• TINHHOANET

Trung Quốc: Đào trộm xác chết để bán cho đám cưới ma

Tục tổ chức hôn nhân cho những người đã mất đã kéo dài hàng thế kỉ trước và hiện nay đôi khi vẫn xuất hiện ở các vùng nông thôn nghèo ở Trung Quốc. Vì vậy, để kiếm tiền, có những người đã nghĩ ra cách đào trộm xác chết để bán cho đám cưới ma này.

trung-quoc-an-cap-xac-chet-ban-lam-co-dau-cho-dam-cuoi-ma-58-155729
Bức ảnh cổ về một đám cưới ma tại Trung Quốc với cô dâu là một xác chết (Ảnh: JurCanny)

Tân Hoa Xã đưa tin, cảnh sát tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã bắt giữ 3 nghi phạm đánh cắp xác chết để bán làm cô dâu theo nghi thức đám cưới ma cổ xưa của Trung Quốc, để giúp người độc thân đã chết có được cuộc hôn nhân muộn màng ở “thế giới bên kia”.

Được biết, nghi can chính là một ông cụ 72 tuổi. Ông này khai khi biết tin có một phụ nữ làng bên bị chết trẻ, ông đã nghĩ cách bán cái xác này cho gia đình từng có người chết là một người đàn ông độc thân.

Ông đã cùng 2 tòng phạm khác đóng giả là người thân của người phụ nữ mới qua đời và thương lượng bán cái xác cho người mua với mức giá khoảng 4.000 USD.

Cuối tuần trước, trong khi những tội phạm tiến hành đào mộ để đánh cắp xác chết, dân làng đã phát hiện và kịp thời báo cảnh sát.

Theo ông Xu Keqian, giáo sư ngôn ngữ và văn hóa của Đại học Nam Kinh, tục tổ chức hôn nhân cho những người đã mất đã kéo dài hàng thế kỉ trước và hiện nay, đôi khi vẫn xuất hiện ở các vùng nông thôn nghèo.

Cũng theo ông Xu, dân làng hy vọng rằng việc tổ chức đám cưới cho một người độc thân sau khi anh/cô ấy qua đời sẽ giúp tránh khỏi xui xẻo liên quan đến cái chết khi vẫn còn độc thân. Xác chết của đàn ông hoặc phụ nữ sẽ được chôn cùng trong ngôi mộ của “nửa còn lại” trong nghi thức đám cưới có tiếng cồng chiêng, trống, và sau đó là dịch vụ tang lễ.

Trong một vài trường hợp, hai xác chết được tổ chức kết hôn do họ từng đính hôn với nhau và bị chết trước khi làm đám cưới.

 Theo vntinnhanh / AP

x