Tượng Thần Phật rơi lệ báo hiệu điều gì?

20/11/18, 06:42 Thế giới tâm linh

Những năm gần đây, trên thế giới xuất hiện rất nhiều hiện tượng tượng Thần Phật rơi lệ, thậm chí là chảy cả máu. Có người tin, người không tin, có người nói đó là phép màu, cũng có người nói là lời cảnh tỉnh của trời cao.

Tượng Thần Phật rơi lệ báo hiệu điều gì?. (Ảnh 1)
Bức tượng Đức Mẹ đồng trinh Maria nhỏ lệ máu ở Colombia. (Ảnh: Daily Mail)

Chính các nhà khoa học, nhà tri thức danh tiếng cũng đã tận mắt chứng kiến. Hoá nghiệm đã phát hiện, nước mắt và máu mà tượng Thần chảy ra có thành phần giống như nước mắt và máu của loài người, những hiện tượng này khiến các nhà khoa học không biết giải thích thế nào.

>>> Ông nội tích đức cải mệnh, cháu làm quan to

Ngày 25/3/2003, tại Caracas, Venezuela, mắt bức tượng Đức Mẹ Maria đã nhỏ ra máu, hàng trăm người chen chúc vào giáo đường nhỏ để lễ bái.

Tháng 5/2004, trong một nhà thờ Công giáo tại Lisbon – Australia, tượng Đức Mẹ Maria và vô số thập tự giá của Chúa Jesus bắt đầu chảy ra dầu thơm hương hoa hồng và máu, hiện tượng kì lạ này kéo dài trong vòng hai tuần.

Ngày 31/10/2005, tại Hồ Chí Minh – Việt Nam, tượng Đức Mẹ Maria trong một nhà thờ Công giáo đã rơi lệ, hàng ngàn người chứng kiến sự việc kì lạ này.

TPHCM Tuong Duc Me khoc o nha tho Duc Ba
Tượng Đức Mẹ Maria rơi lệ ở nhà thờ Đức Bà, tp HCM tháng 10/2005. (Ảnh qua Vietbao)

Theo AP, vào cuối tháng 11/2005, trong một nhà thờ ở ngoại ô Sacramento, thủ phủ của California, một bức tượng Đức Mẹ Maria đặt bên ngoài cửa nhà thờ bắt đầu rơi nước mắt, hơn nữa nước mắt của bức tượng trông rất giống máu.

Vào tháng 2/2007, trong một nhà thờ ở Texas, Mỹ, tượng Santo Nino trước mặt hàng chục thành viên giáo hội trong nhà thờ, đã rơi nước mắt như pha lê, hơn nữa còn rơi suốt hơn nửa giờ đồng hồ.

Vào tháng 7/2012, bức tượng Đức Mẹ Maria đặt tại một khu dân cư ở Louisiana, Mỹ, đột nhiên chảy ra máu, khiến các tín đồ địa phương tò mò vây quanh. Người phát hiện ra là ông Hai Nguyen, sống tại Baton Rouge, Louisiana, khi ông ta đang cắt tỉa hoa cỏ ở trong hoa viên, ngẩng đầu lên thì thấy phần đầu của tượng Đức Mẹ Maria trong sân không ngừng chảy ra chất lỏng màu đỏ.

Vào chiều ngày 7/4/2014, tại một thị trấn phía Bắc Tahiha, Israel, tượng Đức Mẹ Maria đã rơi lệ, kỳ diệu là, sau khi các tín đồ lau đi những giọt nước mắt của bức tượng, tượng Đức mẹ Maria vẫn tiếp tục chảy ra những dòng nước mắt như dầu, điều này khiến các tín đồ không ngừng cảm thán rằng điều huyền diệu đang hiển linh.

Tờ Daily Mail từng đưa tin, vào ngày 22/5/2016, tượng Đức Mẹ Maria ở tại thị trấn nhỏ Floridablanca, Colombia, Nam Mỹ, đã khóc ra từng dòng chất lỏng màu đỏ, người dân địa phương tin rằng họ đã chứng kiến một phép lạ, người dân nơi khác cũng nghe tin mà ùa đến xem.

Tượng Đức Mẹ Maria ở Bolivia. (Ảnh: Daily mail)

Ngày 20/5/2018, giáo đường Đức Mẹ Guadalupe ở New Mexico (Our Lady of Guadalupe) đã truyền ra một tin giật gân, linh mục và một số tín đồ của nhà thờ vô tình phát hiện thấy đôi mắt tượng Đức Mẹ mặc chiếc áo choàng màu xanh, đột nhiên chảy ra những giọt nước mắt trong vắt. Khi đứng gần còn có thể ngửi thấy hương hoa hồng.

