Tượng Quan Âm hiển linh, đứng thẳng trôi nổi giữa lòng sông

09/02/17, 14:13 Thế giới tâm linh

Bức tượng Quan Âm bỗng nổi lên giữa lòng sông, sau đó được người dân đem lên bờ thành tâm thờ phụng. Hiện tượng này khiến mọi người chú ý, có thể thấy dù quanh năm bị “tẩy não” bởi thuyết vô thần, vẫn có không ít người dân Trung Quốc tôn thờ Thần Phật.

p7997711a193410259-ss
Bức tượng Quan Âm trôi nổi giữa lòng sông, được người dân mang vào bờ thờ cúng. (Ảnh: Internet)

Tượng Quan Âm đứng thẳng trong nước

Ngày 2/2 vừa qua, rất nhiều người dân sống ở khu Không Cảng, thành phố Yết Dương, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã hết sức bất ngờ khi nhìn thấy một bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nổi lên giữa dòng sông Dung Giang.

Điều kỳ lạ là bức tượng này không hề bị chìm, và cho dù chơ vơ giữa dòng nước không có lấy một điểm tựa, thế nhưng bức tượng Quan Âm không bị nghiêng ngả mà cứ thế đứng thẳng trên mặt nước.

Nhiều người dân trong vùng đã rủ nhau đến bên bờ sông khấn vái vì nghĩ đó là Quan Thế Âm hiển linh.

Sau đó, một vài người đã chèo thuyền ra giữa sông để trục vớt bức tượng màu trắng lên bờ. Ai nấy đều ngạc nhiên khi thấy bức tượng hoàn toàn nguyên vẹn, không bị sứt mẻ hay hỏng hóc gì.

Qua một hồi bàn bạc, người dân địa phương đã quyết định đặt bức tượng bí ẩn vào gốc cây đa ngay gần đó, thu hút rất đông người tới khấn vái và cầu nguyện.

Mấy năm gần đây, Phật tượng hiển linh không ngừng xuất hiện ở các nơi trên thế giới. Đặc biệt tại Trung Quốc, nơi người dân hàng ngày được rao giảng bởi thuyết vô thần, những hiện tượng kỳ lạ này lại liên tiếp xuất hiện. Phải chăng đây là sự từ bi cảnh tỉnh của Thần Phật giành cho người dân nơi đây?

Tượng Phật đưa tay cứu người

Năm 2002, vào ngày 15 tháng Giêng tại huyện Kính Dương, thành phố Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây, mọi người đi lễ ở tháp Sùng Văn trong vùng. Khi đó có một cô bé tinh nghịch chui ra khỏi rào chắn trên tầng 12 của tòa tháp, bởi vậy không cẩn thận mà bị ngã nhào xuống. Phía dưới có rất đông người, ai nấy nhìn thấy đều kinh hãi. Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, ngay lúc cô bé ngã xuống, ở tầng thứ 2 của tháp theo hướng Tây Nam có một pho tượng Phật bất ngờ đưa tay đỡ được cô bé.

Người nhà hốt hoảng vội vàng chạy đến xem con mình ra sao, chỉ thấy cô bé đang yên vị trong vòng tay của tượng Phật mà khóc lóc. Người nhà phát hiện cô bé bình an vô sự, ngay cả đến da cũng không bị trầy xước. Lúc ấy có ít nhất 100 người có mặt đều nói rằng họ nhìn thấy tượng Phật đưa tay ra đỡ đứa bé.

Từ đó về sau rất nhiều người kéo nhau đến đây lễ bái thắp hương. Cũng từ đó, cứ mỗi lần lễ hội phùng tháp, cả nhà cô bé cùng nhau tới đốt hương tạ ơn bức tượng Phật.

Tượng Phật Di Lặc mở miệng nói 

Theo tin từ tỉnh Sơn Đông, Thiên Phật tự tại khu Chu Thôn, Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, năm 2004 sau khi tu sửa đã chính thức mở cửa. Khi đó, tại đây từng xuất hiện một hiện tượng khó lý giải, đó là tượng Phật mở miệng nói, cửa chùa tự mở và hoa nở có 3 sắc màu.

p4008071a501868623
Du khách chứng kiến tượng Phật Di Lặc mở miệng nói. (Ảnh: Internet)

Thiên Phật tự ở Chu Thôn có hơn 700 pho tượng Phật lớn nhỏ, mặt khác cũng chưa từng phát hiện bức tượng nào khác biệt, chỉ có tượng Phật Di Lặc ở điện Di Lặc giống như mở miệng nói chuyện.

Vào năm 2004, một du khách bất ngờ phát hiện một sự việc kỳ lạ. Lúc ấy anh dùng máy ảnh kỹ thuật số chụp ảnh lưu niệm cùng bức tượng Phật thì vô tình phát hiện trong màn ảnh Phật Di Lặc dường như không ngừng mấp máy môi, giống như đang tụng kinh văn. Vì thế anh quay video lại, khi trở về nhìn lại vi deo vẫn thấy có hiện tượng này.

Từ đó, chuyện tượng Phật Di Lặc ở Thiên Phật tự mở miệng nói ngày một lan nhanh.

Địa Tạng Bồ Tát rơi lệ

Giữa trưa ngày 2/3/2011, một người phụ nữ có blog tên là “Zhenai zuobiao” đi đến chùa Thanh Lương ở vùng ngoại ô khu Thương Khâu, tỉnh Hà Nam để bái Phật. Ở điện Địa Tạng Bồ Tát, cô nhìn thấy Địa Tạng Bồ Tát rơi lệ, cô cũng chụp ảnh lại để chứng minh.

7373f4b7g9d90f445295b&690
Địa Tạng Bồ Tát rơi lệ ở chùa Thanh Lương. (Ảnh: Internet)

Cô nói, mọi người trong gia đình cô đều không tín Phật. Hôm đó, cô cùng một người bạn họ Vạn đến chùa Thanh Lương bái Phật. Khi đi vào điện Địa Tạng Bồ Tát, nhớ lại mấy ngày trước có nghe một vị cư sĩ giảng nói rằng, trong vòng nửa năm, từ Đông đến Tây, từ cao nguyên đến biển lớn, các quốc gia trên thế giới sẽ gặp tai họa. Vì thế trong lòng cô không khỏi lo lắng nên thầm cầu nguyện.

Lúc đó người bạn họ Vạn bên cạnh bỗng thốt lên: “Nhìn xem, Địa Tạng Bồ Tát bỗng nhiên rơi lệ”. Cô lúc đầu không tin, nhưng ngẩng đầu lên nhìn thì vô cùng kinh ngạc, Bồ Tát quả nhiên rơi lệ.

Cô nói, trong lòng bỗng cảm thấy rất bi thương, hiểu được rằng Thần Phật không cách nào đáp ứng lời cầu xin này, người làm chuyện xấu nhất định phải chịu quả báo, đó chính là Thiên lý, bởi vậy mà Phật rơi nước mắt thương xót cho con người.

Bảo An, theo NTDTV

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x