• TINHHOANET

Trung Quốc: Thu giữ hàng trăm hóa thạch trứng khủng long tại nhà dân

Có tổng cộng 213 hóa thạch trứng khủng long được thu giữ tại nhà của một người dân địa phương thuộc thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Cảnh sát đã thu giữ tổng cộng 213 hóa thạch trứng khủng long tại nhà của một người dân địa phương thuộc thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc trong cuộc đột kích vào ngày 30/7 vừa qua. Họ cũng đã tìm thấy một bộ xương khủng long hoàn chỉnh đã bị đánh cắp từ một khu vực khai quật.

Được biết số hóa thạch trứng khủng long này bị đánh cắp từ một công trường xây dựng tại thành phố. Hàng trăm hóa thạch này mới được các công nhân trong lúc xây dựng đã khai quật được vào thời điểm trong tháng 6 cho tới cuối tháng 7. Tuy nhiên, trước khi các nhà khoa học, khảo cổ học tới đây để nghiên cứu các mẫu vật quý giá này thì chúng đã bị một số người dân địa phương đánh cắp.

Bộ xương hóa thạch khủng long mới được tìm thấy này theo xác định thuộc Psittacosaurus là một chi ceratopsia thuộc họ Psittacosauridae sống vào đầu kỷ Phấn Trắng, ở châu Á ngày nay, khoảng 123-100 triệu năm trước.

Số lượng hóa thạch trứng khủng long lớn được giấu ở một nhà của người dân cư trú tại đây. Hiện chưa rõ thông tin có ai bị bắt giữ trong cuộc đột kích này.

Toàn bộ hiện vật thu giữ được cơ quan chức năng kiểm tra và thu giữ. Theo báo cáo của CRI, trích dẫn từ Guangzhou Daily News: Tình trạng khai quật bất hợp pháp các hóa thạch khủng long trở nên phổ biến trong thành phố từ khi những người đầu tiên phát hiện ra hóa thạch loài này vào năm 1996.

Một số người dân đánh cắp các hóa thạch và giữ lại cho bản thân thì một số khác mang chúng ra nước ngoài để bán đấu giá.

Số lượng hóa thạch trứng cùng bộ xương khủng long mới được thu giữ khiến nhiều người choáng ngợp.

Trước đó vào tháng 4/2015, trong lúc đang làm đường tại thành phố Hạ Nguyên (Trung Quốc), các công nhân đã phát hiện rất nhiều vật thể lạ dưới lòng đất: Một tổ trứng khủng long lớn gồm 43 quả. Số lượng trứng này sau đó được đưa vào trưng bày ở Bảo tàng Hóa thạch Khủng long Hạ Nguyên, nơi đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness vào năm 2004 là nơi trưng bày nhiều hóa thạch trứng khủng long nhất với 10.008 quả trứng. Thành phố Hạ Nguyên được gọi là “Nhà của khủng long” là vì thế.

Theo Sức Khỏe Cộng Đồng

x