• TINHHOANET

Trước khi vứt giấy báo cũ, ít nhất hãy vo lại cho vào tủ lạnh một đêm

Bạn thường xử lí đống báo cũ bằng việc gom bán đồng nát hay vứt rác đúng chứ? Nhưng sau khi biết báo cũ có khả năng thần kì này thì chắc rằng bạn chẳng bỏ chúng đi nữa.

tinmoitruong7(1)

Ai cũng biết giấy báo là thứ rất háo nước. Do vậy giấy báo có thể dùng thấm mọi loại hơi ẩm, gồm cả hơi ẩm và mùi trong giày, hơi nước trong ngăn đựng rau quả cùng nhiều công dụng khác.

Khử mùi tủ lạnh

bestie cong dung cua giay bao 1
(Ảnh: Internet)

Dù có bao bọc thức ăn kĩ lưỡng bằng màng thực phẩm đến đâu thì cũng không tránh khỏi việc tủ lạnh bị ám mùi. Để giải quyết việc này, bạn xịt một ít nước và vo báo cũ lại thành những viên tròn, nhét vào các góc của tủ lạnh sẽ khiến chúng hút đi mùi khó chịu trong tủ. Một cách khác nữa là bạn dùng báo lót ở các ngăn tủ, sau đó thay mới hàng tuần cũng giúp cho tủ lạnh bạn luôn sạch sẽ thơm tho.

Khử mùi và làm khô giày

bestie cong dung cua giay bao 2
(Ảnh: Internet)

Để khử mùi hôi giày vô cùng đơn giản, bạn làm tương tự cách khử mùi cho tủ lạnh, tức là xịt hơi ẩm tờ báo cũ, vo tròn lại và nhét vào giày để chúng hút hết mùi không thơm đi, tới lúc mang thì lấy giấy ra và giày lại thơm tho như mới. Ngoài ra, cách này cũng giúp giày mau khô hơn.

Khử mùi hộp đựng thực phẩm

bestie cong dung cua giay bao 3
(Ảnh: Internet)

Bỏ giấy báo vào trong hộp nhựa, đậy nắp lại và để qua đêm, mùi khó chịu trong hộp sẽ biến mất hoàn toàn.

Làm chín hoa quả nhanh

bestie cong dung cua giay bao 4
(Ảnh: Internet)

Bạn muốn ăn hoa quả ngay mà chúng lại chín chậm? Hãy gói hoa quả trong giấy báo, để vào chỗ mát, tối, chúng sẽ chín nhanh hơn.

Giữ hoa tươi lâu

bestie cong dung cua giay bao 5
(Ảnh: Internet)

Muốn giữ hoa tươi lâu trong quá trình vận chuyển, hãy gói chúng trong giấy báo ẩm.

Lau gương, kính

bestie cong dung cua giay bao 6
(Ảnh: Internet)

Một công dụng tuyệt vời khác của giấy báo cũ là chùi sạch mặt kính một cách nhanh chóng. Dùng giấy báo thấm nước chuyên dùng lau rửa kính chà lên mặt kính, sẽ thấy sạch hơn lau bằng khăn rất nhiều. Bạn cũng có thể xịt nước rửa kính lên thẳng mặt gương hoặc kính cửa sổ, lau lại bằng giấy báo.

Bảo vệ tranh trên mặt kính

bestie cong dung cua giay bao 7
(Ảnh: Internet)

Giấy báo còn giúp bảo vệ những bức tranh vẽ trên kính. Nếu chùi rửa bằng cách thông thường với giẻ và xà bông có thể làm phá hủy những bề mặt hình ảnh vẽ trên kính thì chỉ với giấy báo thấm giấm và nước ấm, bạn sẽ tẩy rửa những vết bẩn một cách hoàn hảo, lại giữ được những bức vẽ không bị hủy hoại. Sau đó hong khô những bức tranh trên kính vừa được tẩy rửa ngoài không khí khô ráo.

 Theo bestie.vn

x