Tuyên ngôn chấn động nhân tâm của người biểu tình Hồng Kông

04/10/19, 08:59 Trung Quốc

Phong trào phản đối dự luật dẫn độ của người Hồng Kông đã kéo dài hơn ba tháng, và vào ngày ‘quốc thương’ 1/10 của ĐCSTQ vừa qua, dường như nó đã bước sang một giai đoạn mới.

Có cư dân mạng Hồng Kông vào ngày 1/10 đã đăng lên một bài viết gây chấn động nhân tâm với tiêu đề “Tuyên ngôn hành động của lực lượng tiền tuyến Hồng Kông 2019”, nội  dung của bài viết như sau:

Người dân Hồng Kông biểu tình phản đối luật dẫn độ, cuối cùng đã trở thành đối kháng toàn diện với chính sách tàn bạo của chính quyền.
Người dân Hồng Kông biểu tình phản đối luật dẫn độ, cuối cùng đã trở thành đối kháng toàn diện với chính sách tàn bạo của chính quyền. (Ảnh: Secretchina)

Chúng tôi là một nhóm người Hồng Kông rất bình thường

Ban đầu, chúng tôi cũng không dự tính là phong trào phản đối dự luật dẫn độ bắt đầu từ tháng 6 sẽ lan rộng và oanh liệt như thế này, cũng không ngờ là càng tiến về phía trước lại càng nguy hiểm như vậy, bây giờ đã trở thành đối kháng toàn diện với chính sách tàn bạo của chính quyền.

Hồng Kông kể từ năm 1997 là đã 22 năm rơi vào tay giặc, mặc dù đã nhiều lần chính quyền cộng sản ở Hồng Kông đưa ra các điều luật tà ác và đủ các loại hành ác đối với người Hồng Kông, nhưng hơn 3 tháng nay rõ ràng đã chạm đến quyền tự do cơ bản của người Hồng Kông, có thể nói là trước đây chưa từng thấy.

Cảnh sát quốc gia làm nhục người dân 

Hàng triệu người dân đã nhiều lần bày tỏ ý kiến của họ một cách hòa  bình, nhưng mà chính phủ vô cùng hung bạo, ngoài việc đổi trắng thay đen, dùng những lời thanh minh đầy giả dối và các cuộc họp báo để kéo dài thời gian, nhằm đánh lừa thế giới bên ngoài, còn lại chỉ biết dùng súng đạn, bom cay, dùng dùi cui và nắm đấm để đối đãi với chúng tôi.

Biết bao người dân của chúng tôi đã bị cảnh sát hắc ám đánh, hành hạ, sỉ nhục, đe dọa, tấn công không cần phân biệt, thậm chí có thể cưỡng hiếp và giết người, cũng bị đám xã hội đen thân chính phủ dưới sự bao che của cảnh sát xấu xa (hắc cảnh) điên cuồng tấn công gây ra những tổn thương nghiêm trọng.

Mấy ngày gần đây, hắc cảnh có thái độ vô cùng ngạo mạn và ác liệt, dùng vũ lực vượt quá quyền hạn pháp luật, thậm chí cố tình phạm pháp, tội ác chồng chất: Bắn người biểu tình trong cự ly gần, dùng cực hình tra tấn những người bị bắt, dùng bạo lực đối đãi với người biểu tình, công kích những y bác sĩ chăm sóc cho người biểu tình, sử dụng loạn bậy bom cay và các loại vũ khí khác, dùng xã hội đen đe dọa tấn công người dân ở nhà ga Nguyên Lãng ngày 21/7, hắc cảnh còn tấn công người dân ở nhà ga Prince Edward ngày 31/8 – Khắp nơi đều làm cho người ta phẫn nộ.

Ngày hôm nay, họ thậm chí bắn đạn thật ở cự ly gần vào sinh viên ở Tsuen Wan, làm cho anh ta bị thương nghiêm trọng, tình huống nguy cấp.

Hàng triệu người dân đã nhiều lần bày tỏ ý kiến của họ một cách hòa  bình, nhưng mà chính phủ lại đối xử vô cùng hung bạo với người biểu tình.
Hàng triệu người dân đã nhiều lần bày tỏ ý kiến của họ một cách hòa  bình, nhưng mà chính phủ lại đối xử vô cùng hung bạo với người biểu tình. (Ảnh: Deseret News)

Không còn pháp trị, hắc cảnh cai trị Hồng Kông

Hệ thống pháp luật mà người dân Hồng Kông vẫn luôn tự hào đã trở thành một công cụ cho sự chuyên quyền, được dùng để đối phó với những người biểu tình phản đối chính phủ, thậm chí là đối với cả những người dân bình thường. 

