Trung Quốc ồ ạt xuất hiện nhiều “Hác Hải Đông”, hô hào “Đả đảo ĐCSTQ”

16/06/20, 10:42 Trung Quốc

Cầu thủ bóng đá nổi tiếng Hác Hải Đông gần đây đã đọc “Tuyên ngôn Liên bang Trung Quốc mới” ở hải ngoại, tuyên bố phải loại bỏ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), khiến dư luận trong và ngoài nước vô cùng chấn động. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu người dân Trung Quốc đứng lên đả đảo chế độ.

Trung Quốc ồ ạt xuất hiện thêm nhiều “Hác Hải Đông”, hô hào “Đả đảo ĐCSTQ”. (Ảnh: NTDTV)

Trong những năm gần đây, Trung Quốc Đại lục đã ồ ạt xuất hiện vô số “Hác Hải Đông”, đông đảo quần chúng thậm chí còn đứng trước các trụ sở chính phủ hô hào “Đả đảo ĐCSTQ”. Giới thạo tin tiết lộ, chính quyền ĐCSTQ vô cùng hoảng sợ trước xu thế chống Cộng này, vì lo ngại rằng nếu càng nhiều người đứng dậy noi theo, thì chính quyền ĐCSTQ sẽ càng mau chóng sụp đổ.

Vào ngày 9/6, trên mạng lan truyền một đoạn video nói rằng, chính quyền Hải Nam đã cưỡng chế phá dỡ nhà ở của người dân, những người dân không biết cầu cứu vào đâu đã phẫn nộ hô to: “Đả đảo Đảng Cộng sản”.

Video cho hay, chính quyền huyện Quỳnh Trung, tỉnh Hà Nam, sau khi dùng bạo lực cưỡng chế dỡ bỏ nhà cửa của thôn dân, không bồi thường cũng không sắp xếp nơi ở khác, vì vậy toàn bộ dân chúng trong thôn đã thề dù có chết cũng phải tranh đấu đến cùng. 

Đám đông trong video tập trung trước tòa nhà chính quyền, tức giận la ó, “đả đảo Đảng Cộng sản”, còn có người hô “đả đảo nhà lãnh đạo tối cao ĐCSTQ”, đám đông xung quanh hùa theo cổ vũ.

Tuy nhiên, video kể trên có vẻ là video cũ. Tra cứu tin tức trước kia thì phát hiện, năm 2016, hơn 1.200 người trong đội phá dỡ và di dời, bao gồm quản lý đô thị, cảnh sát, đội phòng ngự và phòng cháy chữa cháy do chính quyền thành phố Hải Khẩu tỉnh Hải Nam thành lập, đã tiến vào làng Quỳnh Hoa, thị trấn Trường Lưu, huyện Tú Anh cưỡng chế di dời nhà dân, bắt bớ và đánh bị thương mấy chục người.

Vào tháng 2/2019, Initium Media đăng tải một bài báo có tựa đề “Hơn 3.000 khu vườn đã bị phá hủy, những ‘người già di cư’ và giấc mơ Hải Nam tan vỡ”, đã nói về việc chính quyền Hải Nam cưỡng chế phá dỡ các tòa nhà dân cư, các chủ sở hữu cố thủ ở trong các tòa nhà bị cắt nước, cắt điện, hi vọng rằng có thể dùng “thân xác” để ngăn máy xúc không vào tiểu khu.

Đây là một chiến dịch cưỡng chế phá dỡ áp dụng trên toàn bộ đảo Hải Nam và kéo dài hơn một năm. Chiến dịch này liên đới đến 9 cộng đồng, 94 tòa nhà liền kề và hơn 3.000 cư dân. Các chủ sở hữu băn khoăn: “Tại sao ngôi nhà mình tích cóp dành dụm cả đời để mua, lại biến thành công trình kiến trúc bất hợp pháp chỉ sau một đêm”. Nhiều chủ sở hữu đã tự tử.

Đây chỉ là “phần nổi của tảng băng” ở Hải Nam trong các tin tức công khai. Việc cưỡng chế tháo dỡ, dùng bạo lực gây đổ máu để cưỡng chế tháo dỡ là “chuyện như cơm bữa” ở tất cả các địa phương của Trung Quốc. Số dân oan đòi quyền lợi hợp pháp do bị cưỡng chế tháo dỡ đã lên đến hàng chục triệu người, lan rộng đến mọi tầng lớp ở Trung Quốc.

