TT Trump tung video, kêu gọi người dân liên hệ với các nhà lập pháp, yêu cầu một cuộc bầu cử trung thực

26/12/20, 05:46 Thế giới

Hôm 24/12, Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ một đoạn video, kêu gọi những người ủng hộ ông liên hệ với các nhà lập pháp tiểu bang, xem xét những cáo buộc bỏ phiếu bất thường trong cuộc bầu cử ngày 3/11 và yêu cầu một cuộc bầu cử và kiểm phiếu trung thực, Epoch Times đưa tin.

Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 12/12/2020
Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 12/12/2020. (Ảnh qua AFP)

Trump đã chia sẻ một video có tựa đề “STOP THE STEAL!” đã được xem hơn 6 triệu lần trên Twitter. Nó bắt đầu bằng cách giới thiệu những thành tựu của Trump trong lĩnh vực tạo việc làm, kinh tế và nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của vaccine COVID-19.

Đoạn video lưu ý rằng Mỹ đã thưởng cho Tổng thống Trump hơn 74 triệu phiếu bầu và nói rằng chiến thắng ở một số bang cho thấy một chiến thắng vang dội của Trump.

“Nhưng điều gì đó đã xảy ra. Một số tiểu bang vội vã bỏ phiếu bằng thư – một công thức để gian lận. Người chết bỏ phiếu. Những lá phiếu xuất hiện một cách kỳ diệu. Những lá phiếu bầu cho Biden được thêm vào lúc nửa đêm. Đó là một sự xúc phạm. Người dân Mỹ xứng đáng được biết sự thật.”

Tổng thống Trump kêu gọi cử tri “yêu cầu một cuộc bầu cử trung thực và yêu cầu một cuộc kiểm đếm phiếu trung thực” và kêu gọi mọi người liên hệ với các nhà lập pháp của họ.

Các quan chức bầu cử tiểu bang đã bác bỏ quan điểm cho rằng có gian lận cử tri hoặc bầu cử tràn lan, trong khi cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết Bộ Tư pháp đã không tìm thấy bằng chứng về gian lận ở quy mô đủ đáng kể có thể lật ngược kết quả bầu cử.

Các thành viên của Cử tri đoàn đã bỏ 306 phiếu bầu cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, vượt quá ngưỡng 270 cần thiết để một ứng cử viên được chứng nhận là người chiến thắng tại phiên họp chung đặc biệt của Quốc hội vào ngày 6/1. Các nhóm đại cử tri đảng Cộng hòa thay thế ở các bang chiến trường đã bỏ phiếu cho ôngTrump, mặc dù các cơ quan lập pháp tiểu bang sẽ cần phải cho phép những phiếu bầu này để họ được cấp tư cách pháp nhân. 

Một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cho biết họ có kế hoạch phản đối các phiếu bầu của Đại cử tri đoàn được chứng nhận cho Biden tại phiên họp chung, trong khi luật sư chiến dịch tranh cử của Trump Jenna Ellis đã kêu gọi các cơ quan lập pháp tiểu bang triệu tập trước ngày 6/1 và phê duyệt các phiếu bầu thay thế để họ có hiệu lực pháp lý. , có khả năng tạo tiền đề cho một kịch bản cử tri đấu tay đôi, nơi các nhà lập pháp sẽ phải quyết định nên chấp nhận cái nào.

Đoạn video là một trong hai quảng cáo do chiến dịch tranh cử của Trump phát hành lần đầu tiên vào ngày 11/12, cùng ngày Tòa án Tối cao Hoa Kỳ bác bỏ đơn kiện thách thức kết quả bầu cử của Texas ở 4 bang chiến trường, cho rằng bang Lone Star thiếu tư cách đệ đơn kiện.

“Trong khi bằng chứng về hành vi gian lận cử tri và những lá phiếu bị xử lý không đúng cách có đầy rẫy ở các bang chiến trường trên khắp đất nước, Chiến dịch Trump đang phát hành 2 quảng cáo mới có tiêu đề ‘Bằng chứng là quá áp đảo -Gian lận! và “STOP THE STEAL!” chiến dịch cho biết. Nó nói rằng cả 2 chiến dịch quảng cáo đều “thông báo cho người xem về tình trạng tham nhũng lan rộng xảy ra trong cuộc bầu cử năm 2020, bao gồm các vali phiếu bầu cho Biden, những người đã chết bỏ phiếu và các kế hoạch bỏ phiếu, đồng thời khuyến khích cử tri kêu gọi các nhà lập pháp của họ yêu cầu một cuộc bầu cử tự do và công bằng.”

