• TINHHOANET

Trung Quốc: Hộ lý sơ ý làm đổ xe đẩy khiến bé sơ sinh 19 ngày tuổi rơi đập đầu xuống đất

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh nữ hộ lý Trung Quốc sơ ý làm đổ xe đẩy khiến bé trai sơ sinh mới 19 ngày tuổi ngã đập đầu xuống sàn đã được đăng tải lên mạng, và ngay lập tức khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Video đã được gia đình bé trai đăng tải lên mạng xã hội Weibo kèm nội dung: “Nếu chưa bị phanh phui thì họ còn giấu diếm sự việc tới bao giờ nữa?“. Ngay lập tức đoạn clip đã khiến dư luận nước này phẫn nộ.

Vụ việc xảy ra vào ngày 16/7 vừa qua, tại Trung tâm Chăm sóc Hậu sản Puruming (Tp Diêm Cát, tỉnh Cát Lâm Trung Quốc).

Hệ thống camera an ninh đã ghi lại cảnh trong khi chuyển chiếc xe đẩy chuyên dụng cho nhân viên điều dưỡng, nữ hộ lý đứng tuổi đã sơ suất làm chiếc xe đẩy ngã trên sàn, khiến bé trai đang nằm bên trong xe cũng rớt xuống đất theo.

Nữ điều dưỡng đã vội vàng cúi xuống ẵm em bé lên, nhưng bị nữ hộ lý thô bạo giằng khỏi tay và đem em bé đi đâu đó.

Bố của đứa trẻ cho biết, vợ anh khi nghe thấy tiếng con khóc thét nên sốt ruột chạy sang hỏi han tình hình. Thế nhưng, nữ y tá lại viện nhiều lý do để trả lời qua loa xong chuyện. Một lúc sau, thấy đứa trẻ vẫn khóc thét không ngừng, chị xin xem camera an ninh và giận dữ khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng.

be-so-sinh
Nữ hộ lý (áo tím) đã khiến xe đẩy có bé sơ sinh rơi mạnh xuống đất. (Ảnh: AsiaWire)

Trả lời dư luận, đại diện của trung tâm chăm sóc hậu sản này cho rằng, đây chỉ là một sự cố nhỏ. “Nữ hộ lý để xảy ra tai nạn là một nhân viên có kinh nghiệm của chúng tôi. Dù vậy, chúng ta không thể tránh được những tai nạn đáng tiếc. Ai cũng có lúc mắc sơ suất, không phải thần thánh nên không thể đòi hỏi sự tuyệt đối’‘. Được biết, nữ hộ lý trên đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề. 

Người này cho biết thêm, “bé trai đã được kiểm tra và chụp CT vùng sọ não ở một bệnh viện rất uy tín trong thành phố. Kết quả là em không bị tổn thương nguy hiểm gì cả đến vùng đầu và cả sức khỏe toàn thân”.

Sự vô ý của nữ hộ lý cũng như phát biểu trên của đại diện trung tâm đã khiến gia đình bé trai bức xúc và họ tuyên bố sẽ kiện.

Ông Vương Hy – luật sư của gia đình – cho biết, chưa thể khẳng định chính xác về việc liệu em bé có bị ảnh hưởng gì về sức khỏe trong tương lai, do hậu quả của tai nạn này hay không. Nhưng hành vi bất cẩn của nữ hộ lý là khó có thể chấp nhận được. Ông cũng cho rằng, Trung tâm Chăm sóc Hậu sản Puruming đã cố tình che giấu cho hành vi thiếu trách nhiệm của nhân viên.

Được biết, bé sơ sinh chỉ mới được 19 ngày tuổi, nên rất có thể tòa án sẽ thụ lý vụ án này, và bên gia đình khả năng cao sẽ thắng kiện.

TinhHoa tổng hợp

x