• TINHHOANET

Trung Quốc: Sập hầm cao tốc đang xây, ít nhất 4 người thiệt mạng

Một đường hầm cao tốc đang xây ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vừa bất ngờ bị sập khiến ít nhất 4 người chết và 8 người mất tích.

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường sập hầm ở Vân Nam, Trung Quốc ngày 27/11. (Ảnh: Xinhua)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6h tối 26/11, tại công trình thi công đường hầm An Thạch, thuộc dự án đường bộ cao tốc Vân Phụng, thành phố Phượng Khánh, Vân Nam, Trung Quốc.

Theo thông tin ban đầu, khi đường hầm trên được đào sâu đến 641m, nước và bùn đá trên cao tràn vào dẫn đến sập hầm, khiến 13 công nhân mắc kẹt bên trong. 9 công nhân khác đã tự giải thoát khỏi vụ tai nạn.

Ngay sau đó, một nhóm cứu hộ đã được điều đến hiện trường tham gia tìm kiếm, cứu nạn

Tính đến 9 giờ sáng 27/11, mới chỉ 5 người được đưa ra khỏi hiện trường. Trong đó, 4 người được xác định đã thiệt mạng; vẫn còn 8 người bị mắc kẹt bên trong.

Đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực giải cứu những người bị kẹt. Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do thời tiết bất lợi. 

Nguyên nhân gây ra vụ sập hầm đang được điều tra làm rõ.

Vụ việc một lần nữa dấy lên hiện trạng đáng lo ngại về an toàn lao động tại Trung Quốc.

Được biết, tai nạn công nghiệp thường xuyên xảy ra ở nước này mặc dù các cơ quan chức năng cho biết đã cải thiện vấn đề đào tạo và kiểm tra quy trình an toàn. 

Điển hình là hồi tháng 3/2019, một vụ nổ hóa chất lớn đã khiến gần 80 người thiệt mạng. Đây là một trong những vụ tai nạn công nghiệp tồi tệ nhất Trung Quốc trong những năm gần đây.

Tháng 6 vừa qua, một công trình xây dựng hầm cho tàu điện ngầm ở tỉnh Sơn Đông cũng đổ sập khiến 5 công nhân đang thi công thiệt mạng.

Tháng trước, một bãi đậu xe ngầm đang được xây dựng ở tây nam Trung Quốc cũng bị sập, khiến 8 người thiệt mạng.

Thùy Linh (t/h)

x