Trước khi video nói trên xuất hiện, làn sóng “Đả đảo Đảng Cộng sản”, “Đả đảo Cộng phỉ”, và yêu cầu lật đổ Đảng Cộng sản đã dấy lên khắp nơi ở Trung Quốc.

Theo xu hướng chống Chủ nghĩa Cộng sản trong và ngoài nước ngày càng leo thang, Hác Hải Đông, cựu ngôi sao bóng đá Trung Quốc gần đây bỗng nhiên “Phất cờ khởi nghĩa”. Vào ngày 4/6, ông cùng Quách Văn Quý – người khởi xướng “Yêu sách cách mạng”, và Bannon – cựu cố vấn chiến lược của Nhà Trắng, đã tuyên bố thành lập “Liên bang Trung Quốc mới”, cùng với đó Hác Hải Đông đã đọc “Tuyên ngôn Liên bang Trung Quốc mới” và kêu gọi phải “loại bỏ ĐCSTQ”.

Trong tuyên ngôn, Hác Hải Đông nói, kể từ khi thành lập, ĐCSTQ đã là “một tổ chức khủng bố”, nó còn gây ra rất nhiều tội ác chống lại loài người: “coi thường nhân quyền, hủy hoại nhân tính, chà đạp dân chủ, vi phạm pháp luật, phá bỏ giao ước, tàn sát đẫm máu Hồng Kông, sát hại nhân dân Tây Tạng, gieo rắc tham nhũng, gây nguy hại cho toàn cầu”.

Ông cũng chỉ trích ĐCSTQ vì những hành động phi pháp, gian dối, tà ác, đồng thời liệt kê chi tiết những hành động xấu xa của nó. Ông nói: “Loại bỏ ĐCSTQ là cần thiết để phá vỡ xiềng xích nô lệ của nhân dân Trung Quốc và thực sự đạt được hòa bình thế giới”.

Hác Hải Đông và vợ trả lời phỏng vấn truyền thông. (Ảnh chụp màn hình video)

Vợ của Hác Hải Đông, cựu quán quân cầu lông thế giới Diệp Chiêu Dĩnh hoàn toàn ủng hộ chồng. Khi trả lời phỏng vấn, bà nói rằng, hy vọng sẽ thấy sự sụp đổ của Đảng Cộng sản tà ác, và người Trung Quốc có thể thực sự sống một cuộc sống hạnh phúc dưới bầu trời dân chủ, tự do, pháp chế và nhân quyền, bà tin tưởng rằng ngày đó sẽ không còn xa.

Bà nói, nếu chúng tôi không đứng lên thì sẽ có người khác đứng lên, chỉ là cơ duyên đến thật trùng hợp, và cơ hội này đã được ông trời ban cho chúng tôi.

Không chỉ có Hác Hải Đông và vợ dũng cảm đứng lên, mà một đoạn ghi âm bài phát biểu của Thái Hà, cựu giáo sư Trường Đảng Trung ương, tại một cuộc họp bí mật của các “Hồng nhị đại” cũng được tiết lộ trên mạng. Bà nói, ĐCSTQ đã là một “thây ma chính trị” và không ai có thể đến để cứu vãn tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” này. Thay đổi nó là vô ích, về cơ bản hệ thống này phải bị loại bỏ.

Thái Hà, Hác Hải Đông và Diệp Chiêu Dĩnh đều được coi là “người của chế độ”, họ đột nhiên công khai hô hào loại bỏ ĐCSTQ, thu hút sự chú ý rộng rãi của ngoại giới.

“Đài Á Châu Tự Do” đưa tin vào ngày 8/6, ông Trần – cựu phóng viên Tân Hoa Xã đã xác nhận rằng, sau khi đoạn ghi âm của Thái Hà bị tiết lộ, và cặp vợ chồng Hác Hải Đông đưa ra “Tuyên ngôn kiến quốc”, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ngay lập tức áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt đối với tất cả thông tin của họ và cố gắng dùng thái độ “im lặng” để xoa dịu ảnh hưởng của sự cố này.

Cuộc trò chuyện nội bộ giữa các quan chức truyền thông cấp trung ương cho thấy, các nhà lãnh đạo cao nhất của ĐCSTQ tin rằng hai sự kiện nêu trên là những sự cố rất nghiêm trọng, vì vậy cần phải “phong tỏa nghiêm ngặt thông tin, để ngăn chặn công dân trong nước bắt chước theo”.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

x