• TINHHOANET

TT Trump sắp hồi phục, cam kết hạ đo ván COVID-19

Vào tối 3/10, Tổng thống Donald Trump đã công bố một đoạn video từ Trung tâm Y tế Walter Reed vào tối 2/10, thông báo cho người dân Mỹ rằng sức khỏe của ông đã tốt hơn nhiều sau khi vào cơ sở và cam kết đánh bại COVID-19.

TT Trump sắp hồi phục, cam kết hạ đo ván COVID-19 (ảnh 1)
Tổng thống Trump nói rằng tình trạng của ông đã tốt hơn nhiều. (Ảnh chụp màn hình video)

“Lúc tôi đến đây, cảm thấy không được tốt cho lắm. Bây giờ tôi cảm thấy tốt hơn nhiều. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để đưa tôi trở lại. Tôi phải trở lại, bởi vì chúng ta vẫn phải làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. Chúng tôi đã làm rất tốt công việc đó, nhưng chúng tôi vẫn còn các bước phải thực hiện và chúng tôi phải hoàn thành công việc đó,” ông nói trong một video đã tweet.

Trump đến Walter Reed vào hôm 2/10, nơi ông dự định tiếp tục công việc hàng ngày của mình sau khi xét nghiệm dương tính với virus Corona.

“Tôi không có lựa chọn nào khác bởi vì tôi không muốn ở lại Nhà Trắng. Tôi đã được đưa ra phương án thay thế thay vì chỉ ở trong Nhà Trắng, tự nhốt mình, không chịu rời đi, thậm chí còn không đến Phòng Bầu dục, chỉ ở trên lầu và tận hưởng,” ông nói.

“Không nhìn thấy mọi người, không nói chuyện với mọi người, và chỉ cần như thế – nhưng tôi không thể làm vậy. Tôi phải đương đầu, và đây là Mỹ, đây là Hoa Kỳ. Đây là đất nước vĩ đại nhất trên thế giới, đây là đất nước hùng mạnh nhất trên thế giới, tôi không thể bị nhốt trong một căn phòng trên lầu và hoàn toàn an toàn và chỉ cần nói, này, dù có chuyện gì xảy ra,…Tôi không thể làm vậy.”

Thiện Thành (Theo Fox News)

x