Tuân thủ hiến pháp: Các nhà lập pháp Arizona kêu gọi giữ lại phiếu cử tri đoàn

01/12/20, 09:17 Thế giới

Tại một phiên điều trần công khai ở bang Arizona, các nhà lập pháp đã kêu gọi ủng hộ một nghị quyết sắp tới có thể trì hoãn việc công bố phiếu bầu của Đại cử tri đoàn ở tiểu bang này, Epoch Times đưa tin.

Các luật sư của Tổng thống Donald Trump và các thành viên của Cơ quan lập pháp Arizona tổ chức một buổi điều trần công khai về tính liêm chính trong bầu cử ở thành phố Phoenix vào ngày 30/11/2020 (Ảnh qua Epoch Times)

Trong phiên điều trần ngày 30/11, Hạ nghị sĩ bang Arizona – Mark Finchem nói với các phóng viên rằng họ hy vọng sẽ có giải pháp trong vòng 24 đến 48 giờ tới. Bang này nắm giữ 11 phiếu Cử tri đoàn.

Finchem cho biết: “Chúng tôi đang giữ lại các phiếu bầu của Đại cử tri đoàn, chúng tôi sẽ không giải phóng chúng. Đó là điều mà tôi đang kêu gọi các đồng nghiệp của chúng tôi ở cả Hạ viện và Thượng viện thực hiện – thực hiện quyền toàn thể của chúng tôi theo Hiến pháp Hoa Kỳ.”

Theo Finchem, động thái này sẽ dễ dàng thực hiện và sẽ có ràng buộc về mặt pháp lý.

“Phía đa số có thể kêu gọi Hạ viện và Thượng viện trở lại, và trong một ngày có thể thông qua nghị quyết và khiến các phiếu đại cử tri đó về cơ bản được giữ lại. Và nó có tính ràng buộc – tôi sẽ gặp tất cả các vị tại tòa,” ông cho biết.

Tổng cộng, 9 nhà lập pháp của đảng Cộng hòa đã tham dự cuộc họp, được tổ chức tại một khách sạn ở trung tâm thành phố Phoenix. Họ đã yêu cầu được phép tổ chức một phiên điều trần lập pháp chính thức tại điện Capitol của bang Arizona nhưng bị chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện của Đảng Cộng hòa từ chối, theo Associated Press.

Các luật sư của Tổng thống Trump là Rudy Giuliani và Jenna Ellis, cùng với các nhân chứng, đã xuất hiện trước các thành viên của Cơ quan lập pháp Arizona với cáo buộc rằng gian lận cử tri lớn đã xảy ra trong tiểu bang này. Họ cũng thúc đẩy Hạ viện và Thượng viện của bang tổ chức một cuộc bỏ phiếu về chứng nhận kết quả cuộc bầu cử.

Trong phiên điều trần, một chuyên gia an ninh mạng cho biết hướng dẫn sử dụng cho các máy của Hệ thống Bầu cử Dominion hướng dẫn người dùng cách kết nối với Internet và rằng các máy kiểm phiếu này, được nhiều bang sử dụng.

“Các nhóm của chúng tôi đã xem xét các biểu đồ trên mạng Dominion vào Ngày bầu cử và cho thấy lưu lượng truy cập web, lưu lượng truy cập internet tăng vào Ngày bầu cử cho các máy chủ của Dominion.

“Tóm lại, những hệ thống này không phải là những gì bạn đã được hướng dẫn, nếu bạn đã được hướng dẫn bất cứ điều gì trước đó.”

“Chúng được kết nối với internet. Không có sự minh bạch về cách xử lý, di chuyển và lưu trữ thông tin cử tri. Và trên thực tế, các công ty này đã từ chối cho phép bất kỳ hình thức kiểm tra nào đối với mã của họ và họ luôn chê bai, đó là IP của chúng tôi, đó là sự bảo vệ IP.”

Trong phiên điều trần, một quan sát viên tình nguyện thăm dò ý kiến ​​và nhân viên ở Hạt Pima của Arizona đã nói với các nhà lập pháp bang Arizona của đảng Cộng hòa rằng cô đã được các quan chức bầu cử của bang yêu cầu cho phép những người bỏ phiếu có thể không cần đăng ký hợp lệ nhưng vẫn được bỏ phiếu ở Arizona vào Ngày Bầu cử.

“Tôi đã phải cho phép mọi người bình chọn những người vừa mới chuyển đến đây theo đúng nghĩa đen.” Anna Orth cho biết một tỷ lệ lớn có địa chỉ từ hai khu chung cư.

Orth cho biết nhiều người trong số những người này “là cư dân không quá một tháng”, nói thêm rằng từ những quan sát của cô, cô ước tính rằng khoảng 2.000 người dường như là cử tri ngoại bang.

Theo trang web bầu cử của Hạt Pima, mọi người có thể bỏ phiếu nếu họ sống trong Hạt Pima “ít nhất 29 ngày trước cuộc tổng tuyển cử.”

Cô nói, những người này có bằng lái xe ngoài tiểu bang nhưng đã cố gắng đưa ra bằng chứng mà họ có thể bỏ phiếu bằng cách xuất trình hóa đơn điện nước gợi ý rằng họ sống trong khu vực này.

Orth sau đó cho biết cô đã nói chuyện với một người quan sát kiểm phiếu, người này nói rằng anh đến từ Los Angeles và nói với cô rằng anh ở đó để “biến Arizona thành bang màu xanh,” có nghĩa là bang ủng hộ đảng Dân chủ.

