• TINHHOANET

Twitter dán nhãn “phương tiện truyền thông liên kết với chính phủ Trung Quốc”

SCMP mới đây cho biết, vào ngày 7/8, Twitter đã bắt đầu nhắm vào các trang tin tức liên kết với chính phủ Trung Quốc bằng cách dán nhãn “China state-affiliated media” (phương tiện truyền thông liên kết với chính phủ Trung Quốc) cho một loạt trang tin, trong đó có Nhân dân Nhật báo, Trung Quốc Nhật báo, Thời báo Hoàn cầu

Twitter đã bắt đầu nhắm vào các trang tin tức liên kết với chính phủ Trung Quốc bằng cách dán nhãn “China state-affiliated media”. (Ảnh qua Twitter)

Mạng xã hội Twitter cho rằng các kênh thông tin này bị chính phủ Trung Quốc kiểm soát ở mức độ cao thông qua tài trợ hoặc các hình thức áp lực khác.

Theo các quy định mới của Twitter, các tài khoản được gắn nhãn là “China state-affiliated media” và bài đăng của họ sẽ không còn được quảng bá trên Twitter nữa.

Ảnh chụp màn hình của tài khoản China Daily trên Twitter cho thấy nhãn mới cho các hãng truyền thông trực thuộc nhà nước. (Ảnh: Twitter)

Ngoài việc dán nhãn trên phần hồ sơ ở trang chủ, các nhãn còn được thêm vào trên mỗi bình luận được những trang này đăng tải trên Twitter.

Bên cạnh đó, các biên tập viên, phóng viên nổi tiếng của truyền thông Trung Quốc cũng được “dán nhãn,” điển hình là ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập của Thời báo Hoàn Cầu, người sử dụng Twitter để chia sẻ bình luận về quan điểm chính thức của chính quyền Trung Quốc về các vấn đề quốc tế, và thường liên quan đến mối quan hệ Trung – Mỹ.

Các biên tập viên, phóng viên nổi tiếng của truyền thông Trung Quốc cũng được “dán nhãn”. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh Trung Quốc, một số kênh truyền thông cua của Nga do điện Kremlin kiểm soát như tờ Russia Today cũng đã được Twitter dán nhãn.

Kênh truyền thông cua của Nga do điện Kremlin kiểm soát như tờ Russia Today cũng đã được Twitter dán nhãn. (Ảnh chụp màn hình)

Lương Phong(t/h)

x