• TINHHOANET

Từ sạp hàng vỉa hè thành công ty 100 triệu USD nhờ lời khuyên của mẹ

Trong cuộc sống đôi khi những rủi ro thử thách lại khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ và gặt hái nhiều thành công. Câu chuyện của hai anh em Bert và John Jacobs là một ví dụ, cuộc sống của họ đã thay đổi nhờ áp dụng lời dạy của mẹ: Dù thế nào đi nữa, cuộc sống vẫn luôn tốt đẹp.

Hai anh em Bert và John Jacobs.(Ảnh: Internet)

Bắt đầu từ ý tưởng bán các mẫu áo thun tự thiết kế, hai anh em đã có một hành trình đầy gian nan từ những người bán hàng trên các vỉa hè ở Boston đến một doanh nghiệp triệu USD. Nhưng có lẽ họ sẽ không bao giờ thành công nếu không nhận được những bài học bổ ích từ người mẹ của họ, bà Joan.

John và Bert Jacobs là 2 anh em út trong một gia đình trung lưu có 6 người con. Khi còn học tiểu học, cha mẹ họ gặp phải một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng. Bà Joan may mắn không sao nhưng cha của họ đã bị mất đi bàn tay phải sau tai nạn. Bi kịch gia đình bắt đầu từ đây, do ảnh hưởng tâm lý sau tai nạn, ông trở nên rất khó chịu và gây sự vô cớ với tất cả mọi người.

Bất chấp tất cả những khó khăn, bà Joan tin rằng cuộc sống của gia đình họ vẫn tốt đẹp và tràn ngập hạnh phúc. Mỗi khi ăn tối bà vẫn luôn hỏi các con mình cùng một câu : “Hôm nay những điều tốt đẹp đến với các con là gì?”

“Những lời nói đơn giản của mẹ, dường như đã tiếp thêm năng lượng cho chúng tôi. Trước khi kể điều gì đó cho mẹ, gia đình tôi đều hát lên những bài ca vui vẻ, có lẽ đó là một điều kỳ lạ, nhưng nó thể hiện sự lạc quan mà chúng tôi vẫn luôn có”, 

Hai anh em Bert và John bày bán áo thun trên các vỉa hè ở Boston. (Ảnh: Internet)

Người mẹ này đã dạy cho các con mình rằng lạc quan mỗi ngày là sự lựa chọn đúng đắn. Bert và John đã áp dụng nguyên tắc đơn giản này vào tất cả các mặt trong cuộc sống.

Năm 1989 anh em Bert và John Jacobs thiết kế những mẫu áo thun đầu tiên và bắt đầu chào bán trên vỉa hè của thành phố Boston. Sau 5 năm, họ chỉ có 78 USD trong tài khoản ngân hàng. Dù vậy họ vẫn lạc quan và không bỏ cuộc, sau 5 năm không kiếm được tiền, nhưng họ lại tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm.

Cuối cùng thành công lớn đã đến sau khi họ đổi tên thương hiệu thành Life is good, bắt đầu lại công ty và sản xuất những chiếc áo phông có hình mặt cười cùng với cụm từ “Cuộc sống thật tuyệt”. Ý tưởng mang sự lạc quan của họ lên các thiết kế đã giành được tình cảm của nhiều người.

Ý tưởng mang sự lạc quan của họ lên các thiết kế đã giành được tình cảm của nhiều người. (Ảnh: Internet)

Trong năm đầu tiên, 2 anh em đã mang về 87.000 USD từ việc bán áo thun. Những năm tiếp theo, Life is good mở rộng dòng sản phẩm của mình từ áo thun đến mũ và trang phục dành cho nam giới, phụ nữ, trẻ em, cũng như các loại phụ kiện.

Ngày nay, công ty cung cấp hơn 900 mặt hàng trong 14 dòng sản phẩm khác nhau. Sản phẩm của họ được bán trực tuyến thông qua các trang web của công ty, và bán lẻ trong khoảng 4.500 cửa hàng tại Mỹ và 30 quốc gia khác trên thế giới.

Giá trị hiện nay của công ty đạt đến 100 triệu USD. Cũng giống như 22 năm trước đây, hầu hết các sản phẩm thời trang của họ đều mang khẩu hiệu “Cuộc sống thật tuyệt”.

Thành công của anh em nhà Jacobs đã thúc đẩy lối sống lành mạnh trong cộng đồng. Và câu chuyện của họ cũng là một minh chứng cho thông điệp mà họ muốn gửi đến thế giới: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cuộc sống vẫn luôn tươi đẹp theo cách của nó.

Hoàng An, Theo BrightSide

x