• TINHHOANET

Trưởng đoàn TTVN: ‘Ánh Viên có thể được tặng 2 căn hộ’

Theo trưởng đoàn TTVN, hình ảnh đông đảo người hâm mộ và truyền thông đón Ánh Viên ở sân bay là vinh dự của cá nhân cô và thể thao Việt Nam.

Ông Trần Đức Phấn cho biết, Ánh Viên là VĐV được đầu tư chuyên biệt trong số 48 VĐV trọng điểm của thể thao Việt Nam. Sau SEA Games lần này, danh sách trên sẽ được ra soát và bổ sung để nâng tổng số VĐV được đầu tư riêng lên tới 50 người.

Ánh Viên tiếp tục là trường hợp VĐV được đầu tư mạnh nhất. “Sau SEA Games 28, Viên sẽ chuẩn bị tham dự Giải vô địch thế giới 2015 ở Kazan (Nga). Tiếp đó sẽ là Cúp thế giới và giải châu lục. Cô sẽ là VĐV trọng điểm để đầu tư hướng tới đấu trường Olympic”, trưởng đoàn TTVN cho biết.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn (phải) đánh giá cao thành tích của Ánh Viên. Ảnh: Anh Tuấn.

Ông Trần Đức Phấn đánh giá: “Ánh Viên thi đấu rất xuất sắc ở SEA Games 28 với 8 HCV cùng 8 kỷ lục SEA Games. Xét về số HCV cá nhân, Viên còn nhiều hơn VĐV chủ nhà Joseph Schooling. Cô nhận được sự chú ý của giới truyền thông nước ngoài chứ không chỉ riêng Việt Nam”.

Ông Phấn cũng rất vui khi chứng kiến hình ảnh Ánh Viên được người hâm mộ nồng nhiệt chào đón khi về đến sân bay: “Đây là hình ảnh rất tốt đối với thể thao Việt Nam. Đó là vinh dự của Ánh Viên cùng ngành thể thao. Rất có thể cô còn được tặng thêm một căn hộ nữa, đồng thời nhiều đơn vị cũng liên hệ với Đoàn TTVN để tặng quà và hiện vật”.

Ánh Viên được người hâm mộ đón tiếp ở sân bay. Ảnh: Hạo Thái.

Về chỉ tiêu chung của đoàn TTVN, ông Trần Đức Phấn cho biết đoàn nhiều khả năng sẽ giữ được vị trí thứ ba: “Malaysia đang đứng sau chúng ta với khoảng cách 25 HCV (tính đến 12h ngày 13/6), họ vẫn còn những môn sở trường như sailing, waterski, cầu lông… Theo tính toán, kể cả trong trường hợp đoàn này đoạt được hầu hết HCV ở các môn trên thì Việt Nam vẫn có thể nâng cao thành tích”.

Ông Phấn cho biết, với 64 HCV cho đến trưa 13/6, đoàn Việt Nam có thể giành thêm một số HCV nữa để đạt mức trên dưới 70 HCV. Với mốc này, đoàn Việt Nam khó cạnh tranh được vị trí phía trên với Thái Lan và Singapore.

Về sư thành công của các môn Olympic khi chiếm 86-87% tổng số HCV, ông Phấn lý giải nguyên nhân là do TTVN có sự chuyển hướng đầu tư sang các môn mũi nhọn như điền kinh, bơi lội, TDDC, bắn súng… Kết quả thể hiện rõ sự thành công khi điền kinh giành được 11 HCV, bơi có 10 HCV, còn TDDC cũng chiếm tới 9 HCV.

Trung Thành (từ Singapore)

Theo Zing

x