TT Trump viết tâm thư 6 trang phơi bày sự lừa dối của cuộc luận tội lịch sử

20/12/19, 23:42 Thế giới

Một ngày trước khi Hạ viện bỏ phiếu luận tội, Tổng thống Donald Trump đã gửi lá thư dài 6 trang cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, vạch trần sự lừa dối và âm mưu đảo chính của đảng Dân chủ khi cố tìm cách luận tội ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh qua Epoch Times)

Bức thư của ông Trump được công bố hôm 17/12. Tuy bức thư được gửi cho chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, nhưng kỳ thực ông Trump để ngỏ công khai trên trang web Nhà Trắng nhằm phơi bày và lưu lại lịch sử “sự lạm quyền chưa từng có” của bà Pelosi và đảng Dân chủ khi tiến hành luận tội không hợp lệ một tổng thống Mỹ.

Dưới đây là trích đoạn một số phần trọng yếu trong bức thư dài 6 trang đã được chuyển ngữ:

“(…) Tôi viết thư này để bày tỏ sự phản đối cứng rắn, mạnh mẽ nhất của tôi đối với cuộc luận tội mang tính đảng phái mà đảng Dân chủ đang theo đuổi tại Hạ viện. Bản luận tội này thể hiện sự lạm quyền chưa từng có và vi Hiến của các nhà lập pháp bên đảng Dân chủ, vô tiền khoáng hậu trong gần hai thế kỷ rưỡi của lịch sử lập pháp Hoa Kỳ!

Bằng cách tiến hành luận tội không hợp lệ, bà [Nancy Pelosi] đang vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức, bà đang phá vỡ lòng trung thành với Hiến pháp, và đang tuyên chiến với nền Dân chủ Hoa Kỳ”.

*

Cáo buộc thứ nhất của bà, ‘Lạm dụng Quyền lực’, là một điều hoàn toàn không công bằng, vô căn cứ, chỉ là trí tưởng tượng của bà. Bà biết rằng tôi đã có một cuộc trò chuyện hoàn toàn ngay thẳng với Tổng thống Ukraine. Sau đó tôi có một cuộc trò chuyện thứ hai đã bị trích dẫn sai, bị nhầm lẫn và bị xuyên tạc.

May mắn thay, đã có một bản ghi lại cuộc trò chuyện… Tôi đã nói với Tổng thống Zelensky: ‘Tuy nhiên, tôi muốn ngài giúp đỡ chúng tôi, bởi vì đất nước của chúng tôi đã trải qua rất nhiều thứ và Ukraine biết rất nhiều về nó. Tôi đã nói ‘chúng tôi’, không phải ‘tôi’, và đất nước chúng tôi, không phải là một chiến dịch [tranh cử]. Sau đó tôi đã đề cập đến Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ’. Mỗi lần nói chuyện với một nhà lãnh đạo nước ngoài, tôi luôn đặt lợi ích của nước Mỹ lên hàng đầu, giống như tôi đã làm với Tổng thống Zelensky.

Bà biết rất rõ cựu Phó Tổng thống Biden đã lạm dụng quyền lực và dùng 1 tỷ đô la tiền viện trợ của Hoa Kỳ để ép buộc Ukraine sa thải công tố viên đang soi mói vào công ty trả cho con trai ông hàng triệu đô la. Bà biết điều này vì Biden đã khoe khoang trên video. Biden công khai tuyên bố: ‘… Nếu công tố viên không bị sa thải, Ukraine sẽ không nhận được tiền viện trợ. Chà, cái đồ chó đẻ đó, hắn đã bị sa thải’.

(…) Đại sứ Sondland làm chứng rằng tôi đã nói với anh ta: ‘No quid pro quo’ (Không có bánh ích cho đi, bánh quy nhận lại). Tôi không muốn gì cả, nhắc lại, tôi không muốn gì cả. Tôi chỉ muốn Tổng thống Zelensky làm theo lẽ phải, làm những gì ông ta đang phải đối mặt”.

*

“Cáo buộc thứ hai, cái gọi là ‘Sự cản trở Quốc hội’ là phi lý và nguy hiểm. Đảng Dân chủ ở Hạ viện đang cố gắng luận tội Tổng thống được bầu chọn hợp pháp, dựa trên Hiến pháp đã được khẳng định bởi những chính quyền của cả hai đảng chính trị trong suốt lịch sử Quốc gia của chúng ta.

