TT Trump vui mừng thông báo: Vắc-xin chống Covid-19 sẽ có sớm hơn dự định

29/07/20, 16:15 Thế giới

Phát biểu trong một cuộc họp báo hôm 27/7, Tổng thống Donald Trump vui mừng thông báo: “Công tác sản xuất vaccine Covide-19 đang tiến triển rất tốt. Các liệu pháp chữa bệnh cũng vậy. Mọi thứ tiến triển nhanh hơn so với dự định”. 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp về Coronavirus tại Trung tâm Bioprocess Innovation thuộc công ty công nghệ sinh học Fujifilm Diosynth ở Morrisville, ngoại ô Raleigh. (Ảnh: Twitter)

Tổng thống Donald Trump đang tận dụng triệt để toàn bộ nguồn lực của các khu vực công và tư nhân, nhằm cung cấp một loại vaccine phòng COVID-19 an toàn và hiệu quả sớm nhất có thể. 

Chiến dịch thần tốc đang chứng minh hiệu quả

Những biện pháp đảm bảo sản xuất vắc-xin an toàn, các phương pháp điều trị, chẩn đoán, và phân phối trong thời gian, quy mô chưa từng có đang được đẩy mạnh nhằm ứng phó đại dịch COVID-19.

Đầu năm nay, Tổng thống Trump đã thực hiện Chiến dịch Warp Speed (tạm dịch: Chiến dịch thần tốc) – một sự hợp tác đột phá giữa Chính phủ Liên bang, cộng đồng khoa học và khu vực tư nhân nhằm phát triển và cung cấp những loại vaccine phòng ngừa dịch bệnh trong thời gian sớm kỷ lục. Chiến dịch này được xem là một cuộc vận động công nghiệp quy mô khổng lồ.

Mục tiêu của Chiến dịch thần tốc là sản xuất và phân phối 300 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19 an toàn và hiệu quả, sớm nhất là vào tháng 1/2021. 

Chính quyền Trump đã đẩy mạnh đầu tư vào những công ty sản xuất vắc-xin, cung cấp nguồn tài chính để thực hiện sản xuất hàng loạt, đặc biệt là song hành với các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối. 

Kết quả ngoài mong đợi

Ngày càng có nhiều kết quả hứa hẹn trong thử nghiệm lâm sàng và sản xuất giai đoạn đầu, nhiều nhà sản xuất vắc-xin đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn cuối. 

Chiến dịch thần tốc đã đầu tư vào hơn 5 loại vắc-xin, hợp tác cùng nhiều công ty dược phẩm để sản xuất ra được nhiều vắc-xin an toàn và hiệu quả nhất có thể. 

Nhiều công ty dược phẩm sinh học điều chế vắc-xin đang bắt đầu bước vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, trong đó bao gồm AstraZeneca, Moderna, và Pfizer.

Giám đốc điều hành Công nghệ sinh học Fujifilm – Diosynth Martin Meeson trao đổi với Tổng thống Donald Trump tại Trung tâm Bioprocess Innovation thuộc công ty công nghệ sinh học Fujifilm Diosynth. (Ảnh: Twitter)

Cụ thể ngày 27/7, Moderna đã thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với sự tham gia của 30.000 người Mỹ thuộc nhiều độ tuổi khác nhau. Vắc-xin này sử dụng mRNA tổng hợp để chống lại virus, giúp cơ thể miễn dịch với virus Vũ Hán. Đáng chú ý là vắc-xin Moderna được phát triển, và sản xuất nhanh hơn các loại vắc-xin truyền thống khác.

Cùng ngày 27/7, Tổng thống Trump phát biểu trong một cuộc họp báo: “Tôi tự hào thông báo rằng sáng nay, vắc-xin Moderna đã chính thức bước vào giai đoạn 3. Và đó là giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng: giai đoạn cuối cùng trước khi được phê duyệt. Chưa bao giờ có bước tiến nào thần tốc như vậy”.

Nhiều công ty sản xuất vắc-xin khác cũng đang tận dụng mạng lưới thử nghiệm lâm sàng của Viện Y tế Quốc gia để tìm các đối tượng tham gia thử nghiệm vaccine.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép tiến hành 185 xét nghiệm khẩn cấp, trong đó có hơn 150 xét nghiệm phân tử và 30 xét nghiệm kháng thể. Họ cũng đang thúc đẩy những phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhanh nhất có thể, và kết quả đã tìm ra nhiều phương pháp trị liệu COVID-19 đầy triển vọng như thuốc Remdesivir.

Vắc-xin có thật sự “an toàn và hiệu quả” không khi được sản xuất quá nhanh

Chưa từng có một loại vắc-xin nào có thể tiếp cận thị trường nhanh chóng như vắc-xin phòng ngừa COVID-19 nên khiến nhiều người rất quan tâm. (Ảnh: Twitter)

Chưa từng có một loại vắc-xin nào có thể tiếp cận thị trường nhanh chóng như vắc-xin phòng ngừa COVID-19. Có ý kiến cho rằng, loại vắc-xin này không thể nào tiến hành thử nghiệm tính an toàn, và hiệu quả của một cách nhanh chóng đến vậy.

Cũng có thông tin cho rằng, vắc-xin phòng ngừa COVID-19 sắp tới có thể có rất nhiều tác dụng phụ như hủy hoại thai kỳ, gây ra các dị tật bẩm sinh, hội chứng kích động thần kinh,…vv.

Bạn có thể, truy cập vào trang Vaccines.news để cập nhật tin tức, và những bằng chứng cáo buộc Bill Gates tham gia vào các hành vi tội ác đối với nhân loại, khi ông tài trợ và quyên góp cho công tác điều chế vắc-xin độc hại trên toàn thế giới. 

Có nhiều thuyết cho rằng, các trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, tập đoàn dược phẩm Merck và Pfizer, cũng như hàng loạt các tổ chức khác đã cố tình thêm các chất gây hại vào trong những chủng vắc-xin hiện nay, nhằm gây ảnh hưởng cho người Mỹ và đạt mục đích kiểm soát dân số theo ý muốn. 

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến nay đại dịch Vũ Hán đã lây lan trên 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 16,9 triệu người nhiễm bệnh, trong đó hơn 663.000 người tử vong. Mỹ vẫn là nước chịu ảnh hưởng nặng nhất thế giới với gần 4,5 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 152.000 người tử vong. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng số người nhiễm thực tế cao hơn nhiều do một số nước như Trung Quốc không báo cáo số liệu thực, và nhiều nước không xét nghiệm đầy đủ.

Việt Anh (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x