Đồng thời, hắc cảnh còn ra sức bao che cho đám xã hội đen tha hồ vi phạm pháp luật, người dân dưới chế độ hiện hành cũng khó có thể truy cứu, người hành ác nói chung không cần phải chịu trách nhiệm hay hậu quả nào.

Chúng tôi đã dùng thái độ cực kỳ kiềm chế để đối đãi với các loại bạo lực của chính quyền, nhưng chính quyền lại để lộ ra toàn bộ cái bản chất chuyên chính độc tài của họ. Đã đến bước này, chúng tôi cũng đành phải thừa nhận cái hiện thực tàn khốc này, cũng phải làm ra những hành động cụ thể để kháng nghị một cách nghiêm chỉnh.

Tội phạm đầu sỏ chính là ĐCSTQ, cộng sản Hồng Kông

Không phải là chúng tôi cường điệu hóa, người khởi xướng vẫn là ĐCSTQ và chính quyền bù nhìn cộng sản Hồng Kông.

Chính bọn họ làm ra cái dự luật dẫn độ, vô pháp vô thiên mà hợp tác với hắc cảnh, cũng dùng bạo lực quá mức cần thiết để trấn áp người biểu tình, ngang nhiên coi thường pháp luật, xâm phạm nhân quyền.

Chính bọn họ vì để che giấu cho những tội ác và sai lầm của chính quyền, đã không ngừng tung ra các lời dối trá và các tin đồn vô liêm sỉ.

Chính bọn họ, vì để trả thù và tiêu diệt những người biểu tình, đã tạo ra khủng bố trắng trong mọi tầng lớp xã hội, cũng điên cuồng dùng bạo lực của hắc cảnh, trá hình là cấm đi lại ban đêm và giới nghiêm, để hạn chế sự tự do của chúng tôi.

Từ đầu đến cuối, toàn bộ sự rối loạn xuất hiện ở Hồng Kông, đều là bởi chính quyền bù nhìn của Hồng Kông đã nghe lời ĐCSTQ mà ra: Dung túng cho sự xâm lược về kinh tế của Trung Quốc, tước đoạt quyền ứng cử cho những người bất đồng chính kiến và tư cách nghị sĩ do dân bầu, lợi dụng những hội nghị bất thường để thông qua các loại luật pháp tà ác, can thiệp vào nền tư pháp độc lập của Hồng Kông, gặm nhấm ngôn ngữ quê hương, cộng đồng, lịch sử và văn hóa của chúng tôi. Còn nữa, một mực cản trở chúng tôi được bầu cử phổ thông đầu phiếu, để chọn ra người đứng đầu và quốc hội phục vụ cho người Hồng Kông.

Chính là bọn họ đã ngang nhiên vi phạm “một quốc gia hai chế độ”. Cũng chính là bọn họ coi dân như địch, khiến cho chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác là phải phản kháng.

Từ đầu đến cuối, toàn bộ sự rối loạn xuất hiện ở Hồng Kông, đều là bởi chính quyền bù nhìn của Hồng Kông đã nghe lời ĐCSTQ mà ra
Từ đầu đến cuối, toàn bộ sự rối loạn xuất hiện ở Hồng Kông, đều là bởi chính quyền bù nhìn của Hồng Kông đã nghe lời ĐCSTQ mà ra. (Ảnh: NTDTV)

5 yêu cầu lớn không thể thiếu 1

Hơn 3 tháng nay, chúng tôi đã hành động để thể hiện sự đoàn kết và quyết tâm của mình. Yêu cầu của chúng tôi vô cùng rõ ràng: (1) Hủy bỏ Điều lệ Dẫn độ đào phạm; (2) Hủy bỏ Định nghĩa về bạo loạn hiện hành; (3) Hủy bỏ các tội danh vu khống cho người biểu tình phản đối Dự luật Dẫn độ; (4) Thành lập Uỷ ban độc lập, truy cứu kỹ lưỡng tình trạng lạm quyền của cảnh sát; (5) Ngay lập tức thực hiện quyền bầu cử phổ thông kép (bầu cử trực tiếp Đặc khu Trưởng và Hội đồng Lập pháp).

5 yêu cầu lớn, không thể thiếu 1, đặc biệt yêu cầu cuối cùng là rất quan trọng. Không có một nền chính trị dân chủ, tất cả những lời hứa hẹn cũng chỉ là nói suông, cũng không có cách nào đảm bảo cho sự thái bình của thế hệ sau này của chúng tôi. Cho đến khi nào chưa đạt được toàn bộ 5 yêu cầu, chúng tôi sẽ không ngừng đấu tranh.