Còn theo tiêu chuẩn vào lúc này của đảng Dân chủ ở Hạ viện, mọi tổng thống Mỹ đều sẽ bị luận tội, nhiều lần.

Tất cả mọi người, kể cả bà, biết rất rõ những gì đang thực sự xảy ra. Ứng cử viên bên đảng của bà đã thua cuộc vào năm 2016, trong một cuộc bầu cử long trời lở đất (306/227 phiếu đại cử tri). Bà và đảng của bà chưa bao giờ hồi phục sau thất bại này. Bà không sẵn lòng và không thể chấp nhận phán quyết được đưa ra tại thùng phiếu trong cuộc bầu cử vĩ đại năm 2016. Vì vậy, bà đã mất 3 năm liên tục để cố gắng lật ngược ý chí của người dân Mỹ và vô hiệu hóa phiếu bầu của họ.

Bà xem nền dân chủ Hoa Kỳ là kẻ thù của bà!”

*

“Hỡi bà Dân biểu của đảng Dân chủ, Nancy Pelosi, bà vừa thừa nhận tuần trước tại một diễn đàn công cộng rằng nỗ lực luận tội bên đảng của bà đã diễn ra trong hai năm rưỡi, TRƯỚC khi bà nghe về một cuộc gọi điện thoại với Ukraine!

Mười chín phút sau khi tôi tuyên thệ nhậm chức, tờ Washington Post đã đăng một câu chuyện có tiêu đề ‘Chiến dịch luận tội Tổng thống Trump đã bắt đầu’.

Các nhà Dân chủ tại Hạ Viện đã khởi động luận tội đầu tiên chống lại tôi trong vòng vài tháng ngay sau khi tôi nhậm chức, chỉ đơn giản vì sự thắng cử của tôi là một trong những lựa chọn tốt nhất cho đất nước chúng ta.

(…) Dân biểu Al Green cho biết vào tháng 5: ‘Tôi lo ngại rằng nếu chúng ta không luận tội tổng thống Trump, ông ấy sẽ tái đắc cử’.

Một lần nữa, bà và các đồng minh của bà đã nói và đã làm tất cả những điều này TỪ LÂU TRƯỚC KHI bà nghe về Tổng thống Zelensky hoặc bất cứ điều gì liên quan đến Ukraine.

Bà đã biết rất rõ, động cơ luận tội này không liên quan gì đến Ukraine hay cuộc trò chuyện hoàn toàn phù hợp mà tôi có với tân tổng thống Zelensky. Cuộc ‘luận tội’ thực ra chỉ liên quan đến nỗ lực của bà hòng lật ngược cuộc bầu cử năm 2016 và đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020!”

*

“Bà và những người đồng đảng đang tuyệt vọng để đánh lạc hướng công chúng khỏi nền kinh tế phi thường của Mỹ, sự bùng nổ việc làm đáng kinh ngạc, thị trường chứng khoán tăng kỷ lục, niềm tin tăng vọt và công dân trở nên giàu có hơn. Đảng của bà đơn giản là không thể cạnh tranh với kết quả của chúng tôi:

7 triệu việc làm mới; tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất từ trước đến nay đối với người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á; tái thiết quân đội; cắt giảm thuế cao nhất lịch sử; cải cách tư pháp hình sự; thay thế thỏa thuận thương mại NAFTA thảm bại bằng USMCA tuyệt vời (Mexico và Canada); một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đột phá với Trung Quốc; các thỏa thuận thương mại mới, to lớn với Nhật Bản và Hàn Quốc; nước Mỹ trở thành nhà sản xuất năng lượng hàng đầu thế giới; đánh bại ISIS và giết chết thủ lĩnh khủng bố số một thế giới, al-Baghdadi; công nhận thủ đô của Israel, mở Đại sứ quán Mỹ ở Jerusalem và công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan;

Và đó mới chỉ là khởi đầu, còn nhiều hơn thế nữa…

Không có gì tôi muốn làm hơn là ngừng đề cập đến đảng của bà là đảng KHÔNG-LÀM-GÌ (‘DO NOTHING DEMOCRATIC PARTY’). Thật không may, tôi không biết bà lại cho tôi cơ hội để làm điều đó.

