• TINHHOANET

Trung Quốc: Chính phủ muốn viết lại Kinh Thánh

Một cơ quan giám sát về sự bức hại đã cảnh báo rằng, đã đến lúc các Cơ đốc nhân Trung Quốc phải đứng lên để bảo vệ đức tin của mình khi chính phủ Trung Quốc đang xúc tiến những nỗ lực để ‘cải cách’ Kinh Thánh nhằm ‘quốc hữu hóa’ Cơ đốc giáo.

Một tín hữu tại Trung Quốc đang cầu nguyện. (Ảnh: Reuters)

Giáo hội Trung Quốc cần vượt ra khỏi chỗ bị động để trở nên tích cực bày tỏ đức tin của mình trong mọi ngóc ngách cuộc sống, bao gồm cả việc ‘đứng lên’ nếu Chính phủ Trung Quốc tuyên bố muốn ‘Trung Quốc hóa Kinh Thánh’”, Giám đốc điều hành Open Doors David Curry phát biểu trên Mission Network News.

Giáo hội không đủ sức né tránh những hành động đàn áp bức hại như vậy, ông Curry nói, thêm vào đó các Cơ đốc nhân phải có nghĩa vụ đối mặt và chống lại nó. Tôi nghĩ đây là một nan đề cầu nguyện. Và hết thảy Cơ đốc nhân toàn cầu cần biết: “Bất cứ khi nào Cơ đốc nhân bị bức hại, chúng ta cần can đảm đứng dậy và nói lên tiếng nói bảo vệ mình để người khác cũng nghe thấy”.

Hiện Chính phủ đang gây sức ép trên khoảng 20.000 Hội Thánh tư gia không được công nhận, họ bị buộc phải đóng cửa nhà thờ và thay vào đó, nếu muốn nhóm lại, Cơ đốc nhân chỉ được nhóm ở những Hội Thánh đã đăng ký – nơi những lãnh đạo đang bị buộc phải cam kết trung thành với chính phủ”, Hãng tin MNN ghi nhận.

Chính phủ thích làm những điều như vậy”, ông Curry nói. “Điều quan trọng là Hội Thánh vẫn là tập thể những người tin theo Chúa Jesus. Họ không phải là công dân của một quốc gia nào, mà là công dân Thiên quốc, nơi những người được dạy dỗ và sống theo Lời Chúa dạy”.

Trước đó, Bob Fu – Người sáng lập tổ chức nhân quyền “Viện trợ Trung Quốc” (China Aid) – đã nói rằng, Chính phủ Trung Quốc có kế hoạch viết lại Kinh Thánh để thêm vào nhiều giá trị của chủ nghĩa Cộng sản. Theo ông, “Bản Kinh Thánh được viết lại là một phần của sáng kiến ‘Quốc hữu hóa/Sincize’ Cơ đốc giáo, hay nói cách khác là khiến cho Cơ đốc giáo trở nên tương thích hơn và buộc họ trung thành với tư tưởng nhà nước”.

Ông giải thích rằng, chính phủ Trung Quốc dự định dịch lại Kinh Thánh Cựu Ước, kèm theo những chú giải mới và cũng áp dụng cách đó đối với Kinh Thánh Tân Ước, đồng thời thêm vào Kinh Thánh những giáo lý Phật giáo và Nho giáo.

Ông Bob Fu cho biết: “Nhìn tổng quát chúng ta có thể nhận thấy rằng ‘Kinh Thánh mới’ là cách Chính phủ hạn chế tác động của giá trị phương Tây và đề cao giá trị truyền thống của Trung Quốc và Đảng Cộng sản, nghĩa là họ cho rằng không nên nhìn vào tư duy và lối sống Tây phương mà [nên nhìn] vào Trung Quốc để phản ánh giá trị đạo đức tư tưởng Nho giáo cùng Chủ nghĩa Xã hội Trung Quốc”. “Khi đó Cựu Ước sẽ bị đảo lộn, rối tung lên còn Tân Ước sẽ có thêm nhiều chú giải mới để giải thích”.

Theo Oneway News

x