TT Trump tuyên bố ngày cầu nguyện quốc gia trước tình hình số ca nhiễm virus Vũ Hán gia tăng

16/03/20, 09:00 Thế giới, Tin trong ngày

Trước tình hình các ca nhiễm corona đang gia tăng và tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán còn diễn biến phức tạp, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi toàn nước Mỹ cùng nhau cầu nguyện vào ngày 15/3. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong một cuộc họp báo về đại dịch corona toàn cầu tại vườn hồng Nhà Trắng ngày 13/3/2020. (Ảnh qua Axios)

Tôi rất vinh dự được công bố ngày Chủ Nhật, 15/3 là ngày cầu nguyện quốc gia. Trong suốt chiều dài lịch sử, chúng ta là đất nước luôn hướng tới Thiên Chúa để được bảo vệ và được ban cho sức mạnh trong những thời khắc như này. Bất kể bạn ở đâu, tôi khuyến khích bạn hãy thành kính cầu nguyện. Cùng nhau, chúng ta sẽ dễ dàng thắng thế [virus corona]!” lãnh đạo Nhà Trắng viết trên Twitter.

Fox News cho biết, ngày cầu nguyện quốc gia tại Hoa Kỳ thường được xếp lịch vào ngày 7/5. Lần này, ông Trump đã thực hiện ngoại lệ khi nước Mỹ đang phải đối mặt với dịch viêm phổi Vũ Hán lây lan nhanh chóng với hơn 1.700 ca nhiễm và hơn 40 trường hợp tử vong.

Từ khi bước vào nhiệm sở đầu năm 2017, Nhà lãnh đạo Mỹ luôn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cử tri theo Công giáo và Kitô hữu. Với tư cách là tổng thống, ông Trump đã bảo vệ quyền tự do tôn giáo và kêu gọi các quyền tự do tôn giáo lớn hơn như thúc đẩy hoạt động cầu nguyện trong các trường học công.

Ngoài việc ban hành các hướng dẫn mới về thực hành cầu nguyện trong trường học, tại 9 cơ quan liên bang, chính quyền Tổng thống Trump cũng ban hành các quy định để đảm bảo các tổ chức tôn giáo không bị chính phủ liên bang phân biệt đối xử.

Chính quyền của tôi cũng đang bảo vệ quyền tự do tôn giáo, trong đó có quyền được cầu nguyện ở trường công. Tại Mỹ, chúng ta không trừng phạt những người cầu nguyện. Chúng ta không giật đổ cây thánh giá hay cấm đoán biểu tượng đức tin. Chúng ta không bịt miệng các nhà truyền giáo. Ở Mỹ, chúng ta chào đón đức tin và tôn trọng tôn giáo”, Tổng thống Trump nói trong Thông điệp Liên bang hôm 5/2.

Trước khi ông Trump chính thức tuyên bố ngày 15/3 là Ngày cầu nguyện quốc gia, Chủ tịch Ủy ban Truyền giáo Quốc Tế Baptist Nam Phương Ronnie Floyd cũng đã kêu gọi cầu nguyện cho quốc gia và thế giới trong cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện nay, theo trang Capstone Report.

Cá nhân tôi rất đau buồn trước số lượng người thiệt mạng do virus [corona], cũng như sự gián đoạn toàn cầu do virus này gây ra”, ông Floyd nói.

Ông Floyd kêu gọi: “Trong hoàn cảnh đại dịch virus corona, chúng tôi yêu cầu tất cả tín đồ Baptist Nam Phương và hơn 47.500 hội thánh trong Liên hiệp Baptist Nam Phương hãy cam kết dành thời gian cầu nguyện vào Chủ Nhật, ngày 15/3/2020”.

Dưới đây là toàn văn kêu gọi người dân trên toàn nước Mỹ cùng nhau cầu nguyện cho những ai bị đại dịch corona ảnh hưởng và cho những nỗ lực đối phó đại dịch của quốc gia:

Trong giai đoạn cam go nhất vào thời đại chúng ta, người Mỹ luôn hướng đến cầu nguyện để được chỉ lối vượt qua những thử thách và những giai đoạn không chắc chắn. Khi chúng ta tiếp tục đối mặt với những thách thức chưa từng có do virus corona gây ra, hàng triệu người Mỹ không thể tập trung tại nhà thờ, đền thờ, giáo đường, nhà thờ Hồi giáo và các nhà thờ khác. Nhưng trong thời gian này, chúng ta không được ngừng cầu xin Chúa ban thêm sự khôn ngoan và sức mạnh, đặc biệt chúng ta phải cầu nguyện cho những người đã chịu tổn hại hoặc mất đi người thân. Tôi tha thiết đề nghị các bạn cùng tôi tham gia một ngày cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch do virus corona và cầu nguyện cho bàn tay chữa lành của Chúa Thần được đặt lên trên người dân đất nước chúng ta.