Trung Quốc thời cận đại lưu truyền rằng, Đại Phật Lạc Sơn ở Tứ Xuyên khi nhắm mắt rơi lệ là dự báo sẽ có chuyện lớn xảy ra. Năm 1962 gặp phải nạn đói ba năm ác nghiệt, số người chết đói lên đến hàng chục ngàn người, nhiều thân thể phơi mình trên núi, Đại Phật nhắm mắt lại, lặng lẽ rơi nước mắt.

Hiện nay tại sao lại xảy ra nhiều hiện tượng tượng Thần Phật rơi lệ như vậy? Rốt cuộc là muốn cảnh báo nhân loại điều gì? Trong “Giả lam ký” có ghi chép về tượng Phật rơi lệ, có lẽ từ đó chúng ta sẽ tìm được đáp án.

Đại Phật Lạc Sơn ở Tứ Xuyên. (Ảnh qua ruilongtravel)

Tại kinh thành Lạc Dương của Bắc Nguỵ thời Nam Bắc triều, có một ngôi chùa tên là Bình Đẳng, trong chùa có một bức tượng Phật lớn cao 2 trượng 8 thước, vô cùng uy nghiêm. Vào giữa tháng 12 năm Bắc Nguỵ Hiếu Minh Đế Hiếu Xương thứ 3 (năm 527), hai mắt tượng Phật chảy nước mắt không ngừng, toàn thân bức tượng trên dưới đều ướt sũng.

Tin tức này truyền ra ngoài, nam nữ già trẻ đều tranh nhau đến xem, biển người tấp nập trước chùa Bình Đẳng. Có một vị hoà thượng dùng một tấm vải sạch để lau nước mắt cho tượng Phật, chỉ một lúc là tấm vải đã ướt đẫm, thế là phải đổi một tấm vải khác, nhưng cũng chẳng được bao lâu, tấm vải mới cũng đã ướt nhẹp. Nước mắt tuôn ra từ tượng Phật cho dù lau thế nào, cũng lau không sạch. Cứ như vậy, tượng Phật rơi nước mắt liền ba ngày mới ngừng.

Tháng 4 năm sau, Nhĩ Chu Vinh dẫn quân công phá Lạc Dương, giết hại hơn hai nghìn quan lại, quý tộc, còn dân thường thì chết nhiều không kể xiết.

Tháng 3 năm Hiếu Trang Đế Vĩnh An thứ 2 (năm 529), bức tượng Phật này lại bắt đầu rơi lệ, bách tính ở kinh đô lại ùn ùn kéo nhau đi xem. Đến tháng 5/529, Bắc Hải Vương Nguyên Hạo xưng đế dưới sự giúp đỡ của Nam Lương, dẫn quân vào Lạc Dương, Hiếu Trang Đế bị dồn ép phải rút về phía Bắc tới Sơn Tây. Đến tháng 7/529, Bắc Hải Vương đại bại, năm ngàn con cháu Giang Hoài mà ông thống lĩnh, đều bị bắt làm tù binh, không ai có thể trở về.

Năm Vĩnh An thứ 3 (năm 530), bức tượng Phật này lại chảy nước mắt bi thương như lần trước, dựa vào những việc đã xảy ra hai lần nọ, mọi người đều kinh hoàng bất an, lòng nóng như lửa đốt, cũng không có tâm trí để mà đi xem nữa. Đến tháng 10/530, Nhĩ Chu Triệu lại đánh vào Lạc Dương, bắt Hiếu Trang Đế đến Tấn Dương, Sơn Tây rồi giết hại. Việc này đã khiến cho cung điện Lạc Dương trống rỗng, một trăm ngày không có hoàng đế chủ trì chính sự.

Trong ghi chép nói rằng, sau mỗi lần bức tượng Phật này rơi lệ, y như rằng sẽ xảy ra nạn tranh cướp chết chóc. Xem xong ghi chép này, chúng ta không kìm nổi mà liên tưởng rằng: Tượng Phật rơi lệ, có thể là những người giác ngộ từ bi nhìn thấy trước được đại hoạ trong tương lai, vì thế mới thông qua hình thức này để cảnh tỉnh cho nhân loại đang chìm đắm trong u tối.

>>> Những “giấc mơ tiên đoán” vượt không gian, thời gian

Theo Secret China

Tuệ Tâm

Tuệ Tâm

BTV trang TinhHoa.net với những bài viết suy ngẫm về cuộc sống

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

 • Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

  Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

  Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

x