Tu luyện tầng thứ cao, thấy được vương triều ‘mỹ nhân ngư’ cổ đại

27/06/18, 10:31 Khám phá sinh mệnh

Trong thế giới phương Tây, truyền thuyết về người cá đã được lưu truyền từ thời cổ đại đến nay, nhưng mỹ nhân ngư có thật sự tồn tại hay không thì phải nghe cao nhân có công năng đặc dị kể thì mới biết được.

Mỹ nhân ngư. (Ảnh minh họa)

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật máy ảnh hiện đại, mọi người ở khắp nơi trên thế giới trong lúc vô tình đã ghi lại được rất nhiều những hình ảnh về sự xuất hiện của người cá, tuy nhiên, điều đó lại khiến những nghi vấn về sự tồn tại của mỹ nhân ngư càng trở nên khó phân biệt.

Vậy mỹ nhân ngư có thật sự tồn tại? Câu trả lời là có. Tại cảnh giới tu luyện của một cao nhân, phát hiện vào 23.000 năm trước, ở vùng Đại Tây Dương, lúc đó có tồn tại một loài rất đặc biệt, chính là mỹ nhân ngư – vua của biển cả. Thời điểm đó, nền văn minh trên Trái Đất rất hưng thịnh, trên lục địa đồng thời có sự sinh sống của người khổng lồ, người trung bình và người tí hon.

Những khu vực trên lục địa chủ yếu là do người trung bình nắm giữ. Khối lục địa lúc đó cũng không khác mấy so với bây giờ, khoa học và kỹ thuật ở lục địa châu Âu rất phát triển; tại lục địa Bắc Mỹ, nền văn minh Maya được coi là thời kỳ hưng thịnh nhất. Trong đại dương quanh lục địa, nơi tập trung người da trắng, ở đó có rất nhiều mỹ nhân ngư sinh sống.

Chủng tộc mỹ nhân ngư là một quần thể sinh vật rất đặc biệt, có một loại nửa thân trên là người, nửa thân dưới là cá. Còn có một loại khác nửa thân trên là cá, nửa thân dưới lại là đôi chân người. Mỹ nhân ngư có thân trên là người cao khoảng 2,5m, tóc màu nâu nhạt, màu da tựa như màu xám lạnh của ánh trăng, đôi mắt màu xanh đậm, đôi tai rất nhỏ và nằm sát với cơ thể, bên trong lỗ tai còn có một màng chống nước. Bao phủ toàn bộ cơ thể là vảy cá, phần quai hàm trên gương mặt cũng có một lớp vảy nhỏ.

Mỹ nhân ngư là loài lưỡng cư, vừa có thể sống trên cạn vừa có thể sống dưới nước. Bởi vì họ có quai hàm và phổi cho nên họ có thể sống từ 2-3h ở trên cạn. Còn có một loài chỉ có quai hàm nên loài này không thể lên bờ được, chỉ có thể ở dưới nước. Người cá sinh sản bằng cách mang thai và sinh con, một nàng tiên cá cả đời chỉ có thể mang thai và sinh một đứa con duy nhất. Các chàng tiên cá thiên về sức mạnh, họ có thể chịu được cả ngàn ký. Còn các nàng tiên cá thì lại thiên về khả năng phép thuật, năng lực siêu nhiên. Tuổi thọ của họ rất dài, trung bình đều có thể sống đến 200 tuổi, những người cá tu luyện thì có thể sống đến hơn 300 tuổi.

Chủng tộc mỹ nhân ngư sống dựa vào việc thu thập rong biển, tảo biển hoặc các loại thực vật trong đại dương để làm thức ăn. Cũng có lúc họ sẽ vây bắt những bầy cá lớn, bắt giết những con cá voi nhỏ và cá mập. Pháp hội mỹ nhân ngư sẽ diễn ra dựa vào sự biến đổi của thủy triều, họ mở hội nghị theo định kỳ, trao đổi về các tình hình ở biển cả, thảo luận về phương hướng phát triển và giữ gìn cân bằng sinh thái biển.

Mỹ nhân ngư thờ cúng Thần Biển, họ sử dụng các cung điện bị chìm xuống đáy biển từ thời tiền sử để làm điện thờ cúng. Trong điện thờ, ngoài Thần Biển còn có những bia đá khắc chữ tượng hình, chú ngữ và những bí pháp tu hành của các mỹ nhân ngư tu luyện đắc đạo. Đây là cấm địa của mỹ nhân ngư, chỉ có vua và hoàng hậu của người cá hoặc những người cá đã đạt tới cảnh giới tu luyện cao thì mới có thể ra vào nơi này, và chỉ những ngày lễ cúng bái lớn thì điện thờ mới được mở cửa.

Vật dùng để chiếu sáng bên trong điện thờ rất đặc biệt, chính là dùng quặng thô có chứa Ma-giê, sau đó dùng phép thuật để châm sáng lên. Quặng thô ở trong nước được đốt cháy tạo ra ngọn lửa màu xanh và trắng, thắp sáng cho cung điện. Trải qua bao năm tháng cũng chưa bao giờ tắt.

