• TINHHOANET

UAE: Xảy ra cháy lớn tại khu chung cư cao tầng ở Ajman

Vào đêm 28/3, tại một khu chung cư cao tầng ở Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) đã xảy ra cháy lớn. Đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng thứ 3 xảy ra tại UAE trong hơn 1 năm qua.

Lửa bốc lên từ gần như toàn bộ một mặt của tòa nhà.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tổ hợp chung cư Ajman One ở tiểu vương quốc Ajman, phía bắc Dubai. Ajman là một trong 7 tiểu vương quốc thuộc UAE và là tiểu vương quốc có diện tích nhỏ nhất.

Giới chức cứu hỏa đã nhận được một cuộc gọi thông báo về vụ hỏa vào lúc 9h45 tối 28/3 (giờ địa phương). Các đội bảo vệ dân sự, cứu hộ, cứu thương ngay lập tức tới hiện trường. Cảnh sát cũng triển khai trực thăng để giám sát và hỗ trợ công tác cứu hỏa.

Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy lửa cháy nghi ngút bốc lên từ gần như toàn bộ một mặt của một tòa tháp và lan sang ít nhất 1 tòa nhà khác trong tổ hợp chung cư Ajman One. Video tại hiện trường cũng cho thấy nhiều vật dụng bị cháy rơi xuống đất.

Các nguồn tin tại UAE cho biết, không có thương vong và mọi người đã được sơ tán khỏi tòa nhà chung cư tại khu vực al-Sawan.

Ajman One, tọa lạc tại khu vực al-Sawan, bao gồm 12 tòa chung cư cao tầng, với khoảng 3.000 căn hộ. Các nguồn tin cho hay, đám cháy chủ yếu làm thiệt hại tòa nhà số 8, nhưng giới chức chưa xác nhận thông tin này.

Bộ trưởng Nội vụ UAE Sheikh Saif bin Zayed đã thị sát hiện trường vụ hỏa hoạn.

Theo Dân Trí

x