Với cương vị là Tổng thống của các bạn, tôi yêu cầu bạn cầu nguyện cho sức khỏe và hạnh phúc của đồng bào Hoa Kỳ và hãy nhớ rằng không có vấn đề gì quá lớn đối với Chúa để xử lý. Tất cả chúng ta nên thuộc nằm lòng những lời thánh được tìm thấy trong 1 Phi-e-rơ 5: 7: “Hãy giao tất cả sự quan tâm lo lắng của bạn cho Ngài, vì Ngài chăm sóc bạn.” Chúng ta hãy cầu nguyện rằng tất cả những người bị ảnh hưởng bởi virus sẽ cảm thấy sự hiện diện của sự bảo vệ và tình yêu của Chúa trong thời gian này. Với sự giúp đỡ của Chúa, chúng con sẽ vượt qua mối đe dọa này.

Vào thứ Sáu (13/3), tôi đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và thực hiện hàng loạt các động thái táo bạo khác để giúp triển khai toàn bộ sức mạnh của Chính phủ Liên bang, hỗ trợ các nỗ lực chống lại đại dịch do virus corona. Giờ đây, tôi khuyến khích tất cả người Mỹ cầu nguyện cho những người ở tuyến đầu của cuộc chiến này, đặc biệt là các chuyên gia y tế xuất sắc và các quan chức y tế công cộng đang làm việc không mệt mỏi để bảo vệ tất cả chúng ta khỏi virus corona và điều trị cho những bệnh nhân bị nhiễm bệnh; tất cả những người đứng ra đầu tiên can đảm gánh vác trọng trách, Vệ binh quốc gia và các cá nhân tận tâm đang làm việc để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các cộng đồng; và các nhà lãnh đạo Liên bang, Nhà nước và địa phương của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng rằng Chúa sẽ ban cho họ sự khôn ngoan cần thiết để đưa ra những quyết định khó khăn và có những hành động mang tính quyết định để bảo vệ người dân Mỹ trên toàn quốc. Khi chúng ta đến với Cha của chúng ta trong lời cầu nguyện, chúng ta nhớ những lời được tìm thấy trong Thi thiên 91: “Ngài là nơi nương tựa và pháo đài của con: Thiên Chúa của con;  con sẽ tin tưởng vào Ngài.”

Khi chúng ta đoàn kết cầu nguyện, chúng ta được nhắc nhở rằng không có gánh nặng nào quá sức với chúa hay đất nước này phải chịu sự giúp đỡ của Ngài. Lu-ca 1:37 hứa rằng, vì với Chúa không điều gì là không thể, và những lời đó vẫn đúng cho đến ngày nay. Là một quốc gia dưới uy đức của Chúa, chúng ta lớn hơn những khó khăn mà chúng ta phải đối mặt, và thông qua cầu nguyện, hành động từ bi và tình yêu, chúng ta sẽ vượt qua thử thách này và vươn lên mạnh mẽ và đoàn kết hơn bao giờ hết. Xin Chúa ban phước lành cho mỗi người trong bạn, và xin Chúa ban phước lành cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

GIỜ ĐÂY, TÔI, DONALD J. TRUMP, Tổng thống Hoa Kỳ xin tuyên bố ngày 15/3/2020 là ngày cầu nguyện quốc gia cho tất cả người Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch do virus corona và cho những nỗ lực ứng phó đại dịch của quốc gia chúng ta. Tôi kêu gọi người Mỹ thuộc tất cả các tín ngưỡng và tôn giáo truyền thống và nguồn cội cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng, bao gồm cả những người đã bị tổn thương hoặc mất người thân.

ĐỂ CHỨNG THỰC, tôi cho phép lấy ngày 14/3/2020 năm nay là ngày của Chúa và là ngày đánh dấu 244 năm Độc lập của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

DONALD J. TRUMP

Thiện Thành (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

x