Phương thức tu luyện của mỹ nhân ngư là mỗi ngày đều cầu nguyện với Thần Biển, chú trọng việc hợp nhất giữa trời, biển và người. Thuận theo sự đề cao về tâm tính thì cảnh giới tu luyện cũng không ngừng tăng lên theo, nhưng vì mỹ nhân ngư có kết cấu thân thể đặc thù, vùng đan điền của họ cũng giống như loài người cho nên họ phải đầu thai nhiều kiếp thì mới có thể tu thành chánh quả, thông thường thì phải chuyển đến 7 kiếp.

Rất nhiều mỹ nhân ngư trong lúc tu luyện đã vượt qua Tam Giới. Vua của người cá phải tu luyện vượt qua cảnh giới Bồ Tát, còn về pháp lực của hoàng hậu thì càng vượt quá sự tưởng tượng của chúng ta, hoàng hậu thậm chí có thể triệu hồi những linh hồn của những sinh vật ở biển để chiến đấu và còn có thể sử dụng năng lực đó để tạo nên một cơn sóng thần.

Vua và hoàng hậu vương quốc người cá. (Ảnh minh họa)

Dưới sự thống trị của vua người cá, thế giới đại dương rất hiếm khi xảy ra chiến tranh. Đối với mỗi bộ tộc thuộc mỗi khu vực họ đều có phương pháp quản lý rất tốt và cũng được chư Thần tán thành. Thời gian trôi qua rất nhanh, vua người cá cai quản đã đến năm thứ 180, vào ngày này, vua đã nhận được nhiều tin tức từ bộ tộc các nơi gửi đến. Trong quãng thời gian này, rất nhiều sinh vật ở dưới biển bị yêu quái biển giết chết và rất nhiều người cá cũng không thể tránh khỏi. Việc này đã gây ra một chấn động lớn đối với người cá.

Vua người cá đã ý thức được tính nghiêm trọng của sự việc này, bình tĩnh quan sát thì nhìn thấy bộ mặt thật của yêu quái biển là một con rắn biển chiếm giữ tại đáy biển ở Bắc Băng Dương đang gây sóng gió. Con rắn biển này đã tu luyện 788 năm, thân nó dài khoảng 18m, đường kính của thân lên đến 2m, toàn thân đều là màu đen, đôi mắt màu đỏ nhưng con ngươi màu vàng, cho thấy sự hung ác trong ánh mắt ấy. Cơ thể của nó tiết ra những chất kịch độc khiến cho những sinh vật trong vài dặm không cách nào sống sót được. Vua và hoàng hậu bàn luận và lập ra một kế hoạch trừ yêu nghiêm mật.

Rắn tinh tu luyện 788 năm. (Ảnh minh họa)

Vua và hoàng hậu tay cầm pháp trượng được làm bằng pha lê trắng, dẫn theo 180 chiến binh người cá, mai phục tại huyệt động dưới đáy biển của rắn biển, sau đó rắc gần đó một loại độc do chính tay hoàng hậu đặc chế trộn với thức ăn, rồi cho một người cá ăn no làm mồi nhử dụ rắn biển ra khỏi động, quả nhiên rắn biển trúng kế, rơi vào vòng vây.

Rắn biển đã ăn thức ăn có độc, rơi vào trạng thái tê liệt, lúc này nhà vua cầm cây pháp trượng bằng ngọc, đánh vào phần đầu của con rắn. Rắn biển không cách nào thi triển pháp thuật, liều mình giãy dụa, cùng lúc đó 180 chiến binh người cá xuất hiện dùng những cây thương đã được tẩm độc phóng về phía rắn biển, trong chớp con rắn đã mất mạng.

Cuối cùng vua người cá đã dùng thần chú phong ấn hồn phách của rắn biển trong xương cốt của nó, chôn sâu dưới đáy Bắc Băng Dương, cho đến nay vẫn còn đó. Vua người cá đã tu luyện nơi đại dương gần 7000 năm, cuối cùng đã được Thần triệu hồi, Thần gợi ý cho nhà vua biết tương lai vẫn còn có một nhiệm vụ lịch sử quan trọng cần được hoàn thành, cần đầu thai đến nhân gian, bắt đầu một hành trình mới…

Ngày nay, trên thế giới vẫn có hơn 8.000 mỹ nhân ngư sống trong các đại dương, chủ yếu phân bố ở Đại Tây Dương và châu Úc. Người cá là một chủng tộc đặc biệt trong thế giới hải dương, đã trải qua hàng tỉ năm, dưới sự chỉ dẫn của Thần, họ trông coi những khu vực biển ở phương Tây. Trong tương lai, chủng tộc người cá vẫn sẽ tiếp tục sinh tồn.

>>> Người cá và những cuộc chạm trán bí ẩn khắp nơi trên thế giới

>>> Huyền thoại về nàng tiên cá trong nền văn hoá Nhật Bản

Tuệ Tâm, theo Secretchina

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Người xưa đối đãi thế nào với rượu

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Mặt trăng có phải do con người tạo ra

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Người xưa đối đãi thế nào với rượu

  Người xưa đối đãi thế nào với rượu

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

  Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Mặt trăng có phải do con người tạo ra

  Mặt trăng có phải do con người tạo ra

x