Tỷ phú Đài Loan quyên góp 100 triệu đô, thúc đẩy làn sóng chống ĐCSTQ trong giới thượng lưu

10/08/22, 12:48 Góc Nhìn

Tỷ phú công nghệ nổi tiếng của Đài Loan, Chủ tịch danh dự UMC – Tào Hưng Thành tuyên bố: Ông bất mãn với sự phách lối đe dọa của ĐCSTQ đối với Pelosi và Đài Loan, và quyết định quyên góp 3 tỷ đô la Đài Loan (100 triệu đô la Mỹ) để hỗ trợ lực lượng phòng thủ Đài Loan, chiến đấu chống lại sự xâm lược của ĐCSTQ. Tại sao Tào Hưng Thành chuyển từ tích cực ủng hộ sang hoàn toàn chống ĐCSTQ? Hành động của Tào Hưng Thành sẽ mang đến hiệu ứng gì?

Tỷ phú công nghệ nổi tiếng của Đài Loan, Chủ tịch danh dự UMC – Tào Hưng Thành. (Ảnh qua Wealth)

Những người biết một chút về Đài Loan đều biết rằng ngành công nghiệp quan trọng nhất ở Đài Loan là sản xuất bán dẫn, và đừng đầu ngành này là tập đoàn TSMC, vị trí thứ hai là UMC. Chủ tịch danh dự của UMC – Tào Hưng Thành, là nhân vật quan trọng sánh ngang với Trương Trung Mưu – người sáng lập TSMC, đồng thời cũng là một nhà tài phiệt có tiếng ở Đài Loan.

Tào Hưng Thành, sinh ra ở Bắc Kinh và sau đó chuyển gia đình đến Đài Loan, năm nay 75 tuổi. Trước đây, ông rất ủng hộ việc tái thống nhất hai bờ eo biển và đầu tư số tiền lớn vào Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó ông phát hiện ra rằng mình đã bị ĐCSTQ lợi dụng và khoản đầu tư gây ra tổn thất lớn, vì vậy Tào Hưng Thành đã thay đổi quan niệm, biến mình thành một nhân vật nổi tiếng hàng đầu chống ĐCSTQ ở Đài Loan.

Tào Hưng Thành nổ phát súng chống ĐCSTQ lần đầu tiên vào tháng 3 năm nay, ông chỉ trích ĐCSTQ là “kẻ thù công khai của nhân loại” và nhấn mạnh rằng chính ĐCSTQ đã giết nhiều người dân Trung Quốc nhất. Từ khi thành lập chính phủ năm 1949 đến khi kết thúc Cách mạng Văn hóa năm 1976, gần 100 triệu người Trung Quốc đã bị ĐCSTQ giết hại, đấu tố hoặc chết đói. Vào thời điểm đó, Tào Hưng Thành đã chuyển từ ủng hộ sang chống ĐCSTQ, điều này đã gây ra hiệu ứng rất lớn, nhưng bây giờ, ông đã có một động thái đáng kinh ngạc khác. Ông chỉ trích ĐCSTQ vì đã đe dọa Pelosi và tiến hành các cuộc tập trận quân sự xung quanh Đài Loan. Ông tuyên bố sẽ quyên góp 3 tỷ đô la Đài Loan, tương đương 100 triệu đô la Mỹ, để giúp đỡ quốc phòng Đài Loan chống lại ĐCSTQ.

Tào Hưng Thành nói: “Bản chất của ĐCSTQ là du côn lưu manh, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là một tổ chức xã hội đen được mô phỏng như một nhà nước.”

Nói cách khác, ĐCSTQ là một tổ chức khủng bố và là một nhóm giáo phái giả danh chính phủ quốc gia, vì vậy ông Tào không thể chịu đựng được ĐCSTQ và quyết định đứng ra đối kháng với ĐCSTQ.

Ông Tào cho biết: “Hành động của ĐCSTQ đối với Đài Loan là quá kiêu ngạo và độc đoán, có lẽ họ cho rằng người Đài Loan cũng tham tiền và sợ chết. Vì vậy, hôm nay tôi thông báo rằng tôi sẽ tài trợ 3 tỷ Đài tệ để giúp củng cố quốc phòng.”

Bản thân tôi rất khâm phục những nhận xét và hành động của Giám đốc Tào, bởi vì ông là ông trùm tập đoàn hàng đầu đầu tiên ở Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan dám công khai vạch trần ĐCSTQ và phản đối ĐCSTQ, đồng thời thể hiện tình yêu của mình đối với Đài Loan, Trung Hoa Dân Quốc bằng những hành động thiết thực.

Một số người có thể bắt bẻ rằng bây giờ Tào Hưng Thành đã là người Singapore, nhưng tôi nghĩ vấn đề có thể không nằm ở hộ chiếu, mà là ở hành động. Thử nghĩ xem, những ông trùm và chính trị gia Đài Loan có hộ chiếu Trung Hoa Dân Quốc trong tay nhưng trong lòng lại có ĐCSTQ, nào có ai dám làm như vậy? Có ai dám công khai chỉ trích ĐCSTQ và quyên góp tiền để ủng hộ chủ nghĩa chống ĐCSTQ của Đài Loan không? Không có. Vậy bạn nói ai là người đáng ngưỡng mộ hơn?