Bà không biết, bà cũng không quan tâm về những tổn thương to lớn mà bà đã gây ra cho những thành viên tuyệt vời và đáng yêu trong gia đình tôi.

Bà đã tiến hành một cuộc điều tra giả mạo về Tổng thống được bầu cử dân chủ của Hoa Kỳ, và bà đang cố gắng làm điều đó một lần nữa.

Thay vì đặt đất nước chúng ta lên hàng đầu, bà đã quyết định làm ô nhục đất nước chúng ta hơn nữa”.

*

“Bà là người can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ. Bà là người lật đổ nền dân chủ Mỹ. Bà là người cản trở công lý. Chỉ vì lợi ích cá nhân, chính trị và đảng phái ích kỷ của riêng bà.

Bà đã buộc quốc gia của chúng ta phải trải qua bất ổn và dằn vặt về một hồ sơ hoàn toàn bịa đặt, do Hillary Clinton bỏ tiền ra mua từ một điệp viên nước ngoài, để tấn công nền dân chủ của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, khi lời nói dối quái dị đã được gỡ bỏ và âm mưu này của đảng Dân chủ tan thành cát bụi, bà đã không biết xin lỗi!

Bà tỏ ra không hối hận, không có khả năng tự vấn. Thay vào đó, bà theo đuổi cuộc thập tự chinh phỉ báng và độc ác tiếp theo của mình. Tất cả điều này được thúc đẩy bởi tính toán chính trị cá nhân.

Đừng đưa đất nước Hoa Kỳ chìm dần theo đảng của bà!”

*

“Bất kỳ thành viên nào của Quốc hội bỏ phiếu ủng hộ ‘luận tội’ chống lại sự thật, bằng chứng và nguyên tắc pháp lý, đều cho thấy: họ phản bội sâu sắc các cử tri như thế nào và họ thực sự ghê tởm trật tự Hiến pháp của Mỹ như thế nào.

Những nhà lập quốc Hoa Kỳ luôn canh cánh e ngại về sự đấu đá phe đảng chính trị, và bà (Nancy Pelosi) đang biến những nỗi e ngại, sợ hãi của những nhà lập quốc thành hiện thực tồi tệ.

(…)

Lịch sử sẽ phán xét bà gay gắt khi bà tiến hành cuộc diễu hành luận tội này. Di sản của bà sẽ là việc biến Hạ viện từ một cơ quan lập pháp được kính trọng thành một nơi đàn áp đảng phái”.

*

“Bà đang làm cho việc luận tội trở nên tệ hại, hầu như bà không che giấu sự thù hận của bà đối với tôi, với Đảng Cộng hòa, và hàng chục triệu người Mỹ yêu nước. Các cử tri rất khôn ngoan, và họ đang nhìn ra bộ mặt của bà qua trò chơi rỗng tuếch và nguy hiểm mà bà đang chơi.

Tôi chắc chắn người dân Mỹ sẽ bắt bà và đảng Dân chủ chịu trách nhiệm hoàn toàn trong cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới. Họ sẽ không một sớm một chiều tha thứ cho sự hủ bại về công lý và lạm quyền của bà.

Có quá nhiều việc cần phải làm để cải thiện cuộc sống của công dân chúng ta. Đã đến lúc bà và đảng Dân chủ trong Quốc hội phải chấm dứt ngay lập tức luận điệu luận tội này, mà quay trở lại làm việc cho người dân Mỹ.

Mặc dù không mong đợi bà sẽ làm như vậy, nhưng tôi vẫn viết thư này cho bà vì mục đích lưu lại sử xanh, và để đưa những suy nghĩ của tôi vào một hồ sơ vĩnh viễn, không thể bôi xóa được.

Một trăm năm nữa, khi mọi người nhìn lại câu chuyện này, tôi muốn họ hiểu, để qua đó không bao giờ cho phép điều tương tự xảy ra với một Tổng thống nào khác nữa”.

Theo Facebook Nguyễn – Chương Mt

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

x