TT Trump phát biểu chia tay: Cuộc vận động mà chúng ta khởi xướng chỉ vừa mới bắt đầu

20/01/21, 05:47 Thế giới

Tổng thống Donald Trump đã công bố bài phát biểu chia tay vào chiều 19/1, nói rằng ông sẽ cầu nguyện cho sự thành công của chính quyền sắp tới, Epoch Times đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu chia tay tại Nhà Trắng. (Ảnh qua The Australian)

“Chúng ta – và luôn phải là – vùng đất của hy vọng, ánh sáng và vinh quang cho cả thế giới. Tuần này, chúng tôi sẽ khánh thành một chính quyền mới và cầu nguyện cho sự thành công của nó trong việc giữ cho nước Mỹ an toàn và thịnh vượng. Chúng tôi đã làm những gì chúng tôi đến đây để làm – và nhiều hơn thế nữa. Trên hết, chúng tôi đã khẳng định lại ý tưởng thiêng liêng rằng ở Mỹ, chính phủ phải chịu trách nhiệm với người dân”, Tổng thống Trump nói.

“Chúng tôi khôi phục ý tưởng rằng ở Mỹ, không ai bị lãng quên – bởi vì mọi người đều quan trọng và mọi người đều có tiếng nói. Tôi đã tham gia những trận chiến cam go, những trận chiến cam go nhất, những lựa chọn khó khăn nhất — bởi vì đó là những gì các bạn đã chọn tôi làm. Chương trình nghị sự của chúng tôi không phải về cánh hữu hay cánh tả, không phải về đảng Cộng hòa hay đảng Dân chủ, mà là về lợi ích quốc gia, và điều đó có nghĩa là cả quốc gia”.

Tổng thống Trump nói thêm rằng vào ngày 20/1, Hoa Kỳ sẽ có lễ nhậm chức của một chính quyền mới và cầu nguyện cho sự thành công của nó trong việc giữ cho nước Mỹ an toàn và thịnh vượng.

Vị tổng tư lệnh Mỹ cũng tuyên bố những gì mà ông coi là thành tựu hàng đầu của mình khi đương nhiệm, bao gồm nỗ lực bình thường hóa quan hệ ở Trung Đông cũng như nỗ lực của chính quyền ông đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Ông cũng giới thiệu thực tế rằng ông không tạo ra thêm cuộc chiến tranh mới nào cho nước Mỹ – lưu ý rằng ông là tổng thống đầu tiên làm như vậy trong nhiều thập kỷ.

“Chúng tôi đã hồi sinh các liên minh của mình và tập hợp các quốc gia trên thế giới đứng lên chống lại Trung Quốc hơn bao giờ hết. Kết quả của chính sách ngoại giao táo bạo và chủ nghĩa hiện thực có nguyên tắc, chúng tôi đã đạt được hàng loạt các thỏa thuận hòa bình lịch sử ở Trung Đông. Đó là bình minh của một Trung Đông mới và chúng tôi đang đưa những người lính của mình về nhà. Tôi đặc biệt tự hào là tổng thống đầu tiên trong nhiều thập kỷ không bắt đầu cuộc chiến tranh mới nào”, ông nói.

Đưa ra nhận xét của mình về vụ xâm phạm Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington D.C. lần đầu tiên trong nhiều tuần, Tổng thống Trump đã lên án bạo lực trong Phiên họp chung của Quốc hội vào ngày 6/1.

Tổng thống Trump cũng cảm ơn Đệ nhất phu nhân Melania Trump, các thành viên trong gia đình, nhiều nhân viên Nhà Trắng và Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ.

Tổng thống cũng có một giọng điệu lạc quan, nói rằng ông đã xây dựng một cuộc vận động chính trị mạnh mẽ.

“Giờ đây, khi tôi chuẩn bị bàn giao quyền lực cho một chính quyền mới vào trưa thứ Tư, tôi muốn các bạn biết rằng hoạt động mà chúng tôi khởi động chỉ mới bắt đầu”, Tổng thống Trump nói.

Hôm 19/1, Các quan chức Nhà Trắng cho biết bài phát biểu đã được ghi lại vào hôm thứ Hai.

Tổng thống Trump, trong khi đó, được cho là sẽ không tham dự nghi lễ tuyên thệ nhậm chức Biden và sẽ rời Nhà Trắng vào sáng 20/1. Trước khi tài khoản của ông bị Twitter đình chỉ hồi đầu tháng 1, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ không tham dự sự kiện này.

Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 19/1 đã hứa ngay khi ông khởi hành đến D.C. để tuyên thệ nhậm chức rằng: “Tôi sẽ luôn là một người con tự hào của bang Delaware. Biden nói thêm: Thật quen thuộc khi cuộc hành trình tiếp theo của chúng tôi đến Washington bắt đầu từ đây – nơi xác định rõ nhất chúng ta là người dân Mỹ.”

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

x