• TINHHOANET

Úc: Phát hiện trăn kim cương mắc kẹt sau ổ cắm điện

Nhận thấy ổ cắm điện trong nhà không hoạt động, một người đàn ông sống tại bang Queensland, Úc đã tháo nó ra để kiểm tra thì bất ngờ nhìn thấy một con trăn ẩn nấp sau ổ cắm.

Chuyên gia bắt rắn Richie Gilbert đang lôi con trăn ra từ phía sau ổ cắm điện.

Sự việc xảy ra khi một người đàn ông sống tại Maroochy River (bang Queensland, Úc) nhận thấy một ổ cắm điện trong nhà mình không hoạt động và có khói bốc ra.

Trong khi tháo ổ cắm điện ra để kiểm tra, người này đã có một phen tá hỏa khi nhìn một con rắn dài đang ẩn nắp bên trong tường, phía sau ổ cắm. Dịch vụ cứu hộ động vật hoang dã đã nhanh chóng được gọi đến hiện trường.

Chuyên gia bắt rắn Richie Gilbert cho biết, con rắn bị mắc kẹt là một con trăn kim cương. Gilbert đã phải rất khó khăn và mất nhiều thời gian để có thể mang con trăn này ra khỏi nơi bị mắc kẹt.

Tôi phải mất một giờ để có thể giải thoát con trăn”, Richie Gilbert nói. “Do quá hoảng sợ, con trăn đã cuộn chặt càng khiến việc giải cứu nó gặp nhiều khó khăn hơn. Tôi đã phải đục 2 lỗ trên tường để giải cứu con trăn”.

Sau khi được giải cứu, con trăn đã được đưa đến vườn thú để điều trị những vết thương gây ra do điện giật, trước khi được thả về môi trường. Hiện vẫn chưa rõ làm cách nào mà con trăn có thể chui vào và mắc kẹt phía sau ổ cắm điện như vậy.

Trăn kim cương (còn có tên gọi trăn thảm) là loài trăn không có độc, tuy nhiên khi trưởng thành nó có thể dài đến 3m.

Theo Dân Trí

x