Chúng tôi đã có vô số người hy sinh cho cuộc vận động này, bị thương, chịu khổ nạn. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên sự hy sinh của từng người bọn họ, cũng chỉ có cách đấu tranh đến cùng mới là có trách nhiệm với họ.

Lời thề phản kháng

Trải qua tôi luyện trong một mùa hè đầy sắc máu, người Hồng Kông đã thay da đổi thịt, không còn giống như trước. Chúng tôi đều đã hiểu, chúng tôi thực chất là đang đối kháng với chính quyền độc tài hùng mạnh, tà ác nhất trong lịch sử. 

Toàn thế giới đang chăm chú theo dõi, chúng tôi kiên định không lay động, vì nghĩa mà chiến đấu, quyết không chùn bước. Rất nhiều người trong chúng tôi, thậm chí đã coi nhẹ cái chết.

Những người trẻ tuổi chúng tôi, đều đã được gieo những hạt giống cách mạng ở trong lòng, sẽ không bao giờ khuất phục trước chính quyền tàn bạo, tham sống sợ chết. Dù cho chúng tôi có ngã xuống, thì sẽ lại có hàng triệu người đấu tranh bước ra. 

Chúng tôi hiểu rằng tự do và dân chủ sẽ không từ trên trời rơi xuống, và chúng tôi cũng không ngồi để chờ chết, để mặc cho chính quyền chà đạp. Chúng tôi sẽ không chấp nhận nhượng bộ thêm bất kỳ sự giả dối nào nữa, hơn nữa cho dù lần này có thắng lợi, cũng sẽ giám sát nhất cử nhất động của chính quyền trong thời gian dài, để có thể tùy thời mà phản kháng đối với bất kể sự bất công nào.

Cuộc phản kháng của chúng tôi không có thời hạn, lực lượng của chúng tôi sẽ không sụt giảm, hành động của chúng tôi sẽ liên tục tăng lên.
Cuộc phản kháng của chúng tôi không có thời hạn, lực lượng của chúng tôi sẽ không sụt giảm, hành động của chúng tôi sẽ liên tục tăng lên. (Ảnh: NTDTV)

Dân làm chủ, đó là lẽ bất di bất dịch. Nhân dân không nên e sợ chính phủ, chỉ có chính phủ mới phải sợ nhân dân.

Cuộc phản kháng của chúng tôi không có thời hạn, lực lượng của chúng tôi sẽ không sụt giảm, hành động của chúng tôi sẽ liên tục tăng lên.

Chúng tôi khuyên nhủ ĐCSTQ và chính quyền cộng sản Hồng Kông nên quay đầu là bờ, để tránh tự đào hố chôn mình.

“Quang phục Hồng Kông, thời đại cách mạng”, không chỉ là khẩu hiệu, mà là sứ mệnh và lý tưởng hành động cụ thể của chúng tôi.

Hành động vào ngày 1/10 của chúng tôi, là lời cảnh cáo đầu tiên

Một đám quan viên tin rằng có thể dùng bạo lực trấn áp và tư pháp để bức hại nhằm khuất phục những người biểu tình, tự cho là hắc cảnh có thể vượt trên pháp luật, đám người thân cộng sản đã dùng mọi thủ đoạn để tấn công và bức hại người biểu tình. Đừng cứ mãi cho rằng chúng tôi là con dê chờ bị làm thịt, cũng đừng mơ tưởng những thủ đoạn hèn hạ của các người có thể làm cho chúng tôi bị khuất phục.

Các người đã lựa chọn phương thức tàn bạo vô sỉ nhất để bảo vệ cho chính sách tàn bạo, luôn lựa chọn tuyên chiến với nhân dân. Tất cả đều sẽ có kết cục thảm hại, đều là tự mình gây ra. Phản kháng chân chính vừa mới chính thức được bắt đầu, các hành động tiếp theo sẽ từ từ được tiến hành.

Không có tự do sẽ không có hòa bình. Trước khi đạt được tự do thực sự, chúng tôi sẽ không bao giờ rút lui. Thắng lợi cuối cùng, nhất định sẽ thuộc về chúng tôi, những người Hồng Kông nguyện ý vì tự do, tôn nghiêm và công nghĩa mà chiến đấu!

Nhóm người Hồng Kông yêu Hồng Kông và tự do!

Ngày 1 tháng 10 năm 2019

Minh Huy (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

x