• TINHHOANET

TT Philippines quỳ xuống hôn mặt đất để vinh danh nạn nhân xấu số trong vụ nổ Jolo

Tổng thống Philippines – Rodrigo Duterte đã đích thân đến thăm nơi xảy ra 2 vụ nổ gần đây ở Jolo, Sulu. Ông thậm chí còn quỳ xuống và hôn mặt đất để chia buồn và vinh danh những người đã hy sinh trong vụ đánh bom.

Tổng thống Philippines – Rodrigo Duterte quỳ xuống hôn mặt đất để vinh danh nạn nhân xấu số trong vụ nổ Jolo, ngày 30/8/2020. (Ảnh qua The Word News)

Trong một báo cáo của Inquirer, Tổng thống Duterte giải thích rằng ông muốn chia buồn và thể hiện sự kính trọng đối với những người vô tội đã bị giết chết.

“Đó là lý do tại sao khi tôi đến thăm hiện trường vụ nổ, và cảm ơn bạn đã chia sẻ với tôi… Binh lính của tôi và những người khác,… những sinh mạng đã vụt tắt mà không có lý do gì cả. Vì vậy, tôi quỳ xuống và hôn mặt đất vì họ không thể cầu nguyện với Allah hoặc thậm chí làm dấu thánh giá trước khi chết” ông giải thích.

Theo báo cáo của GMA News, Tổng thống Rodrigo Duterte cũng đã có bài phát biểu trước quân đội. Ông bày tỏ sự ủng hộ trong việc đảm bảo rằng, những kẻ khủng bố sẽ không có tương lai ở Philippines.

Video: Tổng thống Philippines – Rodrigo Duterte quỳ xuống hôn mặt đất

Al Jazeera cho biết, 14 người đã thiệt mạng do vụ đánh bom kép ở Sulu. Hai phụ nữ bị nghi là kẻ đánh bom liều chết. Một trong số họ là một người Indonesia, có khả năng là vợ của kẻ đánh bom liều chết đầu tiên người Philippines.

Năm 2019, Tổng thống Duterte đã đến thăm Đức Mẹ Mt. Nhà thờ Carmel ở Jolo, Sulu, nơi xảy ra một vụ đánh bom kép khác.

Hãng tin KAMI cũng báo cáo rằng anh trai của một thủ lĩnh của nhóm cực đoan khét tiếng Abu Sayyaf đã bị bắt quả tang trong lúc theo dõi rình rập xung quanh nhà thờ thời điểm trước khi xảy ra vụ nổ.

Thiện Thành (Theo CNN Philippines)

x