• TINHHOANET

TT Trump: ‘Tôi đã mất hàng tỷ USD vì làm tổng thống’

Gần đây, Tổng thống Donald Trump một lần nữa nhắc lại ông đã mất hàng tỷ USD từ khi trở thành tổng thống, nhưng ông vẫn vui vì làm công việc này. Đồng thời, ông cho biết không loại trừ khả năng sẽ nhận tiền cứu trợ từ chính phủ cho doanh nghiệp của mình trong thời gian khó khăn vì dịch virus Vũ Hán, theo Daily Mail.

Tổng thống Trump phát biểu trong một cuộc họp báo ở Washington DC hôm 22/3. (Ảnh: Reuters) 

“Tôi đã mất hàng tỷ USD vì làm tổng thống”, ông Trump nói trong một cuộc họp báo về dịch virus Vũ Hán hôm 22/3 tại Nhà Trắng.

“Hãy nhìn vào chi phí kiện tụng của tôi. Tôi đã mất hàng tỷ đô từ khi trở thành tổng thống, nhưng tôi vẫn rất vui vì đã làm công việc này. Bởi ai mà quan tâm [đến số tiền đó] chứ?”, Tổng thống Mỹ nói thêm.

Cũng trong buổi họp báo, một phóng viên hỏi liệu ông có bán hết cổ phiếu trước khi thị trường chứng khoán rơi tự do vì ảnh hưởng của dịch bệnh hay không. 

Ông Trump đáp: “Đây là một câu hỏi khó chịu, nhưng tôi nghĩ nó đáng được hỏi. Tôi không có cổ phiếu. Tôi sở hữu tài sản”.

Nói về tài sản của mình, ông Trump thổ lộ: “Khi tranh cử tôi đã xác định ‘chuyện này sẽ khiến tôi mất cả gia tài’. Giờ tôi đang bị những người thậm chí chưa bao giờ từng nghe kiện ra tòa. Tôi nghĩ rằng rất khó để những người giàu chạy đua vào chính phủ”.

Trước đó một ngày hôm 21/3, ông Trump cho biết khả năng ông sẽ không từ chối sự hỗ trợ của chính quyền liên bang cho tập đoàn Trump Organization. Hiện tập đoàn đã đóng cửa CLB Mar-a-Lago, trong khi các khách sạn của ông tại Washington DC và New York cũng đã sa thải hàng loạt nhân viên vì dịch virus Vũ Hán.

Tháp và Khách sạn Quốc tế Trump ở New York đã cho nghỉ 40 nhân viên vì doanh thu bị sụt giảm do dịch virus Vũ Hán. (Ảnh: GC Images)

“Tôi không biết. Ý tôi là, tôi không biết chính phủ sẽ giúp đỡ gì cho tôi. Tôi có một số khách sạn. Mọi người đều biết tôi đã có khách sạn khi tôi đắc cử. Họ biết tôi là một người thành công khi tôi đắc cử, và đó là một trong những tài sản của tôi”, ông Trump nói trong cuộc họp báo hàng ngày về diễn biến dịch bệnh hôm 21/3.

Tổng thống cũng cho biết tình hình dịch bệnh đang ảnh hưởng đến tất cả các chuỗi khách sạn lớn trên toàn thế giới, cũng như các ngành khác. Rất ít doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động tốt.

Tuy nhiên ông cho rằng việc đóng cửa là giải pháp tốt khi Mỹ đã có hơn 43.000 ca nhiễm và hơn 500 ca tử vong vì virus corona.

“Tôi nghĩ đây là một giải pháp tốt. Bạn sẽ không muốn thấy mọi người tụ tập đông ở khách sạn, câu lạc bộ lúc này. Chúng ta cần đánh bại dịch bệnh. Tôi có nhiều cơ sở như vậy, khách sạn, câu lạc bộ, những nơi người ta tụ tập đông người. Nhưng tôi thấy giải pháp đóng cửa là tốt”, Trump nói.

CLB Mar-a-Lago đã trở thành điểm nóng virus corona sau khi một quan chức Brazil ăn tối ở đó dương tính với căn bệnh này. (Ảnh: Getty Images)

Một số tiểu bang nơi tập đoàn Trump Organization có tài sản như quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục, câu lạc bộ và các khu vực tập trung đông người đều đã được đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Được biết, chính quyền Mỹ đang đưa ra một gói giải cứu tài chính cho những công nhân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh này. 

Tính đến sáng 24/3, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 381.000 ca nhiễm dịch Vũ Hán, trong đó 16.572 ca tử vong. Đáng chú ý là Italy chiếm hơn 6.000 ca tử vong và khoảng 64.000 ca nhiễm trong khi Lào là quốc gia Đông Nam Á duy nhất chưa ghi nhận ca lây nhiễm nào.

Ngân Khánh (Theo Daily Mail)

x