YouTube đã xóa cả hai video khỏi nền tảng của mình, nhưng chúng vẫn có sẵn trên Twitter. Việc nhấp vào liên kết YouTube tới quảng cáo sẽ đưa người xem đến nền tảng, có màn hình đen với thông báo sau được phủ lên: “Video này đã bị xóa do vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube.”

Các nhà chức trách tại YouTube đã không trả lời ngay lập tức truy vấn của Epoch Times về lý do chặn quảng cáo. Việc xóa nội dung có thể liên quan đến chính sách mới do YouTube phát hành vào ngày 9/12, cho biết rằng nền tảng này sẽ bắt đầu xóa nội dung đưa ra cáo buộc gian lận trên diện rộng hoặc sai sót diễn ra trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Trong một tuyên bố, lý do YouTube đưa ra cho sự thay đổi là thời hạn an toàn vào ngày 8/12 cho cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã trôi qua và rằng “đủ các bang đã chứng nhận kết quả bầu cử của họ để xác định một tổng thống đắc cử.

Thống đốc bang Wisconsin, ông Tony Evers, nhìn lên một tấm biển trên trần nhà có nội dung “Ý chí của người dân là luật của đất đai” khi các thành viên của Cử tri đoàn Wisconsin bỏ phiếu tại Tòa nhà Capitol bang ở Madison, bang Wisconsin. vào ngày 14/12/2020. (Ảnh qua AP)

Quảng cáo đầu tiên, được gọi là Bằng chứng là choáng ngợp – FRAUD !, bắt đầu với người kể chuyện, “Nước Mỹ xứng đáng có một cuộc bầu cử trung thực và đây là những gì họ nhận được những chiếc vali phiếu bầu bí mật ở Georgia,” như hình ảnh của cảnh quay an ninh ngày 3/11 từ một địa điểm bỏ phiếu ở Quận Fulton phanh phui các thùng đựng phiếu bầu bí ẩn. Chiến dịch tranh cử của Trump đã trình bày đoạn phim an ninh cho các nhà lập pháp Georgia vào ngày 3/12 và luật sư Rudy Giuliani đã bình luận về đoạn phim trên Twitter, nói rằng “đoạn băng không nói dối. Các đảng viên Dân chủ Quận Fulton đã đánh cắp cuộc bầu cử. Nó bây giờ không còn nghi ngờ gì nữa.”

Tuy nhiên, các quan chức tiểu bang đã bác bỏ tuyên bố rằng video có bất cứ điều gì bất hợp pháp, nói rằng những chiếc vali, trên thực tế, là các thùng chứa tiêu chuẩn được sử dụng để bảo đảm các lá phiếu và rằng các lá phiếu được đề cập đã được mở và chuẩn bị kiểm phiếu sớm hơn đêm đó trong tầm nhìn đầy đủ của các nhà quan sát.

Quảng cáo tiếp tục với những tuyên bố về những người chết bỏ phiếu ở bang Wisconsin, một chương trình bỏ phiếu vì tiền ở Nevada, những người giám sát kiểm đếm phiếu bị từ chối truy cập ở Pennsylvania, thùng phiếu bị lỗi và kẻ gian đối mặt với tội trọng ở Michigan, với tham chiếu sau liên quan đến các báo cáo rằng một thư ký bầu cử của Thành phố Southfield đã bị bắt vào tháng 9 và bị buộc tội 6 trọng tội, bắt nguồn từ cuộc bầu cử ngày 6/11/2018.

“Bằng chứng là rất nhiều, video tuyên bố và, giống như quảng cáo khác, kêu gọi mọi người liên hệ với các nhà lập pháp tiểu bang của họ và yêu cầu họ đấu tranh cho các cuộc bầu cử trung thực.”

Hồi tuần trước, cố vấn của ông Trump – Peter Navarro, đã công bố một báo cáo chi tiết, tóm tắt các cáo buộc bất thường về bầu cử ở 6 bang chiến trường, kết luận rằng chúng đủ nghiêm túc để đảm bảo một cuộc điều tra khẩn cấp và đủ đáng kể để có thể lật ngược kết quả.

Kể từ Ngày bầu cử 3/11, Tổng thống Trump và các nhóm bên thứ ba đã theo đuổi các thách thức pháp lý đối với kết quả của cuộc bầu cử ở sáu bang chiến trường. Không có nỗ lực nào cho đến nay đã mang lại kết quả.

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

  Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

x