• TINHHOANET

Trung Quốc: Em bé 7 tuổi bị ngược đãi sống chung với lợn

Một bé trai 7 tuổi sống tại Trung Quốc đã bị mẹ của mình nhốt trong chuồng lợn nhiều năm, khiến cậu bé hoàn toàn không thể giao tiếp và nói chuyện với những người xung quanh.

em-be-bi-nguoc-dai-song-chung-voi-lon-7-tuoi-van-chua-biet-noi_20150707113159581
Em bé Lưu Hồng Ba

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, vừa qua dư luận nước này đã vô cùng sốc trước thông tin một em bé 7 tuổi sống tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) bị bố mẹ ngược đãi, hàng ngày phải sống chung với đàn lợn của gia đình. Mặc dù hiện giờ đã 7 tuổi nhưng cậu bé vẫn chưa biết nói.

em-be-bi-nguoc-dai-song-chung-voi-lon-7-tuoi-van-chua-biet-noi_20150707113156398

Theo tìm hiểu, cậu bé này có tên là Lưu Hồng Ba (7 tuổi) đến từ 1 vùng quê nghèo khó của tỉnh Hà Nam. Bố của em là ông Lưu Chấn Học (46 tuổi), không có công việc ổn định, hàng ngày kiếm sống bằng nghề chạy xe 3 bánh và chăn nuôi.

em-be-bi-nguoc-dai-song-chung-voi-lon-7-tuoi-van-chua-biet-noi_20150707113155369

Một người dân sống cạnh nhà của Hồng Ba cho biết từ nhỏ cho tới lớn cậu bé phải sống ở một khoảng trống cạnh chuồng lợn trong sân. Dù mùa đông hay hè thì cậu bé vẫn phải nằm co ro tại đó. Thấy tình cảnh của cậu bé quá thương tâm, bà con hàng xóm vẫn thường xuyên đem cho đồ ăn và quần áo, thỉnh thoảng lại sang mở cửa cho cậu bé chạy đi chơi.

em-be-bi-nguoc-dai-song-chung-voi-lon-7-tuoi-van-chua-biet-noi_20150707113158738

Nhà tôi ở phía trước cửa nên chuyện gì trong nhà anh Chấn Học tôi đều biết hết, cậu bé khổ lắm.Tôi thường xuyên nhìn thấy cậu bé bị mẹ đập đầu vào tường hoặc xuống đất”, bà Lưu Học Phương chia sẻ.

Khi các nhân viên xã hội đến thăm nhà của cậu bé này, họ đã tìm thấy cậu bé đang phải ở trong chuồng nuôi lợn, bên trong có rất nhiều rác rưởi, bụi bẩn và trên cơ thể cậu bé đầy những vết bầm tím.
Khi được tìm thấy, cậu bé đang ngủ trong chuồng lợn và toàn thân bé bốc mùi hôi thối. Nhưng các nhân viên xã hội của một trung tâm chăm sóc trẻ em gần đó không thể mang cậu bé đi khi chưa có sự cho phép của chính quyền địa phương.
Các nhân viên xã hội đang chăm sóc cho cậu bé đáng thương

Ông Xa Tử, một người dân trong thôn cho biết, mẹ của Hồng Ba bị thần kinh nên đã giết chết 3 đứa con của mình. Duy chỉ có Hồng Ba may mắn sống sót nhưng do không có ai chăm sóc nên tới tận bây giờ vẫn chưa biết nói.

Hiện chưa rõ cha mẹ cậu bé có phải đối mặt với bản án nào hay không.

Theo Dantri

 

x