Cô cho biết người đàn ông này đã nói với cô rằng: “Chúng tôi đặc biệt ở đây để biến khu vực này thành màu xanh. Đây là một trong những vấn đề của chúng tôi. Tôi đến từ một khu vực khác ở Quận Maricopa.” 

“Có một nhóm trong số họ ở đó,” cô nói thêm.

Ngoài ra, vào ngày 24/11, người đứng đầu Đảng Cộng hòa bang Arizona đã đệ đơn yêu cầu kiểm tra sớm các phong bì và chữ ký trong phiếu bầu. Đơn kiện của tòa án đối với 11 đại cử tri đảng Dân chủ Arizona cũng tìm cách kiểm tra các lá phiếu trùng lặp với bản chính của họ ở Quận Maricopa County.

Đơn kiện do chủ tịch Đảng Cộng hòa Arizona, Kelli Ward, đệ trình.

“Một thách thức bầu cử hợp pháp chính thức dự kiến ​​sẽ sớm được đệ trình cáo buộc rằng quy trình được sử dụng để xác nhận các lá phiếu được trả lại qua đường bưu điện là không đủ về mặt pháp lý. Quá trình quan trọng của việc xác minh chữ ký xác định xem một cuộc bỏ phiếu có được tính hay không,” thành viên Đảng Cộng hòa Arizona cho biết trong một tuyên bố.

Lựa chọn đại cử tri

Các luật sư của Tổng thống Donald Trump là Jenna Ellis (phải) và Rudy Giuliani (trái), và các thành viên của Cơ quan lập pháp bang Arizona tổ chức một buổi điều trần công khai về tính liêm chính trong bầu cử ở Phoenix, Arizona vào ngày 30/11/2020. (Ảnh chụp màn hình qua NTD)

Tại phiên điều trần, các luật sư của Tổng thống Trump là Rudy Giuliani và Jenna Ellis đã thúc đẩy Hạ viện và Thượng viện bang chiếm đa số trong đảng GOP tổ chức một cuộc bỏ phiếu về chứng nhận cuộc bầu cử.

Giuliani nói với các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa: “Sự nghiệp chính trị của bạn là đáng để mất để cứu lấy quyền bầu cử ở Mỹ. Đôi khi trong lịch sử của chúng ta, đàn ông và phụ nữ đã tiến lên để bảo vệ các quyền và tự do của người Mỹ.”

Giuliani cho biết, Hiến pháp Hoa Kỳ quy định rằng các cơ quan lập pháp của bang có thẩm quyền chứng nhận các đại cử tri của bang.

“Quý vị, cơ quan lập pháp của Arizona, có toàn quyền để điều chỉnh việc lựa chọn đại cử tri trong một cuộc bầu cử tổng thống,” ông nói và cho biết thêm rằng Tòa án tối cao đã phán quyết rằng các viện và viện của bang có thể đòi lại quyền chọn ra các đại cử tri.

“Tôi không biết làm thế nào một người tử tế, trung thực lại có thể để chuyện này xảy ra.”

Bà Ellis cho biết chiến dịch của tổng thống Trump không yêu cầu cơ quan lập pháp lật ngược kết quả của cuộc bầu cử, mà là không chứng nhận kết quả bị cáo buộc gian lận.

Văn phòng ngoại trưởng Arizona đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm báo chí. Trước đó, Ngoại trưởng Hobbs cho biết bà chưa thấy bằng chứng nào về những bất thường hoặc gian lận trong cuộc bầu cử có thể lật ngược kết quả của cuộc bầu cử.

Dữ liệu hiện tại cho thấy ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Trump khoảng 11.000 phiếu trong tiểu bang.

Trước đó, Giuliani đã mở màn phiên điều trần bằng cách nói rằng các chính trị gia và quan chức theo khuynh hướng xã hội chủ nghĩa đã dần dần xói mòn quyền tự do cá nhân của người Mỹ, lưu ý rằng quy trình bầu cử bị cáo buộc gian lận vào ngày 3/11 là một phần mở rộng của điều đó.

Ông nói: “Chúng tôi đã được cảnh báo trong 20 năm rằng việc đi đến những lá phiếu lớn qua thư… sẽ đầy rẫy gian lận. Chúng tôi đã được cựu Tổng thống Jimmy Carter, cựu Thẩm phán Tòa án Tối cao David Souter, và các đảng viên Đảng Dân chủ nổi tiếng cảnh báo rằng đừng bao giờ làm điều đó.”

“Các đảng viên Dân chủ từng chống lại các cuộc bỏ phiếu qua thư,” ông nói và cho biết  thêm rằng thời kỳ hiện tại các chính trị gia này đã “đảo ngược quan điểm đó để giành được nhiều tiền và quyền lực hơn.”

“Ở Arizona, phần lớn các cáo buộc gian lận của bang liên quan đến hệ thống bỏ phiếu qua thư,” Giuliani nói.

“Một khi lá phiếu được tách khỏi phong bì, nó sẽ biến mất vĩnh viễn,” ông nói.

Tại các quận Pima và Maricopa, có hàng trăm nghìn phiếu bầu lẽ ea nên được tuyên bố là vô hiệu, Giuliani  cáo buộc. Ông cho hay có sự gian lận rõ ràng, trong đó những người làm công tác giám sát kiểm phiếu ở Arizona, nhận xét rằng việc nhồi nhét thùng phiếu cũng xảy ra.

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x