• TINHHOANET

Trường quay bốc cháy, người dân lại tưởng đoàn làm phim đang… nấu bữa sáng

Vào ngày 27/6, phim trường Hoành Điếm, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bốc cháy, người dân cứ nghĩ đoàn làm phim đang dựng cảnh mãi hơn 1 tiếng sau mới cảm thấy bất thường, báo cảnh sát.

Trường quay Hoành Điếm là khu tổ hợp thắng cảnh, du lịch và trường quay rộng nhất thế giới với diện tích khoảng 300ha. (Ảnh: Thepaper)

Vào ngày 27/6, tại khu Mộng Ảo Cốc, phim trường Hoành Điếm, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã xảy ra một vụ cháy lớn. Tuy nhiên, phải đến hơn 1 tiếng đồng hồ sau, người dân mới ý thức được đây là một vụ hỏa hoạn chứ không phải là đang quay phim.

Vì nơi đây là khu tổ hợp thắng cảnh và phim trường, thường được dùng để dàn dựng cảnh quay phim cổ trang, mỗi ngày đều có rất nhiều đoàn làm phim tới quay phim, dàn dựng bối cảnh, thế nên khi nhìn thấy cột khói bốc lên, những người dân sống ở xung quanh đều cho rằng các nhà làm phim đang thực hiện một phân cảnh cháy nổ nào đó, thậm chí có người còn nghĩ là họ đang… nấu bữa sáng.

Được biết, đám cháy bắt đầu từ khoảng hơn 5h. Mãi về sau, khi thấy đám cháy quá lớn, một vài người sinh nghi đã quyết định gọi điện báo cảnh sát và đội cứu hỏa nhanh chóng tới hiện trường để chữa cháy.

Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi 8 căn nhà gỗ, nhưng rất may mắn là không có ai bị thương. Khu nhà bị cháy nằm trên con phố cũ Hoành Điếm với những căn nhà khá tồi tàn, cũ kỹ.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Phim trường Hoành Điếm là khu tổ hợp du lịch, thẳng cảnh nổi tiếng tại Trung Quốc và là trường quay rộng nhất thế giới với diện tích khoảng 300ha.

Theo Soha

x