TS. Trình Hiểu Nông: Người dân không biết ĐCSTQ đang chuẩn bị chiến tranh hạt nhân

16/11/20, 08:58 Thế giới

Tiến sĩ Trình Hiểu Nông – một nhà bình luận chính trị và kinh tế ở Mỹ mới đây tuyên bố rằng, người dân Trung Quốc nghĩ rằng họ đang sống trong một thế giới hòa bình và không biết rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hạt nhân.

TS. Trình Hiểu Nông: Người dân không biết rằng ĐCSTQ đang chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân
TS. Trình Hiểu Nông: Người dân không biết rằng ĐCSTQ đang chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân. (Ảnh: 24h)

Quân đội của ĐCSTQ gần đây đã ban hành một đề cương đoàn kết chiến đấu, cái mà phương tiện truyền thông nhà nước gọi là “tăng cường chuẩn bị cho chiến tranh”. Để đối phó với mối đe dọa từ ĐCSTQ, Tổng thống Trump đã ban hành một lệnh hành pháp vào ngày 12/11, tuyên bố rằng Mỹ bước vào “tình trạng khẩn cấp quốc gia.” Tiến sĩ Trình Hiểu Nông – một nhà bình luận chính trị và kinh tế ở Mỹ tuyên bố rằng, ĐCSTQ đã châm ngòi cho Chiến tranh Lạnh Trung – Mỹ thông qua một loạt các mối đe dọa hạt nhân chống lại Mỹ. Người dân Trung Quốc nghĩ rằng họ đang sống trong một thế giới hòa bình và không biết rằng ĐCSTQ đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Tiến sĩ Trình Hiểu Nông cho rằng, ĐCSTQ đã phách lối kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Triều Tiên vào tháng trước. Các phương tiện truyền thông nhà nước tuyên bố rằng, họ đang sửa đổi Luật Quốc phòng và tiến hành vận động chiến tranh. ĐCSTQ đã mở rộng điều kiện phát động chiến tranh sang “nhu cầu kinh tế”. Chỉ cần việc phát triển kinh tế gặp khó khăn, liền có thể được sử dụng làm lý do để phát động chiến tranh, cho thấy ĐCSTQ có thể dễ dàng khơi mào một cuộc chiến bất cứ lúc nào.

[Bản ghi âm]: Trước đây từ cấp độ an ninh quốc gia, quốc nội, nếu gặp phải nguy cơ về an ninh quốc gia thì phải huy động toàn dân tham chiến. Cho nên bây giờ thêm bốn chữ, gọi là “nhu cầu kinh tế”. Thuật ngữ này nguyên văn là “nhu cầu phát triển”, phát triển đương nhiên là phát triển kinh tế, cho nên gọi là “nhu cầu kinh tế”. Sau đó, các kênh truyền thông chính thống công khai của nó ở nước ngoài có giải thích qua, cũng có thể nói, nếu nền kinh tế đối ngoại của ĐCSTQ phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu và xuất khẩu, thì nền kinh tế của nó sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Nó sử dụng điều này như một lý do hoặc như một cái cớ để khai chiến với thế giới bên ngoài. Nhưng mà chúng ta đều biết rằng tình hình kinh tế của Trung Quốc đang càng lúc càng tồi tệ hơn. Cho nên từ góc độ này mà nói, ĐCSTQ có thể sẽ sử dụng điều này như một lý do vào bất cứ lúc nào.

Tiến sĩ Trình Hiểu Nông cho biết, trong những tuần trước khi diễn ra bầu cử Tổng thống Mỹ, cuộc đối đầu quân sự thời Chiến tranh Lạnh giữa Trung Quốc và Mỹ bắt đầu đi về phía bờ vực chiến tranh, vì vậy, Mỹ đã chủ động mời các quan chức cấp trung và cấp cao của Bộ Quốc phòng Trung Quốc tham gia một hội nghị video vào tháng trước. Chính quân đội Mỹ đã dạy cho ĐCSTQ và dạy cho các quan chức Trung Quốc hiểu được mối đe dọa và nguy cơ của chiến tranh hạt nhân, cũng như làm thế nào để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân, thiết lập cơ chế liên lạc cho các cuộc khủng hoảng chiến tranh. Mỹ nói với ĐCSTQ rằng họ (ĐCSTQ) phải thay đổi, đừng tưởng rằng dùng vũ khí hạt nhân để đe dọa, thì thế giới sẽ có thể chấp nhận sự bá quyền của nó. Điều đáng chú ý là người dân ở Trung Quốc cũng không biết một tin tức quan trọng là chiến tranh có thể ập đến bất cứ khi nào.

[Bản ghi âm]: Thính giả ở Trung Quốc không thể nghe được và cũng không thể tra thấy thông tin đó trên mạng. Vì vậy, sau nhiều thập kỷ cải cách và mở cửa, nhiều người Trung Quốc đã quên rằng chế độ của họ luôn thích đấu tranh, vậy khi đánh giặc thì ai sẽ phải làm con tốt thí? Đương nhiên đó là người dân rồi. Vì vậy, đầu tiên là quân đội tại ngũ, và tiếp theo là huy động các cựu chiến binh, đồng thời vì muốn chống phá nên ĐCSTQ sẽ tăng cường tiêu thụ nội địa về mọi mặt và tăng cường thuế má, sau đó đời sống của người dân ngày càng khó khăn hơn. Cho nên, người dân Trung Quốc không hề chuẩn bị tư tưởng cho điều này, họ tưởng rằng Trung Quốc sẽ vĩnh viễn là một nơi thái bình thịnh vượng, không ngờ bây giờ ĐCSTQ đã tuyên bố với ngoại giới rằng nó thích chiến tranh, nó thích chiến đấu và chiến đấu, và mục tiêu của nó chính là Mỹ.

Về vấn đề thực lực của quân đội ĐCSTQ so với quân đội Mỹ thì kém quá xa, khó mà lựa chọn được thời cơ khai chiến. Trình Hiểu Nông cho rằng, điểm mù trong quá trình chuẩn bị chiến tranh của ĐCSTQ là dường như nó đã quên rằng nó chỉ chính thức giao chiến 2 lần với quân đội Mỹ, đó là trận chiến trên bộ ở Bắc Triều Tiên và Việt Nam. Vào thế kỷ trước, ĐCSTQ và Đế quốc Nhật cũng đã phát động cuộc chiến chống lại Mỹ trong Chiến tranh Thái Bình Dương, và quân đội Mỹ chỉ có thể chiến đấu trên biển. Mà hạm đội của ĐCSTQ hiện không có thế mạnh này, cho nên nó đã chọn sử dụng tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa liên lục địa để đe dọa Mỹ.

[Bản ghi âm]: Nó đã chọn sử dụng tàu ngầm hạt nhân, mỗi chiếc tàu ngầm hạt nhân có khoảng 12 tên lửa liên lục địa tầm xa, bên trên có gắn đầu đạn hạt nhân. ĐCSTQ muốn sử dụng điều này để đe dọa Mỹ, liền cho đóng thêm nhiều tàu ngầm hạt nhân. Nếu nó làm như vậy, chắc chắn sẽ vấp phải những biện pháp đáp trả mạnh mẽ từ quân đội Mỹ. Điều thực sự nguy hiểm là loại tàu ngầm hạt nhân này chỉ có thể phóng tên lửa hạt nhân, nói cách khác, nó chỉ có thể tham gia chiến tranh hạt nhân chứ không phải chiến tranh trên bộ, nhưng nếu một tên lửa hạt nhân được phóng lên, nó sẽ khơi mào cho một cuộc chiến tranh hạt nhân. Người Trung Quốc không có loại khái niệm này. Nếu các cường quốc hạt nhân thường có những xích mích như vậy trong Chiến tranh Lạnh, thì nó sẽ dễ dẫn đến một cuộc chiến tranh hạt nhân. Chiến tranh hạt nhân sẽ dẫn đến một kết cục là, Trung Quốc sẽ diệt quốc, diệt tộc, diệt nhân, chính là không ai có thể sống sót. Tuy nhiên, ĐCSTQ chấp nhận rủi ro này. Vì vậy, trong hoàn cảnh như vậy, (Mỹ) không thể cho phép ĐCSTQ liên tục đe dọa Mỹ bằng loại chiến tranh này, Mỹ không muốn chiến tranh hạt nhân, nhưng Mỹ cũng không thể cho phép ĐCSTQ liên tục sử dụng các mối đe dọa hạt nhân để tác động đến họ.

Người dân cần biết rằng ĐCSTQ đang dẫn dắt họ vào một cuộc chiến tranh hạt nhân

Tiến sĩ Trình Hiểu Nông cũng cho rằng, nhìn từ bên ngoài, trong những tháng gần đây, Hải quân Mỹ và Hải quân ĐCSTQ đã liên tục điều tàu ngầm và tàu chiến chống tàu ngầm cùng máy bay từ phía Tây nam Đài Loan đến vùng biển phía Nam Trung Quốc, nguyên nhân là vì quân đội Mỹ muốn tìm được biện pháp phát hiện tàu ngầm hạt nhân của Trung Quốc; và  tàu ngầm hạt nhân của ĐCSTQ cũng muốn kiểm tra khả năng thám thính của quân đội Mỹ. Trình Hiểu Nông nhắc nhở người dân ở Trung Quốc rằng, người dân không cách nào có thể kiểm soát được chế độ ĐCSTQ hoặc kiềm chế quân đội của ĐCSTQ, nhưng họ phải biết rằng ĐCSTQ đang dẫn dắt họ vào một cuộc chiến tranh hạt nhân.

[Bản ghi  âm]: Người dân Trung Quốc phải hiểu rằng mặc dù người dân không thể kiểm soát được chế độ ĐCSTQ và cũng không cách nào kiểm soát được quân đội của ĐCSTQ, nhưng số phận của người dân Trung Quốc đã bị cột vào chiếc xe của ĐCSTQ. Cho nên, từ góc độ này mà nói, người dân Trung Quốc hẳn cũng ý thức được một chút rằng ĐCSTQ đã thông qua các kênh truyền thông chính thống để tuyên truyền đối ngoại rằng sự ẩn thân của ĐCSTQ đối Mỹ trong quá khứ đã chấm dứt, và tương lai chính là sẵn sàng chiến đấu! Vậy thì, người dân Trung Quốc có thể sẽ phải sống trong tình cảnh chiến tranh triền miên, nếu ĐCSTQ cố tình khơi mào chiến tranh hạt nhân thì Trung Quốc sẽ là chiến trường của chiến tranh hạt nhân. Điều quan trọng nhất mà thính giả ở Trung Quốc cần phải biết đó là họ không sống trong một thế giới hòa bình. Một cuộc chiến tranh hạt nhân sẽ hủy diệt toàn bộ con người!

Lương Phong

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

x