1. Mở ra trào lưu chống lại ĐCSTQ trong giới tinh anh cao cấp ở Đài Loan

Tôi cho rằng, hành động quyên góp lần này của Giám đốc Tào quả thực có ý nghĩa rất lớn. Trước hết, ông Tào đã bắt đầu một xu hướng mới trong xã hội Đài Loan, nơi các tầng lớp chính trị và doanh nhân hàng đầu chiến đấu chống lại ĐCSTQ. Trước đây, giới tinh hoa kinh doanh và chính trị hàng đầu của Đài Loan, quá nhiều người đầu tư vào Trung Quốc, hoặc vướng vào những quyền lợi lớn nhỏ, nên không ai dám đứng lên chỉ trích ĐCSTQ hoặc chống lại ĐCSTQ.

Họ luôn nói “doanh nhân không có tổ quốc”, đúng vậy, nhưng doanh nhân là con người, họ cũng nên có nhân tính, có tôn nghiêm, biết phân xử đúng sai? Trước thực trạng  phản nhân tính, phản đạo đức, phản văn minh của ĐCSTQ, vậy có phải là nên nhảy thoát khỏi phạm vi “dân tộc” hay “chính trị” để nhìn nhận vấn đề? Liệu có thể vì kiếm tiền mà dung túng cho việc ĐCSTQ bức hại người dân, hủy hoại đạo đức, đảo ngược đúng sai? Như vậy chúng ta chẳng phải cũng trở thành “đồng lõa trong thầm lặng” sao?

2. Khích lệ nhiều người Đài Loan chống lại ĐCSTQ và tìm hiểu sự thật về ĐCSTQ

Giám đốc Tào đã phá vỡ quan niệm sai lầm này. Hơn nữa, với địa vị, tầm ảnh hưởng và sự giàu có của ông, hôm nay ông ra mặt đối kháng ĐCSTQ, sẽ khích lệ nhiều người dân Đài Loan đứng lên, dũng cảm đối kháng với ĐCSTQ. Trước đây, hầu như không có giới tinh hoa hàng đầu nào ở Đài Loan dám công khai nói về vấn đề ĐCSTQ, điều này khiến tiếng nói chống ĐCSTQ dường như chỉ tồn tại trong tầng lớp trung lưu.

Nhưng bây giờ Giám đốc Tào đang làm hết sức mình để vạch trần và chống lại ĐCSTQ, sẽ có nhiều người hơn được khuyến khích và sẵn sàng bám sát lập trường của ông chống lại ĐCSTQ; Đồng thời, nhiều người sẽ sẵn sàng tìm hiểu sự thật về ĐCSTQ, muốn biết tại sao người đàn ông giàu có này từng rất ủng hộ “tái thống nhất hai bờ eo biển”, nhưng bây giờ lại toàn lực chống ĐCSTQ?  ĐCSTQ rốt cuộc là như thế nào? Nó sẽ khơi dậy sự tò mò và chú ý của nhiều người hơn.

3. Hình thành sự tương phản xuyên eo biển

Giám đốc Tào đã quyên góp 100 triệu đô la Mỹ trong một lần để hỗ trợ quốc phòng Đài Loan, điều này cũng sẽ tạo thành một sự tương phản lớn giữa hai bờ eo biển và trực tiếp tát vào mặt ĐCSTQ. Vì sao?

Bởi vì trước chuyến thăm của Pelosi đến Đài Loan, Trần Quang Tiêu, một doanh nhân của Trung Quốc, đã tuyên bố rằng nếu Pelosi đến thăm Đài Loan, ông ta sẽ quyên góp 90% tài sản gia đình mình để giúp đỡ quốc phòng của ĐCSTQ. Nhưng không ngờ Pelosi đã thực sự đến thăm Đài Loan, kết quả là Trần Quang Tiêu đã nhanh chóng xóa bài phát biểu trên Weibo, cố gắng che giấu tai mắt của dư luận, nhưng những cư dân mạng khác đã chụp ảnh màn hình và lưu lại.

Điều này có nghĩa gì? Dưới hệ thống giả tạo của ĐCSTQ, những người có quyền có lợi không phải thực tâm yêu đảng, yêu nước, họ chỉ đang lợi dụng lòng yêu nước của người dân và cường điệu chủ nghĩa dân tộc để đạt được lợi ích chính trị, kinh doanh hoặc đạt được danh tiếng. Vào thời điểm nó thực sự ảnh hưởng đến lợi ích của bản thân, thì ai quan tâm đến đảng và nhà nước, vội vàng xóa bài, ôm tiền bỏ đi.

Từ quan điểm này, Tào Hưng Thành và Trần Quang Tiêu đã tạo thành một sự tương phản lớn. Yêu nước trong xã hội bình thường là cống hiến bản thân, bảo vệ gia đình và nhân dân; Yêu nước trong xã hội ĐCSTQ có nghĩa là ghét nước ngoài, tin tưởng một cách mù quáng vào đảng-nhà nước, vơ vét của dân, kiếm tiền trên xương máu nhân dân.

4. Cuộc bầu cử chín trong một thậm chí còn tồi tệ hơn đối với các chính trị gia thân ĐCSTQ

Ngoài ra, việc Tào Hưng Thành công khai chỉ trích ĐCSTQ lần này sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến cuộc bầu cử chín trong một vào cuối năm nay, sẽ khiến thị trường của các chính trị gia ủng hộ ĐCSTQ càng trở nên hoang vắng hơn, khiến nhiều cử tri Đài Loan cẩn thận cân nhắc: Ai là người ủng hộ ĐCSTQ và ai là người chống ĐCSTQ; Ai có thể thực sự bảo vệ lợi ích của Đài Loan và người dân. Vì vậy, bất kể kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử chín trong một năm nay là gì, thì ĐCSTQ đã được định sẵn là kẻ thua cuộc lớn nhất, không còn ai tin tưởng.

Tác giả: Đường Hạo

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết thể hiện quan điểm của BBT Tinh Hoa

Tử Vi (Theo The Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

  Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

  Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

x