Trung Nam Hải “nội cung tranh đấu”, tâm phúc của Tập Cận Bình bị hãm hại?

04/03/20, 07:12 Trung Quốc

Mới đây, mạng xã hội rộ lên tin đồn con rể của Lật Chiến Thư – “tâm phúc” của Tập Cận Bình, sau khi nhiễm bệnh đã được chuyên cơ đưa trở lại Bắc Kinh. Một số nhà quan sát cho rằng, vấn đề này không có thật, có lẽ chỉ là “họng súng đen” của các đối thủ chính trị đang ngầm chĩa vào sau lưng Lật Chiến Thư.

Có tin đồn con rể của Lật Chiến Thư - bí thư thân tín của Tập, sau khi nhiễm bệnh đã được chuyên cơ đưa trở lại Bắc Kinh.
Có tin đồn con rể của Lật Chiến Thư – bí thư thân tín của Tập, sau khi nhiễm bệnh đã được chuyên cơ đưa trở lại Bắc Kinh. (Ảnh: VG)

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) che giấu dịch bệnh ở Vũ Hán, khiến virus này lan rộng ra khắp thế giới. Tập Cận Bình gần đây đã tổ chức một hội nghị phòng chống dịch bệnh trên truyền hình với sự tham dự của 170.000 người, yêu cầu sống chết cũng phải “trấn thủ” Bắc Kinh.

Đây là hội nghị video lớn nhất trong lịch sử về dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán của các quan chức ĐCSTQ. Trong hội nghị, ông Tập Cận Bình đã yêu cầu trấn giữ Bắc Kinh bằng mọi giá, dồn sức làm tốt công tác ngăn chặn và kiểm soát tình hình dịch bệnh ở Bắc Kinh, kiên quyết nắm vững hai mắt xích phòng ngừa lớn nhất đó là “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tuy nhiên, ngay sau khi Tập Cận Bình vừa phát biểu, có tin đồn rằng nhiều trường hợp được xác nhận là mắc viêm phổi Vũ Hán “xâm nhập” vào Bắc Kinh bất hợp pháp. Trong đó bao gồm cả tin Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị hiện tại là Lật Chiến Thư đã dùng chuyên cơ chở con rể Thái Hoa Ba (Chua Hwa Por, quốc tịch Singapore) đang bị nhiễm bệnh trở về Bắc Kinh.

Theo tin tức được lưu truyền trên mạng, một bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh – Nhật Bản tiết lộ rằng, Thái Hoa Ba, con rể của Lật Chiến Thư – thành viên của Ủy ban Thường Vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ, bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán và được đưa trở lại Bắc Kinh bằng chuyên cơ.

Các nguồn tin cho biết, Lật Chiến Thư ban đầu đã sắp xếp cho con rể của ông ở tại Bệnh viện 301, nhưng bị gia đình của các cán bộ cao cấp về hưu của ĐCSTQ ở khu Tây phản đối, và buộc phải chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản. Hiện tại đã có người nhà của 2 thành viên Ủy ban Thường vụ ĐCSTQ điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản. Tuy nhiên, tin tức này chưa được chính thức xác nhận.

Các nhà phân tích cho rằng, sau khi Tập Cận Bình nhấn mạnh phải nghiêm ngặt ngăn chặn các trường hợp nhiễm bệnh từ bên ngoài đi vào Bắc Kinh, nếu như quả thật con rể của Lật Chiến Thư là Thái Hoa Ba bị nhiễm bệnh được chuyên cơ chở về Bắc Kinh, điều này chứng tỏ sự hủ bại của giới chức sắc ĐCSTQ, đồng thời cũng gây khó khăn cho ông Tập Cận Bình trong công tác quản lý nội bộ chính trị.

Lật Chiến Thư là “cánh tay phải đắc lực” của Tập Cận Bình, với khoảng 30 năm “giao tình” và được coi là thân tín đáng tin cậy của Tập. Sau khi Tập lên nắm quyền vào tháng 11/2012, Lật trở thành “đại nội tổng quản” của Tập. Năm 2018, Lật Chiến Thư nhận chức Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, trên danh nghĩa trở thành lãnh đạo của cơ quan quyền lực tối cao phụ trách luật pháp của ĐCSTQ.

Nội tình đằng sau câu chuyện con rể của Lật Chiến Thư trở lại Bắc Kinh?

Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán có xu hướng ngày càng xấu đi, chính quyền ĐCSTQ lại tìm mọi cách bưng bít thông tin khiến tình hình ngày thêm nghiêm trọng
Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán có xu hướng ngày càng xấu đi, chính quyền ĐCSTQ lại tìm mọi cách bưng bít thông tin khiến tình hình ngày thêm nghiêm trọng. (Ảnh: Reuters)

“Đài phát thanh Hy vọng” (Sound of hope) đưa tin rằng, theo Hoa Phả – nhà quan sát các vấn đề thời sự và chính trị của Bắc Kinh cho hay, việc này là không đúng sự thật. Tuy nhiên, ông lại lấy ví dụ về trường hợp của Hoàng Đăng Anh (Huang Dengying), một nữ phạm nhân ở Vũ Hán được xác nhận nhiễm COVID-19 sau khi được phóng thích đã “đột nhập” Bắc Kinh. Ông tin rằng có nội tình ẩn giấu bên trong đằng sau tin đồn con rể của Lật Chiến Thư được đưa về Bắc Kinh.

Hoa Phả cho biết, những tin tức về Hoàng Đăng Anh không được tiết lộ, chắc chắn là có “chống lưng”. Theo báo chí đưa tin thì Hoàng Đăng Anh ban đầu là một nhân viên thu ngân tại Cục tài nguyên nước Ân Thi, Tuyên Ân ở tỉnh Hồ Bắc và bị kết án 10 năm tù vì một vụ án tham nhũng.

Tuy nhiên, có rất nhiều điều bí ẩn về nhân vật này. Người này chắc chắn có “ô dù to” nâng đỡ. “Cô ta mua mấy căn nhà hàng trăm triệu ở trung tâm Bắc Kinh, tiền từ đâu mà ra? Tôi nghe nói cô ta xinh đẹp lại trẻ trung, phải chăng cô ta có ‘tai to mặt lớn’ nào đó che chắn?”, Hoa Phả nhận định.

Ông nói, chồng của Hoàng Đăng Anh vẫn luôn ở Hồ Bắc, nghe nói anh ta bị khuyết tật, hai người đã ly thân trong một thời gian dài. “Có phải họ ly thân vì người chồng bệnh tật, hay vì có lý do nào khác? Thậm chí bức màn bí ẩn về chức phó phòng cán bộ cấp cổ phần và việc cô ta được phóng thích sau khi mãn hạn tù giờ vẫn là một ẩn số, chứ chưa nói đến tin đồn của Lật Chiến Thư”.

Hoa Phả nghi ngờ rằng thông tin Lật Chiến Thư dùng chuyên cơ đưa con rể trở về Bắc Kinh có liên quan đến cuộc đấu đá nội bộ của ĐCSTQ. Sự bùng phát của dịch viêm phổi Vũ Hán đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát và cuộc đấu tranh quyền lực của ĐCSTQ ngày càng mãnh liệt, vì vậy một số người đã “kiếm cớ gây chuyện”.

Hoa Phả cho biết: “Dù sao, bây giờ tin đồn nào cũng có. Sau bệnh dịch này, phải có một lần ‘đại thanh tẩy’ mới. Lần thanh tẩy này, một là tự vệ, hai là hại người, tự giữ lấy mình và đánh bật đối thủ! Đây là thủ đoạn thường thấy. Do đó, trường hợp của Lật Chiến Thư cũng có thể là ai đó ‘ném đá giấu tay’, tấn công ngầm”.

Ông cũng nói rằng, nếu con rể của Lật Chiến Thư là người Singapore thì vấn đề của Lật Chiến Thư sẽ rất khó giải thích. Với cấp bậc của mình, ông ta nên ‘báo cáo với tổ chức’, nhưng ông không biết liệu Lật Chiến Thư đã báo với tổ chức hay chưa, đó mới chính là vấn đề.

Hoa Phả cũng đề cập rằng các quan chức cấp cao của ĐCSTQ không có niềm tin vào thể chế này, vì vậy họ đã “di cư” người thân và giấu một số tiền khổng lồ ở nước ngoài. Trên thực tế, tất cả đều thiếu niềm tin vào tương lai, họ lo lắng rằng một khi ĐCSTQ sụp đổ, thể chế tan rã, thì họ cũng rơi vào đường cùng, vì vậy tham nhũng tràn lan, dùng trăm phương ngàn kế để chuyển tất cả tài sản và vợ con ra nước ngoài.

Hiện nay, dịch viêm phổi ở Vũ Hán đang bùng phát, một số phương tiện truyền thông nói rằng các cơ quan tình báo Hoa Kỳ phát hiện ra rằng chính phủ Trung Quốc đang xây dựng kế hoạch dự phòng khẩn cấp, trong đó các giải pháp khả thi bao gồm việc đưa các nhà lãnh đạo cấp cao tạm thời rời khỏi đất nước hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn ở nước ngoài, “tương tự như nơi trú ẩn ngày tận thế của Hoa Kỳ”.

Có tin tức cho hay, điều này cho thấy mức độ lo ngại tiềm tàng trong nội bộ Bắc Kinh về đại dịch lần này. Tin tức còn nói rằng, lý do các cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ sử dụng lực lượng tình báo là vì việc ĐCSTQ che đậy sự thật của dịch bệnh có thể đe dọa đến an ninh và sự ổn định của Hoa Kỳ và thế giới.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x