• TINHHOANET

Trung Quốc xây căn cứ nghiên cứu UFO giữa sa mạc?

Trong khi giới phân tích Mỹ đau đầu dự đoán mục đích của Trung Quốc sau khi thu thập hình ảnh vệ tinh của Google Earth, mô tả một khu phức hợp kỳ lạ giữa lòng sa mạc thì dân mạng đồn đoán, đây có thể là căn cứ nghiên cứu vật thể bay không xác định, chế bom nguyên tử.||

Hình ảnh vệ tinh của Google Earth mô tả các tòa nhà và mạng lưới đường xá lạ lùng trong một khu phức hợp giữa lòng sa mạc của Trung Quốc.

Theo các hình ảnh vệ tinh, khu phức hợp bí ẩn giữa lòng sa mạc của Trung Quốc bao gồm nhiều tòa nhà có cấu trúc kỳ lạ. Trước đó, cựu chuyên gia phân tích của Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) Allen Thomson đang theo dõi một vị trí gần thành phố Kashgar, miền Tây Nam Trung Quốc thì các tuyến đường và các tòa nhà phức tạp, lạ lùng đập vào mắt ông.

Cuối cùng, sau khi quan sát tỉ mỉ và cẩn thận, nhà phân tích này phát hiện ra một khu phức hợp khổng lồ được giấu kín giữa lòng sa mạc. Phát hiện này khiến ông Allen vô cùng băn khoăn về mục đích sử dụng của chúng.

“Đó là một khu phức hợp khổng lồ bao gồm các tòa nhà có cấu trúc đồ sộ và rất lạ lùng”, ông Allen nhấn mạnh.

Bản đồ toàn bộ khu vực, trong đó, khu phức hợp lạ lùng của Trung Quốc (được đánh dấu bằng dòng kẻ màu vàng) nằm giữa sa mạc, tách biệt hoàn toàn với các khu vực dân sự khác.

Trước đó, cựu chuyên gia phân tích này rời CIA vào năm 1985, từng phát hiện ra những điều lạ lùng tương tự ở Trung Quốc. Chẳng hạn, năm 2011, ông phát hiện các mạng lưới có cấu trúc phức tạp khổng lồ ở Trung Quốc, dường như là các hệ thống căn chỉnh vệ tinh.

Tuy nhiên, lần này ông hoàn toàn không có manh mối gì để dự đoán về mục đích sử dụng của khu vực ẩn giấu giữa lòng sa mạc Trung Quốc. Trong khi đó, khi những hình ảnh này được lan truyền rộng rãi trên Internet, cư dân mạng đồn đoán, đây có thể là nơi nghiên cứu các UFO, chế tạo bom hạt nhân, vũ khí bí mật của Trung Quốc.

Hình ảnh vệ tinh của Google Earth mô tả một cấu trúc kỳ lạ, không thể lý giải khác của Trung Quốc ở sa mạc Gobi năm 2011.

Ngoài ra, đây không phải là lần đầu tiên người ta phát hiện ra các cấu trúc kỳ lạ ẩn sâu giữa lòng sa mạc của Trung Quốc. Năm 2011, các tòa nhà cũng như hệ thống đường xá trông có vẻ giống hội tam điểm được phát hiện ở giữa sa mạc Gobi, miền Đông Bắc Trung Quốc. Thời điểm đó, các nhà khoa học cũng không thể giải thích được về mục đích sử dụng của chúng.

Phương Đăng

Theo Infonet

x