác được mở rộng hơn trong cuốn sách UFO: Operation Trojan Horse (UFO: Hiệu ứng con ngựa gỗ thành Troy) xuất bản năm 1970, trong đó tác giả John Keel liên kết UFO với các khái niệm siêu nhiên như quỷ và hồn ma.

Một số người ủng hộ lý thuyết ngoài Trái Đất cũng đồng tình với khái niệm “không gian khác”, bởi vì họ cho rằng điều này sẽ giải thích được việc những người ngoài hành tinh có thể du hành qua những đoạn đường xa xôi trong vũ trụ.

Khoảng cách quá lớn giữa các ngôi sao khiến cho việc đi lại giữa các hành tinh theo cách thông thường trở nên phi thực tế, bởi vì không ai chứng minh được việc một động cơ phản lực hay bất kỳ máy móc nào đó có thể cho phép di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh sáng, do vậy giả thuyết không gian khác lại càng thuyết phục hơn.

Theo lý thuyết này, người ngoài hành tinh sẽ không cần phải sử dụng tới bất kỳ thiết bị phản lực nào để tạo ra lực đẩy vì nó đơn giản không phải là phi thuyền như của chúng ta, mà là một dạng thiết bị có thể di chuyển giữa các không gian khác nhau.

Theo nhà nghiên cứu Hilary Evans, một trong những lợi ích của thuyết không gian khác là nó có thể giải thích những lần xuất hiện và biến mất bí ẩn của UFO, không chỉ là biến mất khỏi tầm mắt của chúng ta mà còn trên cả màn hình radar, như thể họ đã không còn ở trong trường không gian vật chất này của chúng ta và họ có thể làm điều đó bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, Evans lập luận rằng nếu không gian khác có tồn tại và tiên tiến hơn chúng ta, thì có thể trong tương lai gần con người sẽ phát triển những tàu vũ trụ công nghệ cao theo hình thức của UFO.

Tài liện giải mật của FBI về thân thể và nơi sống của người ngoài hành tinh

thăm trái đất, người ngoài hành tinh, FBI,
Tài liệu giải mật của FBI về người ngoài hành tinh. (Ảnh: Ancient-code)

Mặc dù giả thuyết trên nghe có vẻ như xuất phát từ một bộ phim khoa học viễn tưởng, tuy nhiên có một dữ kiện có thể ủng hộ cho giả thuyết này, đó là tài liệu giải mật do FBI công bố gần đây nói về sự xuất hiện của các sinh vật ngoài Trái Đất và đĩa bay của họ.

Theo đó, tài liệu này chỉ ra rằng các sinh vật lạ ngoài vũ trụ đã viếng thăm Trái đất , một số đến từ các hành tinh khác, một số khác lại đến từ những không gian hoàn toàn khác với không gian chúng ta.

Dưới đây là một đoạn trong tài liệu được cung cấp vào ngày 8/7/1947 này:

 • Một số đĩa bay xuống Trái đất có phi hành đoàn, một số khác thì được điều khiển từ xa.
 • Sứ mệnh của họ là hòa bình. Họ rất vui khi làm điều này.
 • Những vị khách này có vóc dáng giống con người nhưng cao lớn hơn nhiều.
 • Họ không phải người Trái đất mà là đến từ một thế giới khác của riêng họ.
 • Họ không đến từ bất kỳ hành tinh nào mà chúng ta phát hiện ra, họ đến từ một hành tinh xuyên thời không, và loài người không thể nhận thức được. 
 • Các bộ phận cơ quan của người ngoài hành tinh và đĩa bay đều được tự động hóa thích nghi phù hợp dựa vào vào tỷ lệ rung của vật chất nằm trên hành tinh chúng ta.
 • Các đĩa bay sở hữu một dạng năng lượng hoặc tia bức xạ có thể dễ dàng phân hủy bất kỳ tàu vũ trụ nào tấn công. Vật chất của những chiếc đĩa bay này cũng dễ dàng biến mất khỏi tầm nhìn chúng ta mà không để lại bất kỳ dầu vết nào.
 • Các không gian mà họ đến không phải là “Astral plane”, nhưng tương ứng với Lokas hoặc Talas. Những ai học về các vấn đề huyền bí sẽ hiểu các thuật ngữ này. 
 • Các đĩa bay không thể bị lọt vào radio, nhưng có thể bị phát hiện bởi radar nếu có một tín hiệu truyền vào không gian Trái đất.

Hoàng An, theo Ancient Code

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

"Biết đủ" là một loại phúc

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

x