• TINHHOANET

Truyền thông Nhật nghi ngờ nạn nhân là thế thân của Kim Jong-nam

Truyền thông Nhật Bản nghi ngờ người bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur là thế thân của Kim Jong-nam vì trên bụng không có hình xăm.

20170224003322
Bản tin nghi vấn nạn nhân là thế thân của ông Kim Jong-nam trên Đài truyền hình FNN của Nhật Bản. (Ảnh: NTDTV)

Đài truyền hình FNN của Nhật Bản trong bản tin hôm 24/2 đã phát hình ảnh Kim Jong-nam năm 2013, với tiêu đề “Hình xăm của Kim Jong-nam biến mất rồi?”. Ảnh chụp ông Kim cởi trần, lộ hình xăm ở bắp tay và phần bụng, lưng, do nữ phóng viên Mizumi Fujita cung cấp, theo China Press, báo tiếng Trung của Malaysia.

Cạnh ảnh hình xăm là ảnh nạn nhân được cho là Kim Jong-nam mắt nhắm nghiền, bất tỉnh nhân sự, ngồi trên ghế phòng y tế ở sân bay Kuala Lumpur sau khi bị hạ độc. Phần bụng lộ ra không có hình xăm.

Nữ phóng viên Fujita quen biết ông Kim Jong-nam đã hơn 10 năm, gặp gỡ hơn 30 lần. Cô cho biết ảnh hình xăm do ông Kim gửi cho mình từ lâu.

Với sự tương phản giữa hai bức hình, đã đặt ra nhiều nghi vấn. Và bắt đầu có một cuộc thảo luận trên mạng Internet về người đàn ông bị ám sát tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, rốt cuộc có phải là ông Kim Jong-nam hay không? Phải chăng chỉ là một người thế thân?

Tuy nhiên, có nhiều người lại cho rằng ông Kim đã không xăm mình thật, mà đó chỉ là hình xăm dán. Còn có người nói rằng, ngay cả khi ông Kim thực sự đã có một hình xăm trong vài năm qua, nhưng có thể đã được tẩy sạch.

Tóm lại, kết quả như thế nào cần phải chờ đợi kết luận nhận dạng ADN của cảnh sát Malaysia.

